L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - L-CLUB là viết tắt của LOVE - CLUB mang ý nghĩa kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, xã hội. Câu lạc bộ đã hình thành và phát triển hơn 8 năm bằng tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên tại thành phố Đà Nẵng.
L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 1

L-CLUB trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Đại học Đà Nẵng.

Hành trình của tuổi trẻ, nhiệt huyết và yêu thương

Vào năm 2015, L-CLUB được thành lập bằng tinh thần nhiệt huyết của các bạn trẻ và trái tim yêu thương của giảng viên Nguyễn Thị Lệ Chi, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng. Hiện nay, L-CLUB là câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng. Câu lạc bộ ra đời với mong muốn hướng đến sự kết nối và lan tỏa yêu thương, phát huy lòng yêu thương con người thể hiện qua truyền thống đạo lý của dân tộc, giúp đỡ những người có hoàn cảnh, phận đời còn gặp nhiều khó khăn. Chủ nhiệm L-CLUB khóa VIII Lương Hoàng Anh - sinh viên Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Với vai trò là chủ nhiệm dẫn dắt câu lạc bộ mình mong muốn sẽ tổ chức được nhiều hoạt động, kết nối và lan tỏa yêu thương để có thể giúp được nhiều mảnh đời trong cuộc sống. Mình mong muốn sẽ lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng, xã hội. Khi chúng ta có trái tim yêu thương thì cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng, tràn ngập hạnh phúc và tích cực hơn”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 2
Lương Hoàng Anh đang là chủ nhiệm của L-CLUB khóa VIII.

L-CLUB là một câu lạc bộ tình nguyện của sinh viên nên vấn đề kinh phí hoạt động còn hạn chế. Để có thể trao nhiều phần quà đến với những mảnh đời, câu lạc bộ luôn cần sự giúp đỡ và chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Mỗi chuyến đi của L-CLUB gắn liền với những kỉ niệm, chủ nhiệm L-CLUB tâm sự: “Kỉ niệm mà mình nhớ nhất là sự kiện “Mùa Đông yêu thương 2022”. Sáng sớm ngày 24.12.2022, chúng mình đặt chân lên một thôn nghèo ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Ngay tối hôm Noel đó, chúng mình đã tổ chức cho các bạn nhỏ nơi đây một chương trình đầy kỉ niệm. Có một cô giáo đã nói với chúng mình rằng: Cô cảm ơn các con đã đem tới vùng đất này một cái Noel thật là ấm áp và đầy niềm vui. Trước giờ ở đây, các em nhỏ không biết đêm Noel là gì cả. Tuy đó là một câu nói ngắn ngủi nhưng lại đem tới cho mình hạnh phúc, động lực và sự nhiệt huyết để mình có thể giúp đỡ thêm nhiều người như vậy”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 3
Sự kiện “Mùa đông yêu thương 2022” được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.

Những người trẻ “sống để kết nối và lan tỏa yêu thương”

Hiện tại, số lượng thành viên đang hoạt động của câu lạc bộ hơn 70 “trái tim” nhiệt huyết. Các thành viên đều là sinh viên của các trường đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng… Nguyễn Ngọc Thương, sinh viên Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng cho biết: “Mình tham gia L-CLUB với mong muốn được giúp đỡ và cho đi. Trong những chuyến đi, điều mình nhận lại nhiều nhất là nụ cười và sự yêu thương. Đó là nụ cười trên những đứa trẻ, những người dân mà L-CLUB đã và đang giúp đỡ.

Bên cạnh đó, mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các chương trình thiện nguyện như cách làm việc nhóm, cách tổ chức sự kiện, cách để bày tỏ cảm xúc của bản thân… Mỗi chuyến đi thiện nguyện là một câu chuyện nhưng trong mình đều có chung một cảm xúc đó là hạnh phúc. Tuy chúng mình chỉ mang đến những món quà nhỏ thôi nhưng đối với các cô các chú và các em nhỏ đó là món quà động viên tinh thần rất lớn. Đối với mình, nụ cười là một cách bày tỏ của cảm xúc và mình rất vui khi thấy điều ấy trên khuôn mặt những người dân mà chúng mình đã và đang giúp đỡ trong những chuyến đi”.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 4
Màu xanh tình nguyện của thanh niên L-CLUB.

Trong nhiều năm qua, câu lạc bộ đã tổ chức rất nhiều hoạt động, chương trình kết nối yêu thương. Trong năm học này, L-CLUB đã tổ chức các hoạt động nổi bật như: Chương trình hiến máu nhân đạo “Sẻ chia những giọt máu hồng”, do Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Khoa Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Đà Nẵng cùng với sự hỗ trợ của L-CLUB tổ chức tại Đại học Đà Nẵng; tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương 2022” tại thôn A Liêng và thôn Ga Lê, xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam; chương trình tình nguyện đêm nhạc gây quỹ “Món quà yêu thương 2023“ của L-CLUB và trao những phần quà cho các em nhỏ đang được cưu mang tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng, Làng Hy Vọng - Village Of Hope; bên cạnh đó L-CLUB cùng các mạnh thường quân thường xuyên tổ chức các hoạt động, trao tặng hàng trăm suất quà đến các mảnh đời gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 5
Những suất quà đầy tình yêu thương được L-CLUB chuẩn bị trong mỗi chuyến đi.
L-CLUB nơi kết nối và lan tỏa yêu thương của sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 6
Kết nối và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, xã hội.

Với những đóng góp vì cộng đồng xã hội, L-CLUB đã được Trưởng Khoa Khoa Y – Dược, Đại học Đà Nẵng trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2022. L-CLUB hoạt động với phương châm “kết nối yêu thương” mang ngọn lửa tình nguyện, màu áo xanh đi muôn nơi, giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với các câu lạc bộ khác ở các trường Đại học, L-CLUB kết nối yêu thương như một mảnh ghép của bức tranh thanh xuân tươi đẹp của năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. L-CLUB là nơi hội tụ của những bạn trẻ có cùng mục đích sống, sống để cống hiến, sống để tình nguyện và mang niềm vui, yêu thương đến với cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.