Mang con chữ đến với các em học sinh khó khăn tại Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 6 và 7/5, CLB Truyền thông REC đã tổ chức chương trình thiện nguyện cho các em học sinh tại trường TH&THCS La Ngâu, xã La Ngâu, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Hành trình “xe chữ, dệt mơ”

Trải qua hơn 15 năm hoạt động, CLB Truyền thông REC đã thực hiện được nhiều dự án tình nguyện thành công ở các địa bàn sâu xa như: Đăk Nông, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Bình Phước... 'Thắp sáng vùng cao' mùa 9 dừng chân tại điểm trường TH & THCS La Ngâu, tại tỉnh Bình Thuận.

Chia sẻ về cơ duyên khi đến với các các em nhỏ nơi đây, Ái My (Chủ nhiệm CLB Truyền thông REC) cho biết: “Chúng mình trực tiếp đến khảo sát tại địa phương và biết được xã La Ngâu thuộc diện vùng 3, cuộc sống rất khó khăn và thiếu thốn. Người dân ở đây chủ yếu là dân tộc thiểu số quanh năm lam lũ vất vả và phải sống lệ thuộc vào thời tiết khắc nghiệt, các em nhỏ thì không được học hành tới nơi tới chốn, có những hôm các bạn ấy phải bỏ buổi học dang dở để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Lắng nghe những câu chuyện ấy, chúng mình vô cùng đồng cảm và quyết định sẽ mang yêu thương đến với các bạn học sinh tại La Ngâu cũng là điểm dừng chân cho 'Thắp sáng vùng cao' năm nay”.

Mang con chữ đến với các em học sinh khó khăn tại Bình Thuận ảnh 1
Chương trình thiện nguyện 'Thắp sáng vùng cao' tại điểm trường La Ngâu. (Ảnh: CLB Truyền thông REC).

Qua thời gian gần 2 tháng chuẩn bị, 'Thắp sáng vùng cao' mùa 9 trải qua nhiều hoạt động để gây quỹ như: chụp ảnh, bán đồ ăn, bán ấn phẩm gây quỹ, kêu gọi từ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, ngoài ra chương trình còn có các buổi workshop vô cùng ý nghĩa và ấn tượng. Để dự án được diễn ra thành công và trọn vẹn, các thành viên trong CLB đã cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. “REC là một CLB độc lập và đội ngũ thành viên chỉ là các bạn sinh viên nên đôi khi việc lan tỏa sức ảnh hưởng để tiếp cận đến nhiều đơn vị mạnh thường quân hơn là vấn đề chúng mình lo lắng. 'Thắp sáng vùng cao' là một dự án quy mô lớn, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến việc giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nên những con số về KPI và áp lực cũng không hề nhỏ”, Ái My tâm sự.

Mang con chữ đến với các em học sinh khó khăn tại Bình Thuận ảnh 2

Các em học sinh tham gia trò chơi cùng CLB. (Ảnh: CLB Truyền thông REC).

Nụ cười bình minh - La Ngâu thân tình

Chuyến đi yêu thương này, CLB Truyền thông REC mong muốn giúp đỡ để các em học sinh đến trường với điều kiện tốt, có những kỉ niệm và những ký ức vui tươi trong tuổi thơ của mình.

Mang con chữ đến với các em học sinh khó khăn tại Bình Thuận ảnh 3
Những phần quà ý nghĩa trao đến các em tại trường La Ngâu. (Ảnh: CLB Truyền thông REC).

Trong ngày thực hiện chương trình, CLB đã cùng các em thực hiện một số hoạt động tập huấn kỹ năng mềm như sơ cứu vết thương, vệ sinh cá nhân... giúp các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ bản thân. Tổ chức các gian hàng trò chơi: bịt mắt đập lon, tô tượng, vẽ tranh, nấu ăn cho các bạn và buổi giao lưu văn nghệ giữa câu lạc bộ cùng cô trò và nhà trường...

Mang con chữ đến với các em học sinh khó khăn tại Bình Thuận ảnh 4

Các em học sinh hào hứng với các hoạt động của chương trình. (Ảnh: CLB Truyền thông REC).

Ngoài ra, chương trình còn trao học bổng và các phần quà giá trị đến các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Hôm đó ở trường, cô Tổng phụ trách Đội chia sẻ với mình, nhiều đoàn đã đến để hỗ trợ nhưng ít ai tổ chức cả một ngày hội cho các em vui chơi, kết hợp giáo dục và còn trực tiếp nấu ăn cho các em như chúng mình. Các em bình thường ở trường rất nhút nhát, nhưng cách chúng mình giao lưu và dẫn dắt khiến các em tham gia rất nhiệt tình và dạn dĩ, điều này làm cô rất bất ngờ”, Ái My nhớ lại.

Mang con chữ đến với các em học sinh khó khăn tại Bình Thuận ảnh 5

Bữa ăn hiếm hoi tại trường vô cùng ý nghĩa. (Ảnh: CLB Truyền thông REC).

Hành trình “xe chữ, dệt mơ” đã giúp đỡ các em cả về vật chất lẫn tinh thần. “Mong rằng 'Thắp sáng vùng cao' sẽ trở thành ký ức thật đẹp cho các em vào mùa Hè năm nay, mong các em luôn giữ sức khỏe và học tập thật tốt để không phụ lòng yêu thương của mọi người”, Ái My nhắn nhủ.

Hành trình này tuy đã khép lại nhưng vẫn mở ra rất nhiều kì vọng và sự tin tưởng dành cho các em, những giây phút vui vẻ, những nụ cười thơ ngây của các em chính là sự thành công lớn nhất cho dự án 'Thắp sáng vùng cao' mùa 9 này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.