Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 18/11, tại trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Sinh Viên Của Năm 2023”. Xuất sắc vượt qua các vòng thi, thí sinh Lê Chí Quang - sinh viên tổ 16 - lớp Y5YK4, đã trở thành quán quân của cuộc thi.

Tiếp nối chuỗi sự kiện của năm học mới cũng như phát huy truyền thống sinh viên Y, Hội sinh trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Sinh Viên Của Năm. Được kế thừa và tiếp nối truyền thống từ những mùa trước, “MEDLEY” - diễn ra nhằm khuyến khích các sinh viên phấn đấu để phát triển toàn diện, là động lực để sinh viên cố gắng hơn về mọi mặt, trong học tập và trong cuộc sống, tạo điều kiện cho tất cả các bạn sinh viên có thể bộc lộ được tất cả khả năng của mình.

Sinh Viên Của Năm là người có đủ những tiêu chí, học tập tốt, hoạt động tốt, có tầm ảnh hưởng, xứng đáng là đại diện cho toàn thể sinh viên, phấn đấu cho sự phát triển chung của sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội ảnh 1
Top 5 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết “Sinh Viên Của Năm 2023”.

Trong hơn một tháng vừa qua, các thí sinh đã phải trải qua tất cả ba vòng thi nhằm lựa chọn ra Top 5 thí sinh góp mặt vào Chung kết. Đến với đêm chung kết Sinh viên của năm, Top 5 thí sinh phải trải qua hai vòng thi Xử lý tình huống và Ứng xử bằng ngoại ngữ. Qua đó, các bạn sinh viên đã thể hiện được khả năng nhanh nhạy, sự thông minh và những kiến thức chuyên ngành của ngành Y.

Để tìm ra gương mặt xuất sắc, ưu tú và phù hợp với ngôi vị cao quý không thể thiếu được sự đánh giá công tâm của Ban giám khảo như: TS.BS Vũ Việt Hằng, PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, TS.BS Vũ Quốc Đạt,... Ngoài ra chương trình còn có sự góp mặt của chị Hoàng Thu Huyền (Top 20 Miss World Việt Nam 2023) - một trong những vị giám khảo dành nhiều lời nhận xét, chia sẻ cho các thí sinh.

Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội ảnh 2
Dàn ban giám khảo chất lượng trong đêm chung kết “Sinh Viên Của Năm 2023”.

Phần thi Xử lý tình huống, với sự hỗ trợ của Đội kịch Trường Đại học Y Hà Nội, Top 5 của chương trình đã bị đặt vào không ít những tình huống “nhạy cảm”, khó đỡ. Qua đó, các thí sinh không chỉ thể hiện được tầm hiểu biết sâu rộng về kiến thức chuyên ngành mà còn cả sự nhanh nhạy, thông minh và tấm lòng nhân hậu.

Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội ảnh 3
Phần thi Xử lý tình huống - thí sinh Hoàng Khắc Thanh.

Ở phần thi Ứng xử bằng ngoại ngữ: những vấn đề hóc búa, nan giải được Top 5 xử lý linh hoạt và nhận được nhiều lời khen. Tại vòng thi này, các thí sinh được bộc lộ những nhận định, suy nghĩ, tầm nhìn cá nhân và khả năng sử dụng ngoại ngữ trôi chảy của mình qua các câu hỏi liên quan đến ngành Y nói riêng và xã hội nói chung.

Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội ảnh 4
Phần thi Ứng xử bằng ngoại ngữ - thí sinh Nguyễn Minh Hiếu.

Hành trình tìm kiếm gương mặt đại diện cho toàn thể sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã được khép lại bằng sự đăng quang ngôi vị Sinh Viên Của Năm của thí sinh Lê Chí Quang, sinh viên tổ 16 - lớp Y5YK4.

Theo sau đó, thí sinh đoạt giải Á quân cũng như giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất gọi tên Nguyễn Thị Bích Hậu, sinh viên tổ 27 - lớp Y6RHM.

Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội ảnh 5
Quán quân “Sinh Viên Của Năm 2023” - thí sinh Lê Chí Quang.
Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội ảnh 6
Á quân - Thí sinh được yêu thích nhất - thí sinh Nguyễn Thị Bích Hậu.

Những màn trình diễn trang phục dạ hội, trình diễn tài năng vô cùng mãn nhãn của các thí sinh đã làm nên sự thành công rực rỡ của đêm chung kết Sinh Viên Của Năm 2023.

Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội ảnh 7

Các thí sinh đã mang đến tiết mục văn nghệ ấn tượng.

Lê Chí Quang là 'Sinh viên của năm 2023' của trường Đại học Y Hà Nội ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).