Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên?

Ngày 28/11/2020, Tỉnh Đoàn Hải Dương đã tổ chức hội thảo chuyên đề dành cho các cấp lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp: KÉO NĂNG LƯỢNG CHO NHÂN SỰ KHI HỌ BỊ TỤT MOOD với sự tham gia của hàng trăm học viên là lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp muốn truyền động lực cho đội ngũ nhân sự, đội nhóm của mình.
Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 1

Các đại biểu và đại diện học viên chụp ảnh cùng diễn giả.

Tham dự chương trình có các đại biểu khách quý: Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng phòng Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Anh Nguyễn Công Hải, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương; Chị Phạm Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ Doanh nhân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương; Anh Nguyễn Xuân Doãn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương. Về phía Tỉnh Đoàn Hải Dương, có anh Nghiêm Xuân Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, anh Nguyễn Hồng Sáng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hải Dương, chị Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương. Hơn 200 học viên đã tham dự chương trình.

Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 2 Anh Nguyễn Hồng Sáng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hải Dương phát biểu khai mạc chương trình.
Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 3 Diễn giả Nguyễn Mến giao lưu với các học viên.

Diễn giả của chương trình là doanh nhân, tác giả Nguyễn Mến– TGĐ Công ty CP Thời trang MC Việt Nam với hơn 300 đại lý độc quyền trên toàn quốc, là nhà sáng lập 5 thương hiệu thời trang: MC Fashion, Anadi Fashion, Gala Lady, MC Young, Anadi Young. Chị cũng là giảng viên, khách mời thường xuyên của Trường doanh nhân HBR (trường đào tạo doanh nhân hàng đầu Việt Nam), là tác giả của hai cuốn sách best-seller: Nhất định phải kinh doanh cái gì đó; Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản. Diễn giả, doanh nhân Nguyễn Mến là khách mời thường xuyên của kênh truyền hình kinh tế tài chính VITV, được giới thiệu trên Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Hà Nội, Truyền hình TP.HCM... và được nhiều báo uy tín viết bài như: Tiền Phong, Vietnamnet, Zing, Kenh14…

Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 4 Nhiều đại diện lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã tham dự chương trình.

Chị Trịnh Ngọc Ánh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương – đại diện Ban tổ chức chương trình - cho biết: Trong mỗi tổ chức, việc truyền được động lực tích cực cho nhân sự để họ làm việc nhiệt huyết và hiệu quả cao hơn đã khó, nhưng việc làm thế nào để những nhân sự nòng cốt có động lực trở lại khi họ tạm thời bị tụt năng lượng lại càng khó hơn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào khả năng quản trị nhân sự của người lãnh đạo. Nếu người lãnh đạo có hướng đi đúng có thể giữ được những nhân sự tâm huyết và khiến họ tiếp tục cống hiến để giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn. Và ngược lại, nếu người lãnh đạo không xử lý được vấn đề thỏa đáng sẽ có thể làm doanh nghiệp rơi vào tình trạng khủng hoảng nhân sự.

Làm thế nào để kéo năng lượng của nhân sự lên? ảnh 5

Theo diễn giả, doanh nhân Nguyễn Mến, phần chia sẻ của chị có mục tiêu chính là giúp các chủ doanh nghiệp, lãnh đạo, quản lý hiểu nguyên nhân mất động lực của đội ngũ nhân sự và biết cách dẫn dẵn họ vượt qua thời kỳ đó để có động lực trở lại. Cũng theo diễn giả, doanh nhân Nguyễn Mến, các cấp lãnh đạo, quản lý cần nói với nhân sự 5 điều sau:

1. Công ty rất yêu quý và trân trọng những đóng góp của bạn.

2. Những thay đổi có thể làm chúng ta cảm thấy khó khăn 1 thời gian, nhưng điều đó là bắt buộc, không còn cách nào khác.

3. Khi thay đổi, có thể chúng ta sẽ mất đi 1 số khách hàng lớn đồng hành cùng công ty thời gian dài. Nhưng đó không phải là thất bại, đó là sự thay đổi cần thiết ở mỗi thời kỳ để chúng ta phát triển cao hơn. Tôi tin 1 thời gian sau họ sẽ quay lại, bởi cái cuối cùng người ta sẽ nhận ra đó là những giá trị thật mà chúng ta có thể mang lại cho họ.

4. Nếu bạn thấy vị trí đó quá áp lực hoặc bạn đã ở vị trí đó quá lâu cảm thấy nhàm chán. Thì công ty đang có vị trí khác rất cần một người có khả năng như bạn, chúng tôi tin rằng nếu bạn đảm nhận công việc này thì sẽ rất tốt cho sự phát triển của công ty chúng ta.

5. Tôi thực sự mong muốn được đồng hành với bạn trên chặng đường dài tiếp theo, và công ty mong muốn có thể mang lại những giá trị lớn hơn cho bạn trong tương lai. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc bạn lựa chọn như thế nào, chỉ bạn mới biết bạn thực sự mong muốn điều gì. Dù bạn quyết định thế nào thì tôi vẫn tôn trọng quyết định của bạn.

Trong khoảng thời gian chia sẻ 180 phút của diễn giả, doanh nhân Nguyễn Mến, học viên đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích về: Xác định mối quan hệ của nhân sự với tổ chức; Nguyên nhân của việc nhân sự bị tụt mood; Lãnh đạo doanh nghiệp cần làm gì để tiếp năng lượng cho nhân sự và đưa họ về trạng thái ổn định?; Những việc cần làm khi bị mất năng lượng và định hướng…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.