Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc (Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) hội tụ, kết nối và là nơi cảm xúc thăng hoa theo từng giai điệu dân gian đương đại.

Để tạo ra bộ nhận diện cho Show nhạc, các thành viên yêu thích âm nhạc dân tộc của CLB Guitar Kiến trúc đã cho ra đời 6 bức tranh đậm tính nghệ thuật.

“Bộ tranh được lấy ý tưởng từ Tranh dân gian Hàng Trống, gắn với nét đẹp văn hóa của người Việt nhưng được cách điệu theo đời sống sinh hoạt âm nhạc của CLB (tập band, biểu diễn)...” - Tùng Dương, một trong số tác giả của các bức tranh chia sẻ.

Những nhạc cụ hiện đại kết hợp lối vẽ tranh nghệ thuật Hàng Trống thể hiện một thế hệ âm nhạc trẻ hiện đại vẫn luôn hướng về cội nguồn.

Theo Tùng Dương, cả nhóm lựa chọn vẽ tay các ấn phẩm vì nó thể hiện được “chất” của sinh viên Kiến trúc, đó là tạo sự khác biệt trong các ấn phẩm truyền thông, quảng bá cho show diễn cũng như đưa hội họa đương đại đến gần công chúng hơn. Yêu vẽ, yêu tính dân tộc trong cả nhạc và hoạ nên Tùng Dương đã tham gia sáng tác bộ ấn phẩm nhận diện cho show diễn kỉ niệm 20 năm của CLB Guitar Kiến trúc lần này.

Chủ nhiệm CLB Guitar Kiến trúc, bạn Đoàn Trung Đức tâm sự: “CLB Guitar Kiến Trúc đến nay đã trải qua 20 năm hình thành và phát triển, một cột mốc thời gian mà không phải CLB nào cũng dễ dàng đạt được. Khi được tham gia và hoạt động trong một CLB có tuổi đời lâu như vậy, mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Bản thân mình cũng không ngờ có ngày được vẽ bộ ấn phẩm cho sự kiện lớn thế này. Mặc dù trải qua nhiều khó khăn và thăng trầm nhưng mình vui vì đã cố gắng hết sức vì niềm tự hào là thành viên của CLB Guitar Kiến trúc”.

Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 1

Bức tranh Tổng lấy cảm hứng từ ngũ hổ và ban nhạc. Tuy mỗi thành viên chơi những nhạc cụ khác nhau nhưng đều hướng về một tổng thể hài hòa cảm xúc.

Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 2
Bức Trống lấy hình tượng người trượng phu mạnh mẽ, kiên định - nét tính cách đặc trưng của những người chơi trống. Đó chính là một nhạc cụ đặc biệt và vô cùng quan trọng.
Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 3

Bức Bassist mang dáng dấp của một sinh viên Kiến trúc điển hình: tóc dài, để râu, rất “nghệ” nhưng cũng không kém phần phá cách, tự do, phóng khoáng bên cây đàn.

Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 4
Bức Vocalist là bóng dáng người con gái thanh tao, nhẹ nhàng thoáng chút đượm buồn, tựa như những nàng thơ của Vương Gia Vệ hay Trịnh Công Sơn. Một cô gái cất tiếng hát về Hà Nội "ru em từng ngón xuân hồng"...
Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 5

Bức Keyboard như mang tới một làn gió mới - hình ảnh một cô gái phá cách, đầy tinh nghịch thoát khỏi nhiều giới hạn và định kiến để có thể tự do là chính mình. Dù vẫn khoác trên mình chiếc áo dài xanh truyền thống.

Liveshow Đất trời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Guitar Kiến trúc ảnh 6
Bức Guitarist rất nam tính, mạnh mẽ, phong trần. Với một con người yêu nhạc nhưng không theo lối nhạc chuyên nghiệp, chỉ khao khát mỗi đêm về thăng hoa cùng với tiếng đàn thật lâu, cho thỏa mãn đam mê đang rực cháy trong lồng ngực.

Ấp ủ trong 1 năm, triển khai thực hiện từ 2 tháng trước, Show diễn Đất trời chính là đứa con tinh thần đánh dấu cột mốc hành trình 20 năm của CLB Guitar Kiến trúc. Show nhạc sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 11/12/2022 tại Nhà thi đấu Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội hứa hẹn bất ngờ, hoành tráng. Bên cạnh những màn trình diễn “cực cháy” sẽ có nhiều hoạt động thú vị cùng các khách mời đặc biệt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.