Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc (Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) hội tụ, kết nối và là nơi cảm xúc thăng hoa theo từng giai điệu dân gian đương đại.

Để tạo ra bộ nhận diện cho Show nhạc, các thành viên yêu thích âm nhạc dân tộc của CLB Guitar Kiến trúc đã cho ra đời 6 bức tranh đậm tính nghệ thuật.

“Bộ tranh được lấy ý tưởng từ Tranh dân gian Hàng Trống, gắn với nét đẹp văn hóa của người Việt nhưng được cách điệu theo đời sống sinh hoạt âm nhạc của CLB (tập band, biểu diễn)...” - Tùng Dương, một trong số tác giả của các bức tranh chia sẻ.

Những nhạc cụ hiện đại kết hợp lối vẽ tranh nghệ thuật Hàng Trống thể hiện một thế hệ âm nhạc trẻ hiện đại vẫn luôn hướng về cội nguồn.

Theo Tùng Dương, cả nhóm lựa chọn vẽ tay các ấn phẩm vì nó thể hiện được “chất” của sinh viên Kiến trúc, đó là tạo sự khác biệt trong các ấn phẩm truyền thông, quảng bá cho show diễn cũng như đưa hội họa đương đại đến gần công chúng hơn. Yêu vẽ, yêu tính dân tộc trong cả nhạc và hoạ nên Tùng Dương đã tham gia sáng tác bộ ấn phẩm nhận diện cho show diễn kỉ niệm 20 năm của CLB Guitar Kiến trúc lần này.

Chủ nhiệm CLB Guitar Kiến trúc, bạn Đoàn Trung Đức tâm sự: “CLB Guitar Kiến Trúc đến nay đã trải qua 20 năm hình thành và phát triển, một cột mốc thời gian mà không phải CLB nào cũng dễ dàng đạt được. Khi được tham gia và hoạt động trong một CLB có tuổi đời lâu như vậy, mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Bản thân mình cũng không ngờ có ngày được vẽ bộ ấn phẩm cho sự kiện lớn thế này. Mặc dù trải qua nhiều khó khăn và thăng trầm nhưng mình vui vì đã cố gắng hết sức vì niềm tự hào là thành viên của CLB Guitar Kiến trúc”.

Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 1

Bức tranh Tổng lấy cảm hứng từ ngũ hổ và ban nhạc. Tuy mỗi thành viên chơi những nhạc cụ khác nhau nhưng đều hướng về một tổng thể hài hòa cảm xúc.

Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 2
Bức Trống lấy hình tượng người trượng phu mạnh mẽ, kiên định - nét tính cách đặc trưng của những người chơi trống. Đó chính là một nhạc cụ đặc biệt và vô cùng quan trọng.
Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 3

Bức Bassist mang dáng dấp của một sinh viên Kiến trúc điển hình: tóc dài, để râu, rất “nghệ” nhưng cũng không kém phần phá cách, tự do, phóng khoáng bên cây đàn.

Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 4
Bức Vocalist là bóng dáng người con gái thanh tao, nhẹ nhàng thoáng chút đượm buồn, tựa như những nàng thơ của Vương Gia Vệ hay Trịnh Công Sơn. Một cô gái cất tiếng hát về Hà Nội "ru em từng ngón xuân hồng"...
Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 5

Bức Keyboard như mang tới một làn gió mới - hình ảnh một cô gái phá cách, đầy tinh nghịch thoát khỏi nhiều giới hạn và định kiến để có thể tự do là chính mình. Dù vẫn khoác trên mình chiếc áo dài xanh truyền thống.

Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 6
Bức Guitarist rất nam tính, mạnh mẽ, phong trần. Với một con người yêu nhạc nhưng không theo lối nhạc chuyên nghiệp, chỉ khao khát mỗi đêm về thăng hoa cùng với tiếng đàn thật lâu, cho thỏa mãn đam mê đang rực cháy trong lồng ngực.

Ấp ủ trong 1 năm, triển khai thực hiện từ 2 tháng trước, Show diễn Đất trời chính là đứa con tinh thần đánh dấu cột mốc hành trình 20 năm của CLB Guitar Kiến trúc. Show nhạc sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 11/12/2022 tại Nhà thi đấu Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội hứa hẹn bất ngờ, hoành tráng. Bên cạnh những màn trình diễn “cực cháy” sẽ có nhiều hoạt động thú vị cùng các khách mời đặc biệt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.