Lan tỏa việc làm đẹp từ cuộc thi "Thách thức để thay đổi"

Lan tỏa việc làm đẹp từ cuộc thi "Thách thức để thay đổi"
SVVN - Sáng ngày 7/10, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử, Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" năm 2019.

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn cho biết: Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” được tổ chức nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp tới giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

Diễn ra từ ngày 18/3 đến 3/9/2019, cuộc thi đã xuất hiện những chủ đề gần gũi, hành động nhỏ nhưng giá trị giáo dục lớn và tính nhân rộng cao. Nhiều mô hình, giải pháp được cộng đồng đánh giá tích cực và chia sẻ rộng rãi, tạo được sức thu hút rộng lớn trên mạng xã hội. Mỗi tác phẩm gửi dự thi là một thử thách đã được các bạn trẻ chinh phục.

Những bức ảnh đã thật sự “lay động cộng đồng mạng”, phản ánh chân thực, sinh động các hoạt động tình nguyện của thanh niên trong nhiều lĩnh vực. Những hình ảnh trước- sau khi thay đổi một thói quen, địa điểm, công trình theo hướng tốt đẹp hơn đã tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, xã hội.

Lan tỏa việc làm đẹp từ cuộc thi Thách thức để thay đổi

Đoàn viên, thanh niên tham gia vẽ tranh tại chương trình.

Trong thời gian 5 tháng diễn ra cuộc thi, đã có 434 tác phẩm được gửi về từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, sinh viên các trường cao đẳng, đại học; học sinh các trường THPT, doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước, thu hút 5,9 triệu lượt người tiếp cận. Đặc biệt, hơn 1 triệu lượt người tương tác (like, chia sẻ, bình luận) trên mạng xã hội facebook.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi đã xuất hiện những câu chuyện đẹp, lan tỏa rộng khắp đến cộng đồng như: Đối tượng nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi là học sinh lớp 6 trường THCS Hoàng Liệt, Hà Nội (12 tuổi); anh Y Hlý Niê Kdăm (Đắk Lắk) trở thành nhân vật truyền cảm hứng tới rất nhiều đoàn viên thanh niên, khi một mình xóa 15 điểm đen về rác tại địa phương. 

Từ 434 tác phẩm dự thi, Ban giám khảo đã chấm điểm, lựa chọn 16 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải khuyến khích.  Trong đó, giải Nhất thuộc về tác giả Phan Thị Giang, Đài Truyền thanh-truyền hình Quỳ Hợp  (tỉnh Nghệ An) với tác phẩm “Xây nhà cho người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ Lương Thị Vân, người dân tộc Thái”.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn khen thưởng 3 tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất; 1 giải Sáng tạo; 1 giải phong trào cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất và 1 giải “Người truyền cảm hứng” dành cho tác giả được yêu thích trong thời gian cuộc thi.

Bạn Ngọc Bích, Đội Công tác xã hội Sắc màu - Dự án Sắc màu tuổi thơ cho biết: “Khi chúng mình thực hiện các bức tranh tường ở các điểm trường mẫu giáo không chỉ làm thay đổi cảnh quan và còn khiến các em nhỏ hăng say học tập hơn. Mặt khác, những hình ảnh mới lạ còn kích tư duy, trí tưởng của các em. Vì thế, không chỉ chúng mình mà có thêm rất nhiều những người bạn mới cùng chung tay bảo vệ môi trưởng, thay đổi bản thân tích cực hơn”.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức trao tặng 1 tủ sách trị giá 30 triệu đồng tới trường Trung học cơ sở Tứ Liên; 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tứ Liên.

Các đại biểu tham dự chương trình còn tham gia hoạt động bên lề như: vẽ tranh bích họa; thăm quan triển lãm ảnh “Thách thức để thay đổi”; giao lưu các nhân vật đồng hành, truyền cảm hứng trong cuộc thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.