Lan toả những việc làm tốt trong thanh, thiếu nhi

SVVN - Ngày 29/12, tại TP. Đà Nẵng, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long, tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ II, năm học 2020 - 2021.

Chương trình “Vì mái trường xanh” được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa, tái chế các dụng cụ học tập đã qua sử dụng ngay tại trường.

Từ đó, chương trình hướng đến 3 mục tiêu chính: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho học sinh; bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế ngay tại địa phương; kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn mình có điều kiện tốt hơn khi đến trường, cùng nhau học tập tiến bộ.

Lan toả những việc làm tốt trong thanh, thiếu nhi ảnh 1 Các em học sinh hào hứng phân loại rác thải.

Với những thành công ngoài mong đợi ở năm 2019, chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường tiểu học và THCS, lan tỏa đến khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước.

Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ II, diễn ra từ 29/12/2020 đến 30/5/2021 với 3 giai đoạn: Phát động và tuyên truyền; thu gom, kiểm đếm, sáng chế mô hình; trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn cho biết: “Chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của các em thiếu nhi chống lại tác hại của rác thải nhựa mà còn là dịp để bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Đúng như kỳ vọng của Ban Tổ chức từ lúc bắt đầu xây dựng ý tưởng thực hiện chương trình lần thứ nhất, ở năm thứ hai này, chương trình được thực hiện với quy mô lớn hơn, tập trung triển khai trước hết tại các thành phố lớn để tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường”.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức chương trình cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, phân loại rác, bỏ rác vào thùng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

SVVN - Chiều ngày 16/9, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số”, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chị Đỗ Thị Hương làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang

Chị Đỗ Thị Hương làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang

SVVN - Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với sự tham dự của 243 đại biểu. Chị Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn.