Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 9/9, tại Hội trường tầng 2, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, lễ ra quân Người Việt Trẻ 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự tham gia của hầu hết các bạn chuyên viên, tình nguyện viên nhiệt huyết, cùng các anh chị BTC tận tình đã thể hiện quyết tâm mãnh liệt và hưởng ứng nhiệt tình cho ngày chính hội hiến máu diễn ra vào ngày 17/9 sắp tới.
Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 1
Chương trình hiến máu Người Việt Trẻ đã, đang và sẽ đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội trong công tác hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ ra quân Người Việt Trẻ 2023 có sự tham dự của các anh chị cán bộ Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01, Ban Tổ chức chương trình, cùng các chuyên viên và hơn 300 tình nguyện viên.

Trải qua quãng hành trình 12 năm hình thành và phát triển, chương trình hiến máu Người Việt Trẻ đã, đang và sẽ đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội trong công tác hiến máu tình nguyện, góp phần không nhỏ cho lớp lớp thế hệ tình nguyện viên, đánh dấu những bước chân trưởng thành trên quãng thanh xuân tươi đẹp.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng Anh – Trưởng Ban tổ chức Người Việt Trẻ 2023 phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng Anh – Trưởng Ban tổ chức Người Việt Trẻ 2023 nhận định: “Thật vui mừng vì hoạt động hiến máu Thủ đô đã dần ổn định, mỗi ngày có tới hàng trăm người dân đến tham gia hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Để có được thành công như hiện tại chính nhờ những sự quan tâm vào cuộc của các đơn vị, đặc biệt hơn là nỗ lực tuyên truyền, vận động của hàng trăm nghìn thế hệ tình nguyện viên. Thật tự hào khi trong hành trình ấy, sắc vàng của Người Việt Trẻ đã đi qua 12 mùa tổ chức, mang về hơn 12000 đơn vị máu cho điều trị và khám chữa bệnh.”

Trải qua 12 kỳ tổ chức thành công, đem về hàng nghìn đơn vị máu, chương trình hiến máu Người Việt Trẻ 2023 quay trở lại với thông điệp “Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu” chương trình mong muốn người trẻ Việt Nam - những người có sức trẻ và có đủ sức khỏe sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên đang học tập và sinh sống tại Thủ đô được tìm hiểu về kiến thức và hoạt động hiến máu tình nguyện.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 3
Anh Hoàng Văn Dương - Phó Chủ tịch Hội máu Hà Nội, phát biểu tại Lễ ra quân Chương trình hiến máu Người Việt trẻ 2023.

Được sự chỉ đạo tổ chức và bảo trợ chuyên môn bởi Viện Huyết học - Truyền máu TW, chương trình Người Việt Trẻ 2023 là một trong những sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất tháng 9 dành cho giới trẻ trên khắp mọi miền. Chương trình tổ chức bởi Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01 - Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội vào ngày 17/9/2023. Cũng tại buổi lễ ra quân, anh Nguyễn Duy Hoàng Anh đã công bố mục tiêu kỳ vọng chương trình sẽ được tiếp nhận tối thiểu là 800 đơn vị máu vào ngày chính hội.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 4

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ ra quân.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 5

Tiếp nối chặng đường, Người Việt Trẻ lần thứ XIII quay trở lại và viết nên câu chuyện mang tên “Đi để trưởng thành” với ý nghĩa rằng mỗi bước chân trên chuyến đi này đều có những dấu ấn riêng, càng tiến về phía trước ta sẽ càng lớn, càng trưởng thành hơn khi có những sự trải nghiệm xứng đáng. Những thế hệ sau sẽ nối tiếp thế hệ trước in dấu mạnh mẽ trên hành trình này - hành trình viết tiếp sự trưởng thành của Người Việt Trẻ qua hơn một thập kỷ.

Với thông điệp “Tôi trưởng thành”, nhiều thế hệ tình nguyện viên đã trưởng thành từng ngày với chuyến hành trình qua từng năm tháng của biết bao mùa Người Việt Trẻ. Để rồi mỗi khi nhìn lại, sắc vàng ấy vẫn luôn cháy mãi trong tim mỗi người, là dấu ấn khó phai về những năm tháng nhiệt huyết gắn kết với những người đồng đội để cùng nhau tạo nên nhiều niệm đẹp và trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ.

Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 6
Mục tiêu kỳ vọng chương trình sẽ được tiếp nhận tối thiểu là 800 đơn vị máu vào ngày chính hội 17/9.
Người Việt Trẻ 2023 ra quân với thông điệp ‘Tôi trẻ, tôi khỏe, tôi hiến máu’ ảnh 7

Buổi lễ đã thể hiện sự quyết tâm, nhiệt huyết nhất tạo tiền đề cho ngày chính hội sắp tới. Những thành viên tham dự lễ ra quân chắc chắn đã có những khoảnh khắc rất đẹp và hơn cả là mục tiêu vận động cho mình để đem tới ngày trong 17/9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.