L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - L-CLUB là viết tắt của LOVE - CLUB mang ý nghĩa kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, xã hội. Câu lạc bộ đã hình thành và phát triển hơn 8 năm bằng tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên tại thành phố Đà Nẵng.
L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 1

L-CLUB trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Đại học Đà Nẵng.

Hành trình của tuổi trẻ, nhiệt huyết và yêu thương

Vào năm 2015, L-CLUB được thành lập bằng tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ và trái tim yêu thương của giảng viên Nguyễn Thị Lệ Chi, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng. Hiện nay, L-CLUB là câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng. Câu lạc bộ ra đời với mong muốn hướng đến sự kết nối và lan tỏa yêu thương, phát huy lòng yêu thương con người thể hiện qua truyền thống đạo lý của dân tộc, giúp đỡ những người có hoàn cảnh, phận đời còn gặp nhiều khó khăn. Chủ nhiệm L-CLUB khóa VIII Lương Hoàng Anh - sinh viên Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Với vai trò là chủ nhiệm dẫn dắt câu lạc bộ mình mong muốn sẽ tổ chức được nhiều hoạt động, kết nối và lan tỏa yêu thương để có thể giúp được nhiều mảnh đời trong cuộc sống. Mình mong muốn sẽ lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng, xã hội. Khi chúng ta có trái tim yêu thương thì cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng, tràn ngập hạnh phúc và tích cực hơn”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 2
Lương Hoàng Anh đang là chủ nhiệm của L-CLUB khóa VIII.

L-CLUB là một câu lạc bộ tình nguyện của sinh viên nên vấn đề kinh phí hoạt động còn hạn chế. Để có thể trao nhiều phần quà đến với những mảnh đời, câu lạc bộ luôn cần sự giúp đỡ và chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Mỗi chuyến đi của L-CLUB gắn liền với những kỉ niệm, chủ nhiệm L-CLUB tâm sự: “Kỉ niệm mà mình nhớ nhất là sự kiện “Mùa Đông yêu thương 2022”. Sáng sớm ngày 24.12.2022, chúng mình đặt chân lên một thôn nghèo ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Ngay tối hôm Noel đó, chúng mình đã tổ chức cho các bạn nhỏ nơi đây một chương trình đầy kỉ niệm. Có một cô giáo đã nói với chúng mình rằng: Cô cảm ơn các con đã đem tới vùng đất này một cái Noel thật là ấm áp và đầy niềm vui. Trước giờ ở đây, các em nhỏ không biết đêm Noel là gì cả. Tuy đó là một câu nói ngắn ngủi nhưng lại đem tới cho mình hạnh phúc, động lực và sự nhiệt huyết để mình có thể giúp đỡ thêm nhiều người như vậy”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 3
Sự kiện “Mùa đông yêu thương 2022” được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.

Những người trẻ “sống để kết nối và lan tỏa yêu thương”

Hiện tại, số lượng thành viên đang hoạt động của câu lạc bộ hơn 70 “trái tim” nhiệt huyết. Các thành viên đều là sinh viên của các trường đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng… Nguyễn Ngọc Thương, sinh viên Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Mình tham gia L-CLUB với mong muốn được giúp đỡ và cho đi. Trong những chuyến đi, điều mình nhận lại nhiều nhất là nụ cười và sự yêu thương. Đó là nụ cười trên những đứa trẻ, những người dân mà L-CLUB đã và đang giúp đỡ.

Bên cạnh đó, mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các chương trình thiện nguyện như cách làm việc nhóm, cách tổ chức sự kiện, cách để bày tỏ cảm xúc của bản thân… Mỗi chuyến đi thiện nguyện là một câu chuyện nhưng trong mình đều có chung một cảm xúc đó là hạnh phúc. Tuy chúng mình chỉ mang đến những món quà nhỏ thôi nhưng đối với các cô các chú và các em nhỏ đó là món quà động viên tinh thần rất lớn. Đối với mình, nụ cười là một cách bày tỏ của cảm xúc và mình rất vui khi thấy điều ấy trên khuôn mặt những người dân mà chúng mình đã và đang giúp đỡ trong những chuyến đi”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 4
Màu xanh tình nguyện của thanh niên L-CLUB.

Trong nhiều năm qua, câu lạc bộ đã tổ chức rất nhiều hoạt động, chương trình kết nối yêu thương. Trong năm học này, L-CLUB đã tổ chức các hoạt động nổi bật như: Chương trình hiến máu nhân đạo “Sẻ chia những giọt máu hồng”, do Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Khoa Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Đà Nẵng cùng với sự hỗ trợ của L-CLUB tổ chức tại Đại học Đà Nẵng; tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương 2022” tại thôn A Liêng và thôn Ga Lê, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam; chương trình tình nguyện đêm nhạc gây quỹ “Món quà yêu thương 2023“ của L-CLUB và trao những phần quà cho các em nhỏ đang được cưu mang tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng, Làng Hy Vọng - Village Of Hope; bên cạnh đó L-CLUB cùng các mạnh thường quân thường xuyên tổ chức các hoạt động, trao tặng hàng trăm suất quà đến các mảnh đời gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 5
Những suất quà đầy tình yêu thương được L-CLUB chuẩn bị trong mỗi chuyến đi.
L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 6
Kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, xã hội.

Với những đóng góp vì cộng đồng xã hội, L-CLUB đã được Trưởng Khoa Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2022. L-CLUB hoạt động với phương châm “kết nối yêu thương” mang ngọn lửa tình nguyện, màu áo xanh đi muôn nơi, giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với các câu lạc bộ khác ở các trường Đại học, L-CLUB kết nối yêu thương như một mảnh ghép của bức tranh thanh xuân tươi đẹp của năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. L-CLUB là nơi hội tụ của những bạn trẻ có cùng mục đích sống, sống để cống hiến, sống để tình nguyện và mang niềm vui, yêu thương đến với cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.
Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm

Không có việc gì là không thể không làm được, chỉ cần sự cố gắng và quyết tâm

SVVN - Đặng Hiền Anh đang là sinh viên năm nhất khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao. Là cựu học sinh chuyên Hoá K60 của Trường THPT Chuyên Biên Hoà - Hà Nam và đây cũng là nơi Hiền Anh sinh ra và lớn lên. Cô nàng đang trên hành trình học tập và đi làm thêm có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để sống có ích cho gia đình và xã hội.