Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên?

Ngày 28/11/2020, Tỉnh Đoàn Hải Dương đã tổ chức hội thảo chuyên đề dành cho các cấp lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp: KÉO NĂNG LƯỢNG CHO NHÂN SỰ KHI HỌ BỊ TỤT MOOD với sự tham gia của hàng trăm học viên là lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp muốn truyền động lực cho đội ngũ nhân sự, đội nhóm của mình.
Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 1

Các đại biểu và đại diện học viên chụp ảnh cùng diễn giả.

Tham dự chương trình có các đại biểu khách quý: Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng phòng Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Anh Nguyễn Công Hải, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương; Chị Phạm Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ Doanh nhân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương; Anh Nguyễn Xuân Doãn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương. Về phía Tỉnh Đoàn Hải Dương, có anh Nghiêm Xuân Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, anh Nguyễn Hồng Sáng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hải Dương, chị Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương. Hơn 200 học viên đã tham dự chương trình.

Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 2 Anh Nguyễn Hồng Sáng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hải Dương phát biểu khai mạc chương trình.
Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 3 Diễn giả Nguyễn Mến giao lưu với các học viên.

Diễn giả của chương trình là doanh nhân, tác giả Nguyễn Mến– TGĐ Công ty CP Thời trang MC Việt Nam với hơn 300 đại lý độc quyền trên toàn quốc, là nhà sáng lập 5 thương hiệu thời trang: MC Fashion, Anadi Fashion, Gala Lady, MC Young, Anadi Young. Chị cũng là giảng viên, khách mời thường xuyên của Trường doanh nhân HBR (trường đào tạo doanh nhân hàng đầu Việt Nam), là tác giả của hai cuốn sách best-seller: Nhất định phải kinh doanh cái gì đó; Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản. Diễn giả, doanh nhân Nguyễn Mến là khách mời thường xuyên của kênh truyền hình kinh tế tài chính VITV, được giới thiệu trên Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Hà Nội, Truyền hình TP.HCM... và được nhiều báo uy tín viết bài như: Tiền Phong, Vietnamnet, Zing, Kenh14…

Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 4 Nhiều đại diện lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã tham dự chương trình.

Chị Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương – đại diện Ban tổ chức chương trình - cho biết: Trong mỗi tổ chức, việc truyền được động lực tích cực cho nhân sự để họ làm việc nhiệt huyết và hiệu quả cao hơn đã khó, nhưng việc làm thế nào để những nhân sự nòng cốt có động lực trở lại khi họ tạm thời bị tụt năng lượng lại càng khó hơn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào khả năng quản trị nhân sự của người lãnh đạo. Nếu người lãnh đạo có hướng đi đúng có thể giữ được những nhân sự tâm huyết và khiến họ tiếp tục cống hiến để giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn. Và ngược lại, nếu người lãnh đạo không xử lý được vấn đề thỏa đáng sẽ có thể làm doanh nghiệp rơi vào tình trạng khủng hoảng nhân sự.

Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 5

Theo diễn giả, doanh nhân Nguyễn Mến, phần chia sẻ của chị có mục tiêu chính là giúp các chủ doanh nghiệp, lãnh đạo, quản lý hiểu nguyên nhân mất động lực của đội ngũ nhân sự và biết cách dẫn dẵn họ vượt qua thời kỳ đó để có động lực trở lại. Cũng theo diễn giả, doanh nhân Nguyễn Mến, các cấp lãnh đạo, quản lý cần nói với nhân sự 5 điều sau:

1. Công ty rất yêu quý và trân trọng những đóng góp của bạn.

2. Những thay đổi có thể làm chúng ta cảm thấy khó khăn 1 thời gian, nhưng điều đó là bắt buộc, không còn cách nào khác.

3. Khi thay đổi, có thể chúng ta sẽ mất đi 1 số khách hàng lớn đồng hành cùng công ty thời gian dài. Nhưng đó không phải là thất bại, đó là sự thay đổi cần thiết ở mỗi thời kỳ để chúng ta phát triển cao hơn. Tôi tin 1 thời gian sau họ sẽ quay lại, bởi cái cuối cùng người ta sẽ nhận ra đó là những giá trị thật mà chúng ta có thể mang lại cho họ.

4. Nếu bạn thấy vị trí đó quá áp lực hoặc bạn đã ở vị trí đó quá lâu cảm thấy nhàm chán. Thì công ty đang có vị trí khác rất cần một người có khả năng như bạn, chúng tôi tin rằng nếu bạn đảm nhận công việc này thì sẽ rất tốt cho sự phát triển của công ty chúng ta.

5. Tôi thực sự mong muốn được đồng hành với bạn trên chặng đường dài tiếp theo, và công ty mong muốn có thể mang lại những giá trị lớn hơn cho bạn trong tương lai. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc bạn lựa chọn như thế nào, chỉ bạn mới biết bạn thực sự mong muốn điều gì. Dù bạn quyết định thế nào thì tôi vẫn tôn trọng quyết định của bạn.

Trong khoảng thời gian chia sẻ 180 phút của diễn giả, doanh nhân Nguyễn Mến, học viên đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích về: Xác định mối quan hệ của nhân sự với tổ chức; Nguyên nhân của việc nhân sự bị tụt mood; Lãnh đạo doanh nghiệp cần làm gì để tiếp năng lượng cho nhân sự và đưa họ về trạng thái ổn định?; Những việc cần làm khi bị mất năng lượng và định hướng…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.