Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19
SVVN - Bức thư kêu gọi sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia chống dịch COVID-19 của PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch gây xúc động.

Thương gửi tất cả các em sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TP. HCM đang trải qua giai đoạn quyết liệt nhất, quyết định nhất trong cuộc chiến chống làn sóng dịch COVID-19 thứ tư.

Đội hình sinh viên chống dịch COVID-19 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức tham gia cùng ngành Y tế TP. HCM trong cuộc chiến này với các nhân viên y tế tại hiện trường các điểm lấy mẫu cộng đồng vào ngày 29/5/2021; với nhiều phần việc như nhập thông tin mẫu, hỗ trợ lấy mẫu, và không ngừng học hỏi để có thể tự mình thực hiện việc lấy mẫu một cách thuần thục, đảm bảo tính chính xác về kỹ thuật, nhất là đảm bảo an toàn sinh học cho chính mình.

Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại quận Bình Thạnh, TP. HCM. Ảnh: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trải qua hơn 30 ngày công tác liên tục, đội hình hiện nay có gần 1.000 các bạn sinh viên tham gia, với hơn 2.700 lượt và ước tính 16.449 giờ công tác. Tất cả đã cho thấy tinh thần xung kích, bản lĩnh và dấn thân của sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch, dốc sức với ngành Y tế TP. HCM chiến thắng làn sóng dịch lần này.

Chúng ta còn 10 ngày để thực hiện đợt cao điểm kiểm soát dịch bệnh COVID-19, 10 ngày quyết định để Thành phố sẽ khống chế và giành chiến thắng trước làn sóng dịch này. Trong 10 ngày này, thầy kêu gọi toàn thể các em sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đoàn kết, kề vai sát cánh, cùng san sẻ trách nhiệm của một người sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe; bằng cách đăng ký tham gia các hoạt động của đội hình sinh viên chống dịch COVID-19.

Sự tham gia của các em, sẽ là những biểu tượng sinh động, thiết thực nhất, góp phần tô thắm thêm màu cờ sắc áo của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thầy gửi thật nhiều tình cảm, lời chúc mạnh khỏe đến các em sinh viên cùng gia đình và tin tưởng vào ngày chiến thắng của TP. HCM trước làn sóng dịch lần này sẽ thật gần, vì mỗi chúng ta đều là một người chiến sĩ kiên cường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.