Kỳ vọng của Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Beau Biden, ở tuổi bốn mươi lăm, là Joe Biden 2.0. Anh có tất cả những điều hay ho nhất của người cha Joe Biden, nhưng lại loại bỏ được những sai sót và khiếm khuyết. Anh chính là niềm tự hào lớn của gia đình Biden.
Kỳ vọng của Joe Biden ảnh 1
"Hứa với con, ba nhé" được Tân Việt Books mua bản quyền tiếng Việt xuất bản tại Việt Nam. Nội dung được trích đăng trên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã được Tân Việt Books cho phép, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Joe Biden từ 9-11/9/2023.

Mọi người trong gia đình đều biết cuộc diễn tập vào tháng Mười một năm 2014; chuyến đi này sẽ đánh dấu chuyến bay thứ sáu của chúng tôi tới Nantucket trên chiếc Air Force Two. […]

Hai tiếng sau khi lên chiếc Air Force Two, chúng tôi đã ở trong nhà của một người bạn trên đảo, phân chia phòng ngủ. Tôn ti trật tự là truyền thống gia đình trong vấn đề ăn ở. Jill và tôi phải chọn trước tiên, sau đó đến Beau và Hallie, rồi Hunt và Kathleen, rồi đến Ashley và Howard, và xuống đến hết lượt các cháu.

Nhóm truyền thông của Nhà Trắng cũng đã nhận một phòng trong nhà. Một phó tổng thống có thể rời văn phòng, nhưng văn phòng không bao giờ rời một phó tổng thống. Các nhân viên truyền thông đã lập một đường dây điện thoại ổn định cho bất kì cuộc gọi quốc tế hay khẩn cấp nào, và lập cả một hệ thống họp video ổn định nối với Phòng Tình huống Nhà Trắng ngay khi cần.

Chúng tôi ăn bữa tối vào tối thứ Ba, hai ngày trước Lễ Tạ ơn, và sau đó ngồi quây quần với các cháu. Chúng cứ nằng nặc đòi cả nhà chơi trò Mafia, một trò chơi trinh thám có thể chơi quanh bàn trong phòng ăn.

Sau khi tụi nhỏ đã đi ngủ, những người còn lại trong nhà ngồi lại và kể những kỉ niệm của gia đình. Beau và Hunt sẽ không để tôi quên ngày hôm đó, gần bốn mươi năm trước, khi tôi bắt Beau ăn một trái táo lấm cát bị nó đánh rơi, dù nó đã được dặn là không mang theo táo ra bãi biển.

Và còn nhớ có lần Beau và Ashley treo một cái dùi trống lủng lẳng ngay trên mũi Hunt, để đó sẽ là thứ đầu tiên thằng bé nhìn thấy lúc tỉnh lại sau khi ngủ li bì do ảnh hưởng của việc ăn quá nhiều trong bữa tiệc Lễ Tạ ơn không? Và có nhớ cái lần đầu tiên chúng tôi nhảy cát không? Mãi sau nửa đêm thì cuối cùng Jill và tôi cũng đi ngủ.

Chúng tôi rất hạnh phúc. Gia đình ở bên nhau tại một nơi chẳng có gì khác ngoài niềm vui trong gần bốn mươi năm. Nhưng trước khi đi ngủ, Jill và tôi nói về chuyện nên điều chỉnh một chút trong chuyến đi này - có lẽ giảm nhịp hoạt động vì Beau, mặc dù chúng tôi biết nó sẽ khăng khăng rằng chẳng có gì phải thay đổi. “Mọi chuyện đều ổn,” nó sẽ nói vậy. “Mọi chuyện đều ổn.”

[…]

Kỳ vọng của Joe Biden ảnh 2

Nhưng cảm giác thật tuyệt khi được ra ngoài và hòa mình giữa đám đông trong kì nghỉ, làm điều gì đó mà hầu hết mọi người coi là đương nhiên. Nhóm sĩ quan Mật vụ của tôi cho chúng tôi hoạt động trong một phạm vi rộng ở Nantucket, cho nên tôi có cảm tưởng như được tự do thật sự. Nhất thời, mọi thứ có cảm giác đều ổn. Mọi chuyện dường như là bình thường.

Chuyến đi của chúng tôi bị chậm lại bởi có những người muốn được bắt tay, ôm, hoặc chụp hình chung với phó tổng thống Hoa Kỳ. Và tôi không phải là nhân vật lôi cuốn duy nhất. Beau Biden mới là một ngôi sao đang lên trong nền chính trị Đảng Dân chủ. Nó sắp kết thúc nhiệm kì thứ hai trong vai trò tổng chưởng lý của Delaware và đã tuyên bố ý định tranh cử chức thống đốc năm 2016. Tuyên bố của nó đã dọn sạch sân chơi; không có ai ở Delaware sẵn sàng thách thức Beau trong cuộc bầu cử sơ bộ Đảng Dân chủ.

Nói chung, nó được xem như chính trị gia nhiều người biết nhất tại bang, còn nổi tiếng hơn cả cha mình. Người dân Delaware nhìn thấy ở nó những gì mà tôi đã làm.

Beau Biden, ở tuổi bốn mươi lăm, là Joe Biden 2.0. Nó có tất cả những điều hay ho nhất của tôi, nhưng lại loại bỏ được những sai sót và khiếm khuyết. Và nó lại có Hunt sẵn sàng trong vai trò một cây viết diễn văn và cố vấn tin cậy. Tôi tin chắc Beau có thể tranh cử tổng thống một ngày nào đó và, với sự giúp đỡ của em trai mình, nó có thể chiến thắng. Khi Barack và tôi chiến thắng lần tái cử năm 2012, tôi bắt đầu nhiều về việc lui gót sau nhiệm kì thứ hai và chuyển trọng tâm của gia đình sang tương lai chính trị của Beau.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.