LOST IN MIND: Khi dần tuột mất tất cả, chúng ta sẽ lựa chọn níu giữ lấy điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Premiere 2022: The Compass - Chương trình chào tân sinh viên thường niên của Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức cho ra mắt bộ ảnh LOST IN MIND với thông điệp: “Mỗi chúng ta đều là cá thể độc nhất và mang trên mình những màu sắc riêng biệt.” Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh đã thu về sự chú ý và yêu thích của đông đảo các bạn trẻ.

LOST IN MIND (LẠC LỐI TRONG TÂM TƯỞNG) nằm trong chuỗi các sự kiện của Premiere 2022 - món quà đặc biệt dành tặng cho các bạn tân sinh viên K42 của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo. Với màu sắc hồn nhiên, nhẹ nhàng pha lẫn chút mộng mơ nhằm gửi đến các bạn trẻ những suy tư, chiêm nghiệm về giá trị của bản thân ở tuổi trưởng thành.

LOST IN MIND: Khi dần tuột mất tất cả, chúng ta sẽ lựa chọn níu giữ lấy điều gì? ảnh 1

LOST IN MIND - Bạn có nhận ra mình chính là một bản thể quý giá, độc nhất mà tạo hoá ban tặng?

Ý tưởng từ “tiếng nói” của tâm hồn

Từ một lần đi lạc trong những con phố ngoằn ngoèo và quanh co của Hà Nội, bạn Xuân Mai (thành viên phụ trách nội dung) bất chợt nghĩ tới tâm hồn con người cũng thật nhiều “ngóc ngách” như vậy: “Đặc biệt là ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, con người thường hay chênh vênh trong hành trình đi tìm giá trị của bản thân, gìn giữ màu sắc riêng biệt của cá nhân”. Ý tưởng của bộ ảnh “LOST IN MIND” (LẠC LỐI TRONG TÂM TƯỞNG) cũng ra đời từ đó.

Hiện thực hóa ý tưởng, ekip đã quyết định lấy hình ảnh những quả bóng bay với hai gam màu là xanh và trắng là hình ảnh biểu tượng cho bộ ảnh. Nếu để ý kĩ, người xem sẽ nhận ra một hình ảnh thú vị được đội ngũ hình ảnh cài cắm, đó là giữa một chùm bóng bay trắng, chỉ có một chiếc bóng bay màu xanh bị lạc ra ngoài. Nếu quả bóng xanh là biểu hiện của những dấu ấn, chất riêng của mỗi người; thì bóng trắng lại là hình ảnh biểu tượng cho những nỗi lo, áp lực, màu sắc, cá tính hay sự thành công của người khác mà con người gặp phải trong cuộc sống.

LOST IN MIND: Khi dần tuột mất tất cả, chúng ta sẽ lựa chọn níu giữ lấy điều gì? ảnh 2

“Lạc lối trong tâm tưởng” là khi chúng ta bơ vơ trên hành trình định nghĩa giá trị bản thân, tìm ra bản ngã chính mình.

Cái “duyên” nữa được bật mí là ý tưởng bất ngờ này lại rất phù hợp và đúng với thông điệp của Premiere 2022: Tôn trọng sự khác biệt, hòa nhập chứ không hòa tan. Từ những mất mát và đau thương sau đại dịch COVID-19, vấn đề nhận thức về giá trị của bản thân cũng như lẽ sống hạnh phúc thật sự của mỗi người là điều rất đáng quan tâm. Chính điều đó đã khiến bộ ảnh thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn tân sinh viên, những người đang cố gắng tìm kiếm bản thân khi bắt đầu chập chững bước chân vào một môi trường mới.

Không khó khăn nào là không thể vượt qua

Quá trình thực hiện LOST IN MIND và những trải nghiệm thú vị của ekip khi phải thức đến 2h sáng để có thể lên kế hoạch cụ thể cho bộ ảnh cũng đã được chia sẻ trong buổi phỏng vấn với phóng viên. “Việc thực hiện bộ ảnh viral cũng là một thử thách khá lớn đối với cả team content và team media. Bởi vốn dĩ như tên gọi, “bộ ảnh viral” sẽ phải thật đẹp, độc đáo, mới lạ và mang thông điệp sâu sắc. Mặc dù khi lên ý tưởng sơ khai, các thành viên còn có nhiều lo lắng nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng cùng nhau bàn bạc, thảo luận và cuối cùng là xây dựng được một ý tưởng hoàn thiện nhất.

LOST IN MIND: Khi dần tuột mất tất cả, chúng ta sẽ lựa chọn níu giữ lấy điều gì? ảnh 3

Những quả bóng bay trắng - tượng trưng cho những khó khăn, áp lực bắt đầu xuất hiện nhiều hơn cùng với quá trình trưởng thành của nhân vật chính.

Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, cũng có một số kế hoạch bị thay đổi đối với cách chụp ở một vài bức ảnh, vì điều kiện thời tiết nắng nóng hay bóng bay được chuẩn bị không được bay cao như ban đầu, thiếu dụng cụ làm tóc cho mẫu... Song may mắn thay là tất cả đều đã được xử lý kịp thời để bộ ảnh được lên đúng thời gian đã định trước” - Ban nội dung cho biết.

LOST IN MIND: Khi dần tuột mất tất cả, chúng ta sẽ lựa chọn níu giữ lấy điều gì? ảnh 4

Đằng sau sự thành công của bộ ảnh là sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ thực hiện.

Xuân Mai và ekip cũng chia sẻ thêm về một số khó khăn khác khi thực hiện bộ ảnh này: “Quá trình team đi chụp gặp khá là vất vả. Trước hết là vấn đề địa điểm, mọi người đã mất rất nhiều thời gian để lựa chọn địa điểm và những góc chụp đẹp, hơn nữa thời tiết hôm đó rất nắng nóng nên cả mẫu và cameraman đều khá mệt mỏi. Ngoài ra, như mọi người thấy, chụp cùng chùm bóng bay thì phải chụp thật nhanh trước khi bóng xịt hết, và những cảnh chụp “bắt khoảnh khắc" như cảnh bóng bay đi phải thực hiện rất nhiều lần. Nhân sự tham gia hỗ trợ cũng không có quá nhiều. Dù khó khăn là vậy nhưng chúng mình vui vì mỗi thành viên đều đã cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành bộ ảnh.”

Thông điệp lớn cho giới trẻ

“LOST IN MIND” tạo được dấu ấn trong lòng bạn trẻ không chỉ ở chất lượng của bộ ảnh mà còn ở thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. Hòa nhập ra sao trong môi trường mới và hòa nhập thế nào là câu hỏi cũng như những băn khoăn của các bạn tân sinh viên khi bước chân vào cánh cửa đại học. Nhất là trong bối cảnh năm nay, sau đại dịch COVID-19, vấn đề này càng được quan tâm không chỉ ở các bạn tân sinh viên mà còn ở phía phụ huynh cũng như xã hội. Do đó, thông qua bộ ảnh này, BTC chương trình muốn gửi tới thông điệp: Mỗi chúng ta là những bản thể riêng biệt, vậy nên hãy sống như bản chính, đừng sống như bản sao. Dù cho cuộc sống có nhiều lo âu, áp lực thì bạn hãy vẫn cứ tin vào bản sắc của mình, tìm cho mình một lối đi riêng thay vì để bản thân bị cuốn theo những cá tính của người khác.

LOST IN MIND: Khi dần tuột mất tất cả, chúng ta sẽ lựa chọn níu giữ lấy điều gì? ảnh 5

Sau cùng, chúng ta mới nhận ra, mỗi người đều có thế mạnh và chất riêng. Những cá tính của riêng ta sẽ tồn tại mãi mãi. Bởi, bản thân chúng ta đã luôn là một cá thể độc nhất.

Sự hài hòa giữa nội dung và hình thức của “LOST IN MIND” đã giúp bộ ảnh trở nên “viral” đúng như những gì ekip mong muốn, góp phần tạo nên sự thành công mở đầu của Premiere 2022. Bộ ảnh không chỉ dừng lại là món quà dành tặng cho các bạn tân sinh viên của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo mà đây còn đem lại ý nghĩa to lớn cho tất cả những người đang đi tìm giá trị của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.