Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19
SVVN - Bức thư kêu gọi sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia chống dịch COVID-19 của PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch gây xúc động.

Thương gửi tất cả các em sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TP. HCM đang trải qua giai đoạn quyết liệt nhất, quyết định nhất trong cuộc chiến chống làn sóng dịch COVID-19 thứ tư.

Đội hình sinh viên chống dịch COVID-19 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức tham gia cùng ngành Y tế TP. HCM trong cuộc chiến này với các nhân viên y tế tại hiện trường các điểm lấy mẫu cộng đồng vào ngày 29/5/2021; với nhiều phần việc như nhập thông tin mẫu, hỗ trợ lấy mẫu, và không ngừng học hỏi để có thể tự mình thực hiện việc lấy mẫu một cách thuần thục, đảm bảo tính chính xác về kỹ thuật, nhất là đảm bảo an toàn sinh học cho chính mình.

Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại quận Bình Thạnh, TP. HCM. Ảnh: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trải qua hơn 30 ngày công tác liên tục, đội hình hiện nay có gần 1.000 các bạn sinh viên tham gia, với hơn 2.700 lượt và ước tính 16.449 giờ công tác. Tất cả đã cho thấy tinh thần xung kích, bản lĩnh và dấn thân của sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch, dốc sức với ngành Y tế TP. HCM chiến thắng làn sóng dịch lần này.

Chúng ta còn 10 ngày để thực hiện đợt cao điểm kiểm soát dịch bệnh COVID-19, 10 ngày quyết định để Thành phố sẽ khống chế và giành chiến thắng trước làn sóng dịch này. Trong 10 ngày này, thầy kêu gọi toàn thể các em sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đoàn kết, kề vai sát cánh, cùng san sẻ trách nhiệm của một người sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe; bằng cách đăng ký tham gia các hoạt động của đội hình sinh viên chống dịch COVID-19.

Sự tham gia của các em, sẽ là những biểu tượng sinh động, thiết thực nhất, góp phần tô thắm thêm màu cờ sắc áo của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thầy gửi thật nhiều tình cảm, lời chúc mạnh khỏe đến các em sinh viên cùng gia đình và tin tưởng vào ngày chiến thắng của TP. HCM trước làn sóng dịch lần này sẽ thật gần, vì mỗi chúng ta đều là một người chiến sĩ kiên cường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.