Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn tại TP. HCM sẽ khai mạc vào chiều 24/1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 24/1, Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM sẽ chính thức khai mạc và mở cửa đón khách đến vui chơi, chụp hình. Lễ hội kéo dài đến 14/2 (tức mùng 5 Tết).

Chương trình Lễ hội sẽ phân thành nhiều khoảng thời gian khác nhau: Không gian lễ hội diễn ra từ 24/1 – 8/2 (tức đến hết 29 tháng Chạp), sẽ hoạt động từ 8h - 22h; ngày 30 tháng Chạp nghỉ và tiếp tục đón khách vào mùng 1 cho đến hết mùng 5 Tết, thời gian phục vụ từ 8h - 17.

'Phố ông đồ' cũng bắt đầu hoạt động từ 24/1 – 8/2. Các chương trình nghệ thuật biểu diễn trên sân khấu diễn ra từ 24/1 – 7/2 (tức hết 28 tháng Chạp).

Năm nay, Lễ hội có sự sắp đặt của nhiều không gian mang dấu ấn xưa và nay. 'Phố ông đồ' được đầu tư công phu, bài bản cả về hình thức và nội dung hoạt động với khoảng 50 ông đồ trẻ và nhiều gian hàng bắt mắt.

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn tại TP. HCM sẽ khai mạc vào chiều 24/1 ảnh 1

Vườn mai vàng nổi bật tại sân A4 (Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM). Đây là không gian chính của Lễ hội. (Ảnh: NVH Thanh niên)

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn tại TP. HCM sẽ khai mạc vào chiều 24/1 ảnh 2

Gốm Vĩnh Long được đưa vào trong thiết kế tiểu cảnh tại Lễ hội.

Theo ông Nguyễn Hồng Phúc - Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, Đường Mai năm nay cũng có nhiều nét mới với cách sắp đặt cũng mới lạ với những gốc mai bao phủ mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch (Q. 1) trong một bố cục đẹp mắt, hài hòa cùng các gian hàng 'Phố ông đồ'.

"Ban Tổ chức khéo léo lựa chọn những mảng gỗ pallet mộc mạc tạo thành không gian tương tác trong vườn mai. Tất cả được sắp đặt rất nghệ thuật, mang đến cảm giác mới lạ cho du khách khi bước lên những thanh gỗ ở vườn mai và thỏa sức tạo dáng chụp hình", ông Phúc chia sẻ.

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn tại TP. HCM sẽ khai mạc vào chiều 24/1 ảnh 3

Nhiều không gian ấn tượng của Lễ hội sẽ thu hút đông đảo bạn trẻ TP. HCM tìm đến thưởng lãm, chụp hình.

Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn tại TP. HCM sẽ khai mạc vào chiều 24/1 ảnh 4
Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn tại TP. HCM sẽ khai mạc vào chiều 24/1 ảnh 5

Bên cạnh vườn mai và 'Phố ông đồ', với ý tưởng kết hợp nghệ thuật sắp đặt và trải nghiệm đa giác quan, khuôn viên chính trong Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM sẽ tái hiện những hình ảnh Tết xưa, với cổng nhà ba gian, làng nghề, bếp củi... Vật liệu được sử dụng là các sản phẩm của làng nghề truyền thống như nón lá, mái ngói, gốm nung, củi gỗ, chiếu cói, chum vại…

“Khi đến với không gian Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn, mọi người sẽ có cảm giác được trở về quê. Dù ở miền nào đi chăng nữa, mọi người đều sẽ thấy phảng phất hình bóng quê hương của mình tại không gian lễ hội”, ông Nguyễn Hồng Phúc nói.

Làm nên không khí rộn ràng xuyên suốt lễ hội là các chương trình nghệ thuật đặc sắc, như chương trình nghệ thuật hát bội (diễn ra vào ngày khai mạc), đờn ca tài tử Nam Bộ, hát bài chòi Trung Bộ vào hai đêm 27 và 28/1. Ngoài ra, Ban Tổ chức bố trí 2 gian hàng cho thuê áo dài, các khu vực ăn uống, mua sắm… để làm phong phú thêm không gian của lễ hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.