‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dương Hoàng Phúc, 21 tuổi, hiện đang trên hành trình trở lại chinh phục đam mê của chính bản thân. Chàng sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đến từ Cà Mau luôn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê về thời trang nói riêng và nghệ thuật nói chung.
‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 1

Dương Hoàng Phúc - Chàng sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đến từ Cà Mau.

2 năm vừa qua là 2 năm khó khăn không chỉ với riêng Phúc mà là với tất cả những ai làm việc về thời trang và nghệ thuật. Nhưng khó khăn không có nghĩa là phải từ bỏ mà đó chính là động lực để bản thân Phúc cố gắng hơn mỗi ngày.

‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 2
‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 3

Phúc đã chọn cách lùi về sau một bước để định vị lại vị trí của bản thân và nhìn nhận lại những cái mình đang thiếu. Từ đó sẽ có những định hướng nhất định trong quá trình xây dựng nền tảng kiến thức cho chính mình. Trong khoảng thời gian đó, bản thân nhận thức được mình có những ưu điểm cần phát huy và những khuyết điểm cần cải thiện. Phúc ít xuất hiện hơn trên các trang mạng xã hội, ít xuất hiện tại các buổi casting của những show diễn và dành thời gian đó cho những buổi luyện tập kĩ năng, kiến thức mà bản thân còn hạn chế, trau dồi khả năng ngoại ngữ và định hướng lại phong cách của mình. Phúc luôn âm thầm làm việc, âm thầm cố gắng, âm thầm nỗ lực. Phúc nghĩ rằng bước lùi đó chính là bước đệm để Phúc bước được những bước chân xa hơn trong hành trình đam mê.

‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 4
‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 5

Ở thời điểm hiện tại, Phúc muốn rằng khi chính thức bước đi trên con đường này, bản thân phải thật sự vững chắc, có đầy đủ những yếu tố cần thiết của một người làm nghề. “Ngay lúc này, Phúc nghĩ rằng mình đã rất sẵn sàng để quay trở lại và bước đi, chấp nhận những thử thách ở hành trình này. Trong định hướng hoạt động sắp tới, Phúc quyết định chọn khoảng thời gian hiện tại và đặt ra mục tiêu trong năm 2024 bản thân phải có được một vị trí nhất định với nghề, Phúc đã chuẩn bị cho bản thân một sự sắp xếp, một bản vẽ cho từng bước đi của mình. Chắc chắn trong một ngày gần nhất các bạn sẽ thấy được một Hoàng Phúc thật bản lĩnh, tự tin để vượt qua những thử thách tại các chương trình về người mẫu nói riêng và nghệ thuật nói chung. Hi vọng rằng mọi người sẽ dõi theo và đồng hành cùng Phúc ở chặng đường sắp tới” – Phúc bộc bạch.

‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 6
‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 7

Hình ảnh mà Phúc muốn mang đến với mọi người và đặc biệt là những người yêu thương mình là một hình ảnh chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) vừa qua, Phúc đã có một hình ảnh nhẹ nhàng, vừa vặn và hợp mắt công chúng. Sau chừng ấy thời gian âm thầm nỗ lực thì hình ảnh tại AVIFW vừa rồi cũng chính là hình ảnh cho sự trở lại trong hành trình này của Hoàng Phúc. Phúc nhận thức được hình ảnh nghề nghiệp nó không chỉ được nhìn nhận qua vẻ bề ngoài mà còn ẩn sâu bên trong một con người, một tâm hồn. Với những gì Phúc đã và đang có, bản thân vẫn mong muốn mình có thể truyền được động lực, truyền cảm hứng đến những bạn trẻ ngoài kia dám ước mơ dám đam mê và dám đương đầu với thử thách để thực hiện ước mơ của bản thân mình.

‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 8

Hi vọng rằng bản thân Phúc vẫn luôn có một trái tim đủ cháy, đủ rực lửa với nghề và hơn nữa là đủ ấm để đồng hành cùng cộng đồng trong những hoạt động thiện nguyện và mang đến những giá trị tích cực cho xã hội.

‘Lùi một bước’ để tiến xa hơn trong hành trình đam mê ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.