Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Khánh Duy là sinh viên năm thứ 3 Ngành Bác sĩ Y học dự phòng, Trường Đại học Y Hà Nội. Chàng trai gốc Hà Nội còn là một cán bộ Đoàn – Hội đầy trách nhiệm, trầm tính nhưng lại biết lắng nghe và chia sẻ với những người xung quanh. Hiện tại, Khánh Duy đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội kiêm Chủ nhiệm Ban Tổ chức Sự kiện (HMU EOC).
Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 1

Nguyễn Khánh Duy - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Hà Nội.

Đoàn - Hội giúp phát triển bản thân và có thêm nhiều kĩ năng sống

Mình đã bắt đầu tham gia hoạt động với tư cách là cộng tác viên của Ban Tổ chức Sự kiện Trường Đại học Y Hà Nội (HMU EOC). Tại đây, mình đã gặp được những người bạn, người anh, người chị mà mình có thể gọi là gia đình. Hoạt động Đoàn – Hội mang lại cho mình nhiều mối quan hệ cực kỳ chất lượng. Chưa bao giờ mình tưởng tượng ở môi trường này mọi người lại quan tâm chăm sóc nhau với những tình cảm lớn như vậy. Mỗi người mình gặp ở đây đều là một nhân tố khiến mình trở nên tốt lên từng ngày và mình rất trân trọng điều này.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 2

Các phong trào, hoạt động thanh niên sinh viên giúp Khánh Duy có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng.

Các phong trào, hoạt động thanh niên sinh viên giúp Khánh Duy có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng.

Bên cạnh đó, tham gia Đoàn – Hội mang lại cho mình những áp lực nhất định, những thứ mà mình chưa hề tưởng tượng đến hoặc những thứ mình đã cố gắng né tránh, đôi khi mình ước bản thân chỉ là một sinh viên bình thường. Trước những vấn đề đó, mình được các anh chị đi trước quan tâm, dạy dỗ và mình đã học được cách đối mặt, tìm cách giải quyết phù hợp, từ đó bản thân có khả năng chịu được áp lực từ cả bên ngoài và bên trong. Bây giờ khi nhìn lại, mình thấy chính việc tham gia các hoạt động thanh niên, sinh viên đã rèn luyện cho mình những khả năng mới, mình làm được nhiều việc hơn, sống có mục tiêu, có khát vọng và có góc nhìn tích cực hơn trong cuộc sống.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 3
Chàng trai trầm tính trở nên tự tin hơn khi bước vào môi trường Đại học.

Khi đã là một cán bộ Đoàn – Hội, mỗi người phải tự cân bằng được các hoạt động, phong trào, học tập và những việc riêng của bản thân. Đối với mình, mọi việc chúng ta đều có thể sắp xếp được nếu như ta thật sự muốn. Mình đã chọn cách sắp xếp thời gian hợp lí để dung hòa cả ba điều trên, vì mình biết môi trường Đoàn – Hội sẽ giúp mình rèn luyện bản thân, cho mình được nhiều mối quan hệ và học hỏi được nhiều điều hay ho, thú vị mà những môi trường khác không có được. Đôi khi, mình cũng xem đây là cơ hội để mình phát triển bản thân.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 4
Kết nối, lắng nghe và sẻ chia với nhiều người xung quanh để cuộc sống trở nên tích cực hơn.

Đối mặt với áp lực để trở thành phiên bản hoàn thiện của chính mình

Bên cạnh đó, mình cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Khi tham gia nhiều hoạt động, quỹ thời gian của mình cho những việc khác cũng sẽ ít hơn so với những bạn sinh viên khác. Việc cố gắng cân bằng thời gian biểu của bản thân cũng khá khó khăn đối với mình. Thời gian đầu, mình đã từng khủng hoảng tinh thần vì chưa bắt nhịp được với các công việc trong công tác Đoàn - Hội. Mình thường làm việc đến 1 – 2h sáng, sau đó lại dậy lúc 7h kém để đi học, thường xuyên bỏ bữa sáng mặc dù mình là người đi khuyên mọi người phải ăn đủ bữa. Có một thời gian cơ thể mình suy nhược rõ rệt, ảnh hưởng đến cả chất lượng học tập và làm việc. Tuy nhiên, khi đã quen dần với công việc, mình đã thay đổi và bây giờ mình không còn thực hiện những thói quen xấu đó nữa.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 5
Chủ nhiệm Ban Tổ chức Sự kiện Trường Đại học Y Hà Nội và đồng đội luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành công việc trong các sự kiện.

Tham gia và đảm nhận chức vụ trong Đoàn – Hội đồng nghĩa với việc mình phải chú ý hơn về cách cư xử, giao tiếp và cả trong suy nghĩ nữa, việc này đôi khi khiến mình khá mệt mỏi. Tuy nhiên, đến khi biết mở lòng với những người xung quanh, biết chia sẻ thì mình cảm thấy việc giao tiếp không còn nặng nề như lúc ban đầu. Mình vẫn luôn có một suy nghĩ rằng việc bạn phải đối mặt với áp lực và vấn đề từ nhiều phía sẽ tốt cho mình sau này. Thầm nghĩ khi là sinh viên mà còn không thể sắp xếp ổn thỏa công việc, học tập thì sau này nếu ra làm bác sĩ, bận bịu cả ngày thì phải biết làm sao, nên mình lại phải tiếp tục cố gắng. Suy cho cùng, khi ta có nguồn năng lượng, suy nghĩ tích cực thì những điều tích cực sẽ đến bên mình.

Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất ảnh 6
Đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Mình luôn làm việc với suy nghĩ là làm hết khả năng mà mình có, khi đã đảm nhận một công việc gì đó mình sẽ làm hết sức. Công việc của mình có lúc sẽ nhận được những kết quả tốt nhưng cũng có thể ngược lại. Những lần không hoàn thành tốt, mình cố gắng tìm những lỗi sai, khắc phục, rút kinh nghiệm để lần sau không mắc lại sai lầm từng gặp nữa. Mỗi người nên trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, hãy tìm cách phát triển bản thân từ những việc nhỏ nhất.

Một số thành tích Duy Khánh đã đạt được:

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phong trào Văn hóa – Thể thao chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập trường.

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức chương trình Chào Tân Sinh viên năm 2022.

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021 – 2023.

- Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Y Hà Nội cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hậu cần chống dịch Covid – 19 năm 2021.

- Giấy khen của BCH HSV Trường ĐHYHN cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2020 – 2021.

- Giấy khen của BCH HSV Trường ĐHYHN cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021 – 2022.

- Giấy khen của BCH HSV Trường ĐHYHN cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2021 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.