Phố đêm Thảo Điền (TP. HCM) bắt đầu hoạt động ngày 19/1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã thống nhất cho UBND phường Thảo Điền tổ chức thí điểm mô hình “Phố đêm Thảo Điền”, hoạt động từ 19h đến 2h sáng ngày hôm sau, vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần, tại một phần tuyến đường Xuân Thủy.

Phố đêm Thảo Điền được tổ chức tại một phần tuyến đường Xuân Thủy tiếp giáp với tuyến đường Quốc Hương và đường Nguyễn Văn Hưởng (P. Thảo Điền). Trong phạm vi phố đêm, có nhiều điều kiện thuận lợi như: Chợ Thảo Điền, công viên bờ sông Chân cầu Sài Gòn, dự kiến sẽ phát triển tuyến buýt đường Sông tại khu vực trên trong năm 2024, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông đường thủy… Đồng thời, đây cũng là nơi địa phương dự kiến đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm.

Theo đó, Phố đêm sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: Ca nhạc chào Xuân 2024, đờn ca tài tử, biểu diễn nhạc jazz, rock… theo các chủ đề xuyên suốt thời gian thí điểm. Cùng với các chương trình nghệ thuật là các hoạt động từ các nhà hàng quán ăn uống, mua sắm.

Phố đêm Thảo Điền (TP. HCM) bắt đầu hoạt động ngày 19/1 ảnh 1

Khu vực diễn ra Phố đêm Thảo Điền sẽ khai trương vào tối ngày 19/1.

Ban quản lý Phố đêm Thảo Điền cũng sẽ bố trí xe điện miễn phí phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách, người dân đến tham quan, vui chơi tại đây.

Hiện Phố đêm sẽ được thí điểm trong 6 tháng, từ ngày 19/1 đến 19/7/2024. Sau thời gian này, địa phương sẽ đánh giá nhu cầu của du khách, người dân, các yếu tố cần điều chỉnh để tăng hiệu quả hoạt động.

Được biết, phường Thảo Điền là một trong 34 phường thuộc TP. Thủ Đức (TP. HCM), được bao bọc bởi sông Sài Gòn sông Rạch Chiếc. Tính đến tháng 11/2023, phường có gần 26.000 người, với trên 10.200 hộ dân. Trong đó, người nước ngoài chiếm khoảng 30% dân số, đến từ khoảng 113 quốc gia, vùng lãnh thổ.

TP. HCM đang có 8 phố đêm, gồm: Hai phố đi bộ Bùi Viện và Nguyễn Huệ (Q. 1), 5 phố ẩm thực là Hồ Thị Kỷ và Kỳ đài Quang Trung (cùng ở Q. 10), chợ đêm Vĩnh Khánh (Q. 4), chợ đêm Hậu Giang (Q. 6), phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Q. 3), phố ẩm thực Phan Xích Long (Q. Phú Nhuận). Mới đây, huyện Bình Chánh kiến nghị mở phố đêm Trung Sơn, hoạt động từ 18h - 24h mỗi ngày, với 252 gian hàng, đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

Từ sinh viên ngành Marketing đến KOC truyền cảm hứng

SVVN - Nguyễn Minh Đạt - chàng trai 21 tuổi đến từ Hưng Yên, vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, đang từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Từ một sinh viên năng động, Đạt đã gặt hái những thành công bước đầu trong vai trò người mẫu ảnh, KOC (Key Opinion Consumer) trong lĩnh vực thời trang và nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, minh chứng cho sự nỗ lực, đam mê và tinh thần sống tích cực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.
Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

Nguyễn Hà My – Cô gái vàng Thể dục Nghệ thuật truyền cảm hứng tại Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' 2025

SVVN - Là vận động viên đầu tiên giành HCV Thể dục Nghệ thuật cho Việt Nam tại đấu trường khu vực khi mới 14 tuổi, Nguyễn Hà My ghi dấu ấn bằng tài năng, ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Năm 2025, cô là một trong 444 đại biểu dự Đại hội 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' toàn quốc lần thứ VIII – nơi hội tụ những người trẻ sống lý tưởng, sống trách nhiệm và luôn nỗ lực phụng sự cộng đồng.
Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

Từ sinh viên Kinh tế đến người mẫu ảnh mang khát vọng quảng bá văn hóa Việt

SVVN - Với niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là thời trang và sân khấu, Vũ Lê Phương không chỉ muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp mà còn khao khát lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Việt Nam qua từng khung hình, từng bước đi. Hành trình của cô gái trẻ này không thiếu những thử thách, nhưng ý chí kiên cường và tình yêu với nghề đã giúp Phương vượt qua tất cả để tỏa sáng.
Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

Cao Giang - Nữ phát thanh viên với dự án ‘Hương sắc xứ trà’, lan tỏa giá trị văn hoá trà Việt

SVVN - Giữa làn sương sớm trên đồi chè Tân Cương (Thái Nguyên), hình ảnh một cô gái trẻ trong trang phục dân tộc, tay nâng giỏ chè xanh, miệng nở nụ cười tươi, trở thành điểm nhấn giữa không gian ngập tràn hương trà. Đó là Cao Giang – phát thanh viên Gen Z được yêu mến trên các nền tảng truyền thông. Tham gia dự án “Hương sắc xứ trà”, Giang không chỉ trải nghiệm và ghi lại vẻ đẹp nghề làm trà truyền thống, mà còn lan tỏa tình yêu, sự trân quý với văn hóa trà Việt tới đông đảo người trẻ hôm nay.
Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên: ‘Tôi tự hào được sống trong những ngày lịch sử’

SVVN - TP. HCM những ngày cuối tháng Tư rực rỡ cờ hoa, không khí rộn ràng từ những tuyến phố đến các chương trình văn hóa – chính trị đang diễn ra khắp nơi Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Trong dòng cảm xúc của người trẻ hôm nay, Huỳnh Phạm Thủy Tiên – Á hậu 2 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022', có những trải lòng đầy xúc động về hành trình sống, học tập, cống hiến của bản thân tại thành phố mang tên Bác.