Lan toả những việc làm tốt trong thanh, thiếu nhi

SVVN - Ngày 29/12, tại TP. Đà Nẵng, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long, tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ II, năm học 2020 - 2021.

Chương trình “Vì mái trường xanh” được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa, tái chế các dụng cụ học tập đã qua sử dụng ngay tại trường.

Từ đó, chương trình hướng đến 3 mục tiêu chính: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho học sinh; bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế ngay tại địa phương; kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn mình có điều kiện tốt hơn khi đến trường, cùng nhau học tập tiến bộ.

Lan toả những việc làm tốt trong thanh, thiếu nhi ảnh 1 Các em học sinh hào hứng phân loại rác thải.

Với những thành công ngoài mong đợi ở năm 2019, chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường tiểu học và THCS, lan tỏa đến khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước.

Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ II, diễn ra từ 29/12/2020 đến 30/5/2021 với 3 giai đoạn: Phát động và tuyên truyền; thu gom, kiểm đếm, sáng chế mô hình; trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn cho biết: “Chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của các em thiếu nhi chống lại tác hại của rác thải nhựa mà còn là dịp để bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Đúng như kỳ vọng của Ban Tổ chức từ lúc bắt đầu xây dựng ý tưởng thực hiện chương trình lần thứ nhất, ở năm thứ hai này, chương trình được thực hiện với quy mô lớn hơn, tập trung triển khai trước hết tại các thành phố lớn để tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường”.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức chương trình cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, phân loại rác, bỏ rác vào thùng...

MỚI - NÓNG
Trường đại học đua nhau tăng học phí
Trường đại học đua nhau tăng học phí
SVVN - Trong đề án tuyển sinh năm 2021 của các trường đại học, mức thu học phí dự kiến cho các hệ đào tạo của năm học tới ở nhiều trường đồng loạt tăng mạnh, nhất là những trường có tỷ lệ chọi cao.

Có thể bạn quan tâm

Khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ

Khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ

SVVN - Đối thoại với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, chị Đỗ Phạm Nguyệt Thanh, Trung tâm Nghiên cứu Y sinh, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2020 khẳng định: “Tiếng Anh là một công cụ quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt quan trọng đối với thanh niên...".
[Megastory] 90 năm: Truyền thống vẻ vang - Khát vọng hùng cường

[Megastory] 90 năm: Truyền thống vẻ vang - Khát vọng hùng cường

SVVN - Qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc. Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn sẽ khơi được sức mạnh tiềm tàng, khát vọng, ý chí của từng bạn trẻ tiên phong hiện thực hóa tầm nhìn 2030, khát vọng 2045 mà Đại hội XIII của Đảng đã vạch ra.