Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19
SVVN - Bức thư kêu gọi sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia chống dịch COVID-19 của PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch gây xúc động.

Thương gửi tất cả các em sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TP. HCM đang trải qua giai đoạn quyết liệt nhất, quyết định nhất trong cuộc chiến chống làn sóng dịch COVID-19 thứ tư.

Đội hình sinh viên chống dịch COVID-19 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức tham gia cùng ngành Y tế TP. HCM trong cuộc chiến này với các nhân viên y tế tại hiện trường các điểm lấy mẫu cộng đồng vào ngày 29/5/2021; với nhiều phần việc như nhập thông tin mẫu, hỗ trợ lấy mẫu, và không ngừng học hỏi để có thể tự mình thực hiện việc lấy mẫu một cách thuần thục, đảm bảo tính chính xác về kỹ thuật, nhất là đảm bảo an toàn sinh học cho chính mình.

Lãnh đạo trường Y viết tâm thư kêu gọi sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại quận Bình Thạnh, TP. HCM. Ảnh: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trải qua hơn 30 ngày công tác liên tục, đội hình hiện nay có gần 1.000 các bạn sinh viên tham gia, với hơn 2.700 lượt và ước tính 16.449 giờ công tác. Tất cả đã cho thấy tinh thần xung kích, bản lĩnh và dấn thân của sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch, dốc sức với ngành Y tế TP. HCM chiến thắng làn sóng dịch lần này.

Chúng ta còn 10 ngày để thực hiện đợt cao điểm kiểm soát dịch bệnh COVID-19, 10 ngày quyết định để Thành phố sẽ khống chế và giành chiến thắng trước làn sóng dịch này. Trong 10 ngày này, thầy kêu gọi toàn thể các em sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đoàn kết, kề vai sát cánh, cùng san sẻ trách nhiệm của một người sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe; bằng cách đăng ký tham gia các hoạt động của đội hình sinh viên chống dịch COVID-19.

Sự tham gia của các em, sẽ là những biểu tượng sinh động, thiết thực nhất, góp phần tô thắm thêm màu cờ sắc áo của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thầy gửi thật nhiều tình cảm, lời chúc mạnh khỏe đến các em sinh viên cùng gia đình và tin tưởng vào ngày chiến thắng của TP. HCM trước làn sóng dịch lần này sẽ thật gần, vì mỗi chúng ta đều là một người chiến sĩ kiên cường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.