Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Khánh Duy là sinh viên năm thứ 3 Ngành Bác sĩ Y học dự phòng, Trường Đại học Y Hà Nội. Chàng trai gốc Hà Nội còn là một cán bộ Đoàn – Hội đầy trách nhiệm, trầm tính nhưng lại biết lắng nghe và chia sẻ với những người xung quanh. Hiện tại, Khánh Duy đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội kiêm Chủ nhiệm Ban Tổ chức Sự kiện (HMU EOC).
Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 1

Nguyễn Khánh Duy - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Hà Nội.

Đoàn - Hội giúp phát triển bản thân và có thêm nhiều kĩ năng sống

Mình đã bắt đầu tham gia hoạt động với tư cách là cộng tác viên của Ban Tổ chức Sự kiện Trường Đại học Y Hà Nội (HMU EOC). Tại đây, mình đã gặp được những người bạn, người anh, người chị mà mình có thể gọi là gia đình. Hoạt động Đoàn – Hội mang lại cho mình nhiều mối quan hệ cực kỳ chất lượng. Chưa bao giờ mình tưởng tượng ở môi trường này mọi người lại quan tâm chăm sóc nhau với những tình cảm lớn như vậy. Mỗi người mình gặp ở đây đều là một nhân tố khiến mình trở nên tốt lên từng ngày và mình rất trân trọng điều này.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 2

Các phong trào, hoạt động thanh niên sinh viên giúp Khánh Duy có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng.

Các phong trào, hoạt động thanh niên sinh viên giúp Khánh Duy có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng.

Bên cạnh đó, tham gia Đoàn – Hội mang lại cho mình những áp lực nhất định, những thứ mà mình chưa hề tưởng tượng đến hoặc những thứ mình đã cố gắng né tránh, đôi khi mình ước bản thân chỉ là một sinh viên bình thường. Trước những vấn đề đó, mình được các anh chị đi trước quan tâm, dạy dỗ và mình đã học được cách đối mặt, tìm cách giải quyết phù hợp, từ đó bản thân có khả năng chịu được áp lực từ cả bên ngoài và bên trong. Bây giờ khi nhìn lại, mình thấy chính việc tham gia các hoạt động thanh niên, sinh viên đã rèn luyện cho mình những khả năng mới, mình làm được nhiều việc hơn, sống có mục tiêu, có khát vọng và có góc nhìn tích cực hơn trong cuộc sống.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 3
Chàng trai trầm tính trở nên tự tin hơn khi bước vào môi trường Đại học.

Khi đã là một cán bộ Đoàn – Hội, mỗi người phải tự cân bằng được các hoạt động, phong trào, học tập và những việc riêng của bản thân. Đối với mình, mọi việc chúng ta đều có thể sắp xếp được nếu như ta thật sự muốn. Mình đã chọn cách sắp xếp thời gian hợp lí để dung hòa cả ba điều trên, vì mình biết môi trường Đoàn – Hội sẽ giúp mình rèn luyện bản thân, cho mình được nhiều mối quan hệ và học hỏi được nhiều điều hay ho, thú vị mà những môi trường khác không có được. Đôi khi, mình cũng xem đây là cơ hội để mình phát triển bản thân.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 4
Kết nối, lắng nghe và sẻ chia với nhiều người xung quanh để cuộc sống trở nên tích cực hơn.

Đối mặt với áp lực để trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình

Bên cạnh đó, mình cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Khi tham gia nhiều hoạt động, quỹ thời gian của mình cho những việc khác cũng sẽ ít hơn so với những bạn sinh viên khác. Việc cố gắng cân bằng thời gian biểu của bản thân cũng khá khó khăn đối với mình. Thời gian đầu, mình đã từng khủng hoảng tinh thần vì chưa bắt nhịp được với các công việc trong công tác Đoàn - Hội. Mình thường làm việc đến 1 – 2h sáng, sau đó lại dậy lúc 7h kém để đi học, thường xuyên bỏ bữa sáng mặc dù mình là người đi khuyên mọi người phải ăn đủ bữa. Có một thời gian cơ thể mình suy nhược rõ rệt, ảnh hưởng đến cả chất lượng học tập và làm việc. Tuy nhiên, khi đã quen dần với công việc, mình đã thay đổi và bây giờ mình không còn thực hiện những thói quen xấu đó nữa.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 5
Chủ nhiệm Ban Tổ chức Sự kiện Trường Đại học Y Hà Nội và đồng đội luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành công việc trong các sự kiện.

Tham gia và đảm nhận chức vụ trong Đoàn – Hội đồng nghĩa với việc mình phải chú ý hơn về cách cư xử, giao tiếp và cả trong suy nghĩ nữa, việc này đôi khi khiến mình khá mệt mỏi. Tuy nhiên, đến khi biết mở lòng với những người xung quanh, biết chia sẻ thì mình cảm thấy việc giao tiếp không còn nặng nề như lúc ban đầu. Mình vẫn luôn có một suy nghĩ rằng việc bạn phải đối mặt với áp lực và vấn đề từ nhiều phía sẽ tốt cho mình sau này. Thầm nghĩ khi là sinh viên mà còn không thể sắp xếp ổn thỏa công việc, học tập thì sau này nếu ra làm bác sĩ, bận bịu cả ngày thì phải biết làm sao, nên mình lại phải tiếp tục cố gắng. Suy cho cùng, khi ta có nguồn năng lượng, suy nghĩ tích cực thì những điều tích cực sẽ đến bên mình.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 6
Đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Mình luôn làm việc với suy nghĩ là làm hết khả năng mà mình có, khi đã đảm nhận một công việc gì đó mình sẽ làm hết sức. Công việc của mình có lúc sẽ nhận được những kết quả tốt nhưng cũng có thể ngược lại. Những lần không hoàn thành tốt, mình cố gắng tìm những lỗi sai, khắc phục, rút kinh nghiệm để lần sau không mắc lại sai lầm từng gặp nữa. Mỗi người nên trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, hãy tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất.

Một số thành tích Duy Khánh đã đạt được:

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phong trào Văn hóa – Thể thao chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập trường.

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức chương trình Chào Tân Sinh viên năm 2022.

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021 – 2023.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hậu cần chống dịch Covid – 19 năm 2021.

- Giấy khen của BCH HSV Trường ĐHYHN cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020 – 2021.

- Giấy khen của BCH HSV Trường ĐHYHN cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021 – 2022.

- Giấy khen của BCH HSV Trường ĐHYHN cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2021 – 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.