Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam và hưởng ứng Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiến tranh đã kết thúc từ lâu nhưng những nỗi đau và hậu quả của chiến tranh vẫn còn đó. Hàng triệu người dân Việt Nam và những thế hệ thứ ba, thứ tư sinh ra trong hòa bình vẫn hằng ngày phải mang trong mình di họa và nỗi đau phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin do Mỹ rải xuống khắp chiến trường miền Nam. 
Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam và hưởng ứng Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam ảnh 1

Việc sử dụng chất da cam/dioxin ở chiến trường trong suốt 10 năm (1961-1971) không chỉ huỷ hoại môi trường, các hệ sinh thái mà còn tác hại đến sức khỏe con người Việt Nam trong suốt 60 năm qua.

Những năm qua, nhiều Chính phủ, tổ chức quốc tế và nhân dân các nước đã tích cực ủng hộ, hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Từ tháng 10/2009, Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) đã quyết định lấy ngày 10/8 hằng năm là Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư thăm hỏi các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông. Trong thư, Chủ tịch nước đã viết: "Tôi cảm phục và biểu dương các nạn nhân và gia đình các nạn nhân da cam/dioxin đã nỗ lực vượt qua di chứng, bệnh tật, hòa nhập vững vàng vào cuộc sống".

Nhân kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021) và hưởng ứng Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), Kênh Cùng bạn đọc sách đã xây dựng một số video clip giới thiệu các tác phẩm và các hoạt động vì các nhạn nhân da cam với mong muốn góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam và tiếp thêm niềm tin và tình yêu cuộc sống, khát vọng và ý chí cho những nạn nhân da cam/dioxin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng. Để theo dõi, xin mời các bạn xem chi tiết tại Kênh Cùng bạn đọc sách.

Ngày vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10 tháng 8)

https://www.youtube.com/watch?v=1cZ9dHdHj0Q

Vượt lên số phận da cam:

https://www.youtube.com/watch?v=HjQKX4t5q34

Nỗi đau da cam: https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=yQ79n93KszA&feature=share&zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Triển lãm Thảm họa da cam/dioxin - 60 năm nhìn lại:

https://www.youtube.com/watch?v=m2Jipttt02c&list=UUcjKGLa_8ugxcrA_TddjN7Q&index=2

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.