Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/9, tại Hội trường tầng 2, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, lễ ra quân Người Việt Trẻ 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự tham gia của hầu hết các bạn chuyên viên, tình nguyện viên nhiệt huyết, cùng các anh chị BTC tận tình đã thể hiện quyết tâm mãnh liệt và hưởng ứng nhiệt tình cho ngày chính hội hiến máu diễn ra vào ngày 17/9 sắp tới.
Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 1
Chương trình hiến máu Người Việt Trẻ đã, đang và sẽ đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội trong công tác hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ ra quân Người Việt Trẻ 2023 có sự tham dự của các anh chị cán bộ Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01, Ban Tổ chức chương trình, cùng các chuyên viên và hơn 300 tình nguyện viên.

Trải qua quãng hành trình 12 năm hình thành và phát triển, chương trình hiến máu Người Việt Trẻ đã, đang và sẽ đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội trong công tác hiến máu tình nguyện, góp phần không nhỏ cho lớp lớp thế hệ tình nguyện viên, đánh dấu những bước chân trưởng thành trên quãng thanh xuân tươi đẹp.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng Anh – Trưởng Ban tổ chức Người Việt Trẻ 2023 phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng Anh – Trưởng Ban tổ chức Người Việt Trẻ 2023 nhận định: “Thật vui mừng vì hoạt động hiến máu Thủ đô đã dần ổn định, mỗi ngày có tới hàng trăm người dân đến tham gia hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Để có được thành công như hiện tại chính nhờ những sự quan tâm vào cuộc của các đơn vị, đặc biệt hơn là nỗ lực tuyên truyền, vận động của hàng trăm nghìn thế hệ tình nguyện viên. Thật tự hào khi trong hành trình ấy, sắc vàng của Người Việt Trẻ đã đi qua 12 mùa tổ chức, mang về hơn 12000 đơn vị máu cho điều trị và khám chữa bệnh.”

Trải qua 12 kỳ tổ chức thành công, đem về hàng nghìn đơn vị máu, chương trình hiến máu Người Việt Trẻ 2023 quay trở lại với thông điệp “Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu” chương trình mong muốn người trẻ Việt Nam - những người có sức trẻ và có đủ sức khỏe sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên đang học tập và sinh sống tại Thủ đô được tìm hiểu về kiến thức và hoạt động hiến máu tình nguyện.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 3
Anh Hoàng Văn Dương - Phó Chủ tịch Hội máu Hà Nội, phát biểu tại Lễ ra quân Chương trình hiến máu Người Việt trẻ 2023.

Được sự chỉ đạo tổ chức và bảo trợ chuyên môn bởi Viện Huyết học - Truyền máu TW, chương trình Người Việt Trẻ 2023 là một trong những sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất tháng 9 dành cho giới trẻ trên khắp mọi miền. Chương trình tổ chức bởi Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01 - Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội vào ngày 17/9/2023. Cũng tại buổi lễ ra quân, anh Nguyễn Duy Hoàng Anh đã công bố mục tiêu kỳ vọng chương trình sẽ được tiếp nhận tối thiểu là 800 đơn vị máu vào ngày chính hội.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 4

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ ra quân.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 5

Tiếp nối chặng đường, Người Việt Trẻ lần thứ XIII quay trở lại và viết nên câu chuyện mang tên “Đi để trưởng thành” với ý nghĩa rằng mỗi bước chân trên chuyến đi này đều có những dấu ấn riêng, càng tiến về phía trước ta sẽ càng lớn, càng trưởng thành hơn khi có những sự trải nghiệm xứng đáng. Những thế hệ sau sẽ nối tiếp thế hệ trước in dấu mạnh mẽ trên hành trình này - hành trình viết tiếp sự trưởng thành của Người Việt Trẻ qua hơn một thập kỷ.

Với thông điệp “Tôi trưởng thành”, nhiều thế hệ tình nguyện viên đã trưởng thành từng ngày với chuyến hành trình qua từng năm tháng của biết bao mùa Người Việt Trẻ. Để rồi mỗi khi nhìn lại, sắc vàng ấy vẫn luôn cháy mãi trong tim mỗi người, là dấu ấn khó phai về những năm tháng nhiệt huyết gắn kết với những người đồng đội để cùng nhau tạo nên nhiều niệm đẹp và trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 6
Mục tiêu kỳ vọng chương trình sẽ được tiếp nhận tối thiểu là 800 đơn vị máu vào ngày chính hội 17/9.
Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 7

Buổi lễ đã thể hiện sự quyết tâm, nhiệt huyết nhất tạo tiền đề cho ngày chính hội sắp tới. Những thành viên tham dự lễ ra quân chắc chắn đã có những khoảnh khắc rất đẹp và hơn cả là mục tiêu vận động cho mình để đem tới ngày trong 17/9.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.