Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình ra quân phát động tuần lễ cao điểm tuyên truyền vận động hiến máu Người Việt trẻ 2021 đã diễn ra thành công trong tối ngày 25/08 vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang rất phức tạp.

Với mong muốn kêu gọi cộng đồng cùng nhau lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia trong cuộc sống bằng việc tham gia hiến máu an toàn không ngại COVID-19, Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 06/01, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu Người Việt trẻ 2021 với thông điệp “Tôi trẻ - Tôi khỏe - Tôi hiến máu”.

Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 1
Mọi khách mời tham dự đều được thực hiện sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi tiến vào Hội trường tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của TS. Trần Ngọc Quế (Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm máu Quốc gia), cán bộ Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, đội ngũ BTC, Chuyên viên, Tình nguyện viên chương trình và đặc biệt có sự đồng hành của Đại sứ Ngày hội - NSND Lan Hương.

TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm máu Quốc gia phát biểu trong chương trình: “Cả nước đang hướng về miền Nam. Chúng ta luôn có thể góp chút sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ miền Nam, để giúp đỡ những người bệnh trên cả nước. Cả gia đình tôi đã đi hiến máu”.

Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 2

TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm máu Quốc gia.

“Bệnh nhân không thể chờ đợi máu được"; “Muốn cuộc sống tươi đẹp hơn, mỗi người hãy góp một chút để cây đời tươi xanh hơn, tươi đẹp hơn" - Đó là những chia sẻ của NSND Lan Hương khi đến với Người Việt trẻ 2021.

Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 3
Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 4

NSND Lan Hương - Đại sứ Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021.

Cô xúc động chia sẻ thêm: “Chúng ta những người Việt trẻ, những người ở mảnh đất phía Bắc, hãy cùng góp một chút sức nhỏ thôi, như hoạt động hiến máu ý nghĩa này. Chúng ta còn trẻ, hay kể cả là không còn trẻ như tôi, chúng ta có sức khỏe, hãy đến với Viện huyết học và Truyền máu TW, hãy cùng góp phần làm một điều nhỏ bé gì đó thôi, để đùm bọc đồng bào miền Nam ruột thịt, để che chở cho những những bệnh nhân cần máu ngay trong giai đoạn vô cùng khó khăn như hiện nay.”

Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 5

Anh Ngô Đức Kiên - Trưởng BTC Ngày hội hiến máu Người Việt trẻ 2021.

Khẳng định ý nghĩa của chương trình tại lễ ra quân, anh Ngô Đức Kiên - Trưởng BTC Ngày hội hiến máu Người Việt trẻ 2021 chia sẻ: “Mỗi con người hình thành giá trị nhân văn bằng những hành vi cụ thể, hành vi tạo dựng thói quen, thói quen tạo dựng nhân cách và khi các bạn thực hiện hành động cao đẹp là hiến máu và vận động hiến máu thì chính các bạn đã trở thành người tử tế và là người biết sống vì mọi người. Người Việt trẻ sẽ không chỉ là một chương trình hiến máu thông thường mà sẽ thực sự ý nghĩa khi các bạn nhận ra được điều đó”.

Để thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm, chị Nguyễn Thị Huê - Trưởng ban vận động ngày hội cùng trưởng BTC đã đại diện gần 1000 TNV nhận chỉ tiêu 1500 đơn vị máu, cùng hô vang lời hứa quyết tâm vì một Người Việt trẻ 2021 thành công rực rỡ.

Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 6

Anh Ngô Đức Kiên - Trưởng BTC và chị Nguyễn Thị Huê - Trưởng ban Vận động ngày hội nhận chỉ tiêu 1500 đơn vị máu.

Trong chương trình còn có phần trình chiếu video truyền cảm hứng được thực hiện trực tiếp bởi những đại sứ truyền thông của chương trình: Siêu mẫu, Á hậu Mâu Thủy; Hai anh em NSƯT Quốc Cơ, Quốc Nghiệp; Á hậu Thúy Vân.

Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 7
Buổi lễ kết thúc với phần lời hứa quyết tâm và nhận chỉ tiêu đến từ 13 biệt đội.

Chương trình ngoài việc mang lại ý nghĩa cao đẹp cho cộng đồng, nó còn là nơi để các bạn trẻ được rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện, được trải nghiệm và trưởng thành bằng những hành động có ích cho xã hội.

Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 8
Lễ ra quân Ngày hội hiến máu Người Việt Trẻ 2021 thành công giữa mùa dịch ảnh 9

Điểm chào của Ngày hội sẽ diễn ra từ 7h30 - 17h vào ngày 30, 31/8; Chính hội được tổ chức từ 7h30 - 17h00 các ngày 09, 10, 11/09/2021 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.