Phim hay chiếu rạp

Lão Hạc và “câu Vàng” 3xuất hiện trên màn ảnh có giống như những gì khán giả đã hình dung?

SVVN - Mỗi khán giả khi đọc truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao đều có những hình dung riêng về hai nhân vật Lão Hạc và con chó Vàng và liệu bộ phim Cậu Vàng có khiến người xem hài lòng?

Lão Hạc có gì đáng chú ý?

Đây là nhân vật khiến đạo diễn Trần Vũ Thủy khá vất vả trong việc lựa chọn diễn viên. Nghệ sĩ Viết Liên sau khi được chọn vào vai Lão Hạc đã phải “nuôi” bộ râu trong vòng 6 tháng và cố gắng giảm cân thật nhiều để có một Lão Hạc gầy gò, hốc hác.

Lão Hạc và “câu Vàng” 3xuất hiện trên màn ảnh có giống như những gì khán giả đã hình dung? ảnh 6

Nam diễn viên chuyên đóng các vai chính diện tiết lộ mối nhân vật lão Hạc trong phim Cậu Vàng sẽ được khắc họa đa dạng và đa chiều hơn. Lão Hạc trên phim không phải là một người thụ động chịu đựng sự chèn ép bất công, lão lặng lẽ chọn con đường phản kháng bất bạo động của mình. Và với nhân vật này, khán giả sẽ cùng lúc trải qua hai cảm xúc: Thương xót và cảm phục.

Lão Hạc và “câu Vàng” 3xuất hiện trên màn ảnh có giống như những gì khán giả đã hình dung? ảnh 7

“Cậu Vàng” là người bạn đồng hành xuyên suốt cùng nghệ sĩ Viết Liên

Với Lão Hạc, chú chó Vàng là người bạn đồng hành của ông. Vì thế, để hoàn thành tốt vai diễn, nghệ sĩ Viết Liên đã dành rất nhiều thời gian để làm quen với chú chó đóng vai Cậu Vàng. Ông trò chuyện thân thiện và tình cảm, xem chú chó như người bạn thật sự của mình từ trước khi phim bấm máy.

Lão Hạc và “câu Vàng” 3xuất hiện trên màn ảnh có giống như những gì khán giả đã hình dung? ảnh 8

Không những thế, bên trong hậu trường, có thể nói Cậu Vàng là nhân vật mà nghệ sĩ trò chuyện nhiều trong suốt quá trình quay. Nghệ sĩ chia sẻ: “Vì làm quen thân với chú chó trước đó nên khi bước vào trường quay chính thức, tôi không hề bị cậu Vàng làm phân tâm và lo lắng nữa. Chúng tôi diễn mà như không diễn, bởi chúng tôi đã quen thân với nhau. Chú chó dễ dàng làm theo ý tôi, và chú ấy thoải mái khi diễn cùng với tôi. Tôi nghĩ khi lên phim chú chó chắc chắn sẽ khiến khán giả thích thú bởi khả năng diễn xuất và sự đáng yêu, dễ thương của nó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm