Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam và hưởng ứng Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến tranh đã kết thúc từ lâu nhưng những nỗi đau và hậu quả của chiến tranh vẫn còn đó. Hàng triệu người dân Việt Nam và những thế hệ thứ ba, thứ tư sinh ra trong hòa bình vẫn hằng ngày phải mang trong mình di họa và nỗi đau phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin do Mỹ rải xuống khắp chiến trường miền Nam. 
Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam và hưởng ứng Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam ảnh 1

Việc sử dụng chất da cam/dioxin ở chiến trường trong suốt 10 năm (1961-1971) không chỉ huỷ hoại môi trường, các hệ sinh thái mà còn tác hại đến sức khỏe con người Việt Nam trong suốt 60 năm qua.

Những năm qua, nhiều Chính phủ, tổ chức quốc tế và nhân dân các nước đã tích cực ủng hộ, hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Từ tháng 10/2009, Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) đã quyết định lấy ngày 10/8 hằng năm là Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư thăm hỏi các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông. Trong thư, Chủ tịch nước đã viết: "Tôi cảm phục và biểu dương các nạn nhân và gia đình các nạn nhân da cam/dioxin đã nỗ lực vượt qua di chứng, bệnh tật, hòa nhập vững vàng vào cuộc sống".

Nhân kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021) và hưởng ứng Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), Kênh Cùng bạn đọc sách đã xây dựng một số video clip giới thiệu các tác phẩm và các hoạt động vì các nhạn nhân da cam với mong muốn góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và tiếp thêm niềm tin và tình yêu cuộc sống, khát vọng và ý chí cho những nạn nhân da cam/dioxin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng. Để theo dõi, xin mời các bạn xem chi tiết tại Kênh Cùng bạn đọc sách.

Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10 tháng 8)

https://www.youtube.com/watch?v=1cZ9dHdHj0Q

Vượt lên số phận da cam:

https://www.youtube.com/watch?v=HjQKX4t5q34

Nỗi đau da cam: https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=yQ79n93KszA&feature=share&zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Triển lãm Thảm họa da cam/dioxin - 60 năm nhìn lại:

https://www.youtube.com/watch?v=m2Jipttt02c&list=UUcjKGLa_8ugxcrA_TddjN7Q&index=2

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.
Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

SVVN - Trong bối cảnh hiện nay, việc hiểu rõ về dịch bệnh, chìa khóa giúp chống lại nó là hệ miễn dịch, vắc-xin… là những kiến thức vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể vững vàng hơn trong đại dịch. V à bộ 5 cuốn sách: “Dịch bệnh - Kẻ thù nguy hiểm nhất”, “Nguồn gốc của dịch bệnh”, “Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người”, “Đừng ốm”, “Vắc-xin - Những điều cần biết về tiêm chủng ” sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức y học hệ thống, cần thiết và quan trọng này.