L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - L-CLUB là viết tắt của LOVE - CLUB mang ý nghĩa kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, xã hội. Câu lạc bộ đã hình thành và phát triển hơn 8 năm bằng tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên tại thành phố Đà Nẵng.
L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 1

L-CLUB trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Đại học Đà Nẵng.

Hành trình của tuổi trẻ, nhiệt huyết và yêu thương

Vào năm 2015, L-CLUB được thành lập bằng tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ và trái tim yêu thương của giảng viên Nguyễn Thị Lệ Chi, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng. Hiện nay, L-CLUB là câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng. Câu lạc bộ ra đời với mong muốn hướng đến sự kết nối và lan tỏa yêu thương, phát huy lòng yêu thương con người thể hiện qua truyền thống đạo lý của dân tộc, giúp đỡ những người có hoàn cảnh, phận đời còn gặp nhiều khó khăn. Chủ nhiệm L-CLUB khóa VIII Lương Hoàng Anh - sinh viên Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Với vai trò là chủ nhiệm dẫn dắt câu lạc bộ mình mong muốn sẽ tổ chức được nhiều hoạt động, kết nối và lan tỏa yêu thương để có thể giúp được nhiều mảnh đời trong cuộc sống. Mình mong muốn sẽ lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng, xã hội. Khi chúng ta có trái tim yêu thương thì cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng, tràn ngập hạnh phúc và tích cực hơn”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 2
Lương Hoàng Anh đang là chủ nhiệm của L-CLUB khóa VIII.

L-CLUB là một câu lạc bộ tình nguyện của sinh viên nên vấn đề kinh phí hoạt động còn hạn chế. Để có thể trao nhiều phần quà đến với những mảnh đời, câu lạc bộ luôn cần sự giúp đỡ và chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Mỗi chuyến đi của L-CLUB gắn liền với những kỉ niệm, chủ nhiệm L-CLUB tâm sự: “Kỉ niệm mà mình nhớ nhất là sự kiện “Mùa Đông yêu thương 2022”. Sáng sớm ngày 24.12.2022, chúng mình đặt chân lên một thôn nghèo ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Ngay tối hôm Noel đó, chúng mình đã tổ chức cho các bạn nhỏ nơi đây một chương trình đầy kỉ niệm. Có một cô giáo đã nói với chúng mình rằng: Cô cảm ơn các con đã đem tới vùng đất này một cái Noel thật là ấm áp và đầy niềm vui. Trước giờ ở đây, các em nhỏ không biết đêm Noel là gì cả. Tuy đó là một câu nói ngắn ngủi nhưng lại đem tới cho mình hạnh phúc, động lực và sự nhiệt huyết để mình có thể giúp đỡ thêm nhiều người như vậy”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 3
Sự kiện “Mùa đông yêu thương 2022” được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.

Những người trẻ “sống để kết nối và lan tỏa yêu thương”

Hiện tại, số lượng thành viên đang hoạt động của câu lạc bộ hơn 70 “trái tim” nhiệt huyết. Các thành viên đều là sinh viên của các trường đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng… Nguyễn Ngọc Thương, sinh viên Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Mình tham gia L-CLUB với mong muốn được giúp đỡ và cho đi. Trong những chuyến đi, điều mình nhận lại nhiều nhất là nụ cười và sự yêu thương. Đó là nụ cười trên những đứa trẻ, những người dân mà L-CLUB đã và đang giúp đỡ.

Bên cạnh đó, mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các chương trình thiện nguyện như cách làm việc nhóm, cách tổ chức sự kiện, cách để bày tỏ cảm xúc của bản thân… Mỗi chuyến đi thiện nguyện là một câu chuyện nhưng trong mình đều có chung một cảm xúc đó là hạnh phúc. Tuy chúng mình chỉ mang đến những món quà nhỏ thôi nhưng đối với các cô các chú và các em nhỏ đó là món quà động viên tinh thần rất lớn. Đối với mình, nụ cười là một cách bày tỏ của cảm xúc và mình rất vui khi thấy điều ấy trên khuôn mặt những người dân mà chúng mình đã và đang giúp đỡ trong những chuyến đi”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 4
Màu xanh tình nguyện của thanh niên L-CLUB.

Trong nhiều năm qua, câu lạc bộ đã tổ chức rất nhiều hoạt động, chương trình kết nối yêu thương. Trong năm học này, L-CLUB đã tổ chức các hoạt động nổi bật như: Chương trình hiến máu nhân đạo “Sẻ chia những giọt máu hồng”, do Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Khoa Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Đà Nẵng cùng với sự hỗ trợ của L-CLUB tổ chức tại Đại học Đà Nẵng; tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương 2022” tại thôn A Liêng và thôn Ga Lê, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam; chương trình tình nguyện đêm nhạc gây quỹ “Món quà yêu thương 2023“ của L-CLUB và trao những phần quà cho các em nhỏ đang được cưu mang tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng, Làng Hy Vọng - Village Of Hope; bên cạnh đó L-CLUB cùng các mạnh thường quân thường xuyên tổ chức các hoạt động, trao tặng hàng trăm suất quà đến các mảnh đời gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 5
Những suất quà đầy tình yêu thương được L-CLUB chuẩn bị trong mỗi chuyến đi.
L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 6
Kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, xã hội.

Với những đóng góp vì cộng đồng xã hội, L-CLUB đã được Trưởng Khoa Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2022. L-CLUB hoạt động với phương châm “kết nối yêu thương” mang ngọn lửa tình nguyện, màu áo xanh đi muôn nơi, giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với các câu lạc bộ khác ở các trường Đại học, L-CLUB kết nối yêu thương như một mảnh ghép của bức tranh thanh xuân tươi đẹp của năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. L-CLUB là nơi hội tụ của những bạn trẻ có cùng mục đích sống, sống để cống hiến, sống để tình nguyện và mang niềm vui, yêu thương đến với cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.