L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - L-CLUB là viết tắt của LOVE - CLUB mang ý nghĩa kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, xã hội. Câu lạc bộ đã hình thành và phát triển hơn 8 năm bằng tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên tại thành phố Đà Nẵng.
L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 1

L-CLUB trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Đại học Đà Nẵng.

Hành trình của tuổi trẻ, nhiệt huyết và yêu thương

Vào năm 2015, L-CLUB được thành lập bằng tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ và trái tim yêu thương của giảng viên Nguyễn Thị Lệ Chi, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng. Hiện nay, L-CLUB là câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng. Câu lạc bộ ra đời với mong muốn hướng đến sự kết nối và lan tỏa yêu thương, phát huy lòng yêu thương con người thể hiện qua truyền thống đạo lý của dân tộc, giúp đỡ những người có hoàn cảnh, phận đời còn gặp nhiều khó khăn. Chủ nhiệm L-CLUB khóa VIII Lương Hoàng Anh - sinh viên Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Với vai trò là chủ nhiệm dẫn dắt câu lạc bộ mình mong muốn sẽ tổ chức được nhiều hoạt động, kết nối và lan tỏa yêu thương để có thể giúp được nhiều mảnh đời trong cuộc sống. Mình mong muốn sẽ lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng, xã hội. Khi chúng ta có trái tim yêu thương thì cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng, tràn ngập hạnh phúc và tích cực hơn”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 2
Lương Hoàng Anh đang là chủ nhiệm của L-CLUB khóa VIII.

L-CLUB là một câu lạc bộ tình nguyện của sinh viên nên vấn đề kinh phí hoạt động còn hạn chế. Để có thể trao nhiều phần quà đến với những mảnh đời, câu lạc bộ luôn cần sự giúp đỡ và chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Mỗi chuyến đi của L-CLUB gắn liền với những kỉ niệm, chủ nhiệm L-CLUB tâm sự: “Kỉ niệm mà mình nhớ nhất là sự kiện “Mùa Đông yêu thương 2022”. Sáng sớm ngày 24.12.2022, chúng mình đặt chân lên một thôn nghèo ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Ngay tối hôm Noel đó, chúng mình đã tổ chức cho các bạn nhỏ nơi đây một chương trình đầy kỉ niệm. Có một cô giáo đã nói với chúng mình rằng: Cô cảm ơn các con đã đem tới vùng đất này một cái Noel thật là ấm áp và đầy niềm vui. Trước giờ ở đây, các em nhỏ không biết đêm Noel là gì cả. Tuy đó là một câu nói ngắn ngủi nhưng lại đem tới cho mình hạnh phúc, động lực và sự nhiệt huyết để mình có thể giúp đỡ thêm nhiều người như vậy”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 3
Sự kiện “Mùa đông yêu thương 2022” được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.

Những người trẻ “sống để kết nối và lan tỏa yêu thương”

Hiện tại, số lượng thành viên đang hoạt động của câu lạc bộ hơn 70 “trái tim” nhiệt huyết. Các thành viên đều là sinh viên của các trường đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng… Nguyễn Ngọc Thương, sinh viên Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Mình tham gia L-CLUB với mong muốn được giúp đỡ và cho đi. Trong những chuyến đi, điều mình nhận lại nhiều nhất là nụ cười và sự yêu thương. Đó là nụ cười trên những đứa trẻ, những người dân mà L-CLUB đã và đang giúp đỡ.

Bên cạnh đó, mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các chương trình thiện nguyện như cách làm việc nhóm, cách tổ chức sự kiện, cách để bày tỏ cảm xúc của bản thân… Mỗi chuyến đi thiện nguyện là một câu chuyện nhưng trong mình đều có chung một cảm xúc đó là hạnh phúc. Tuy chúng mình chỉ mang đến những món quà nhỏ thôi nhưng đối với các cô các chú và các em nhỏ đó là món quà động viên tinh thần rất lớn. Đối với mình, nụ cười là một cách bày tỏ của cảm xúc và mình rất vui khi thấy điều ấy trên khuôn mặt những người dân mà chúng mình đã và đang giúp đỡ trong những chuyến đi”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 4
Màu xanh tình nguyện của thanh niên L-CLUB.

Trong nhiều năm qua, câu lạc bộ đã tổ chức rất nhiều hoạt động, chương trình kết nối yêu thương. Trong năm học này, L-CLUB đã tổ chức các hoạt động nổi bật như: Chương trình hiến máu nhân đạo “Sẻ chia những giọt máu hồng”, do Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Khoa Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Đà Nẵng cùng với sự hỗ trợ của L-CLUB tổ chức tại Đại học Đà Nẵng; tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương 2022” tại thôn A Liêng và thôn Ga Lê, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam; chương trình tình nguyện đêm nhạc gây quỹ “Món quà yêu thương 2023“ của L-CLUB và trao những phần quà cho các em nhỏ đang được cưu mang tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng, Làng Hy Vọng - Village Of Hope; bên cạnh đó L-CLUB cùng các mạnh thường quân thường xuyên tổ chức các hoạt động, trao tặng hàng trăm suất quà đến các mảnh đời gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 5
Những suất quà đầy tình yêu thương được L-CLUB chuẩn bị trong mỗi chuyến đi.
L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 6
Kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, xã hội.

Với những đóng góp vì cộng đồng xã hội, L-CLUB đã được Trưởng Khoa Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2022. L-CLUB hoạt động với phương châm “kết nối yêu thương” mang ngọn lửa tình nguyện, màu áo xanh đi muôn nơi, giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với các câu lạc bộ khác ở các trường Đại học, L-CLUB kết nối yêu thương như một mảnh ghép của bức tranh thanh xuân tươi đẹp của năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. L-CLUB là nơi hội tụ của những bạn trẻ có cùng mục đích sống, sống để cống hiến, sống để tình nguyện và mang niềm vui, yêu thương đến với cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.