Mang tiếng 'cứu vớt thần tượng' nhưng lại bị coi 'con ghẻ' từ dư luận chỉ vì KBS

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thông tin 'gây sốc' được tiết lộ một cách muộn màng sau 3 năm về kết quả chương trình 'cứu vớt' các thần tượng chưa nổi tiếng của đài KBS khiến nhiều người bất ngờ.
Mang tiếng 'cứu vớt thần tượng' nhưng lại bị coi 'con ghẻ' từ dư luận chỉ vì KBS ảnh 6

Thông tin 'gây sốc' được tiết lộ một cách muộn màng sau 3 năm về kết quả chương trình 'cứu vớt' các thần tượng chưa nổi tiếng của đài KBS – The Unit đã bị can thiệp trong quá trình bình chọn và kiểm phiếu đã khiến nhiều người bất ngờ.

Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc đã công bố báo cáo kiểm toán định kỳ của họ trên đài KBS. Theo báo cáo, tập cuối cùng của The Unit được phát sóng vào 10/2/2018, nhưng khoảng thời gian trước đó, đã có một cuộc đình công diễn ra trong nội bộ đài KBS, vậy nên khi đến tập cuối chương trình có tới tận 10 thành viên trong ê kíp sản xuất không tham gia.

Vì lẽ đó, những biên tập viên tự do chính là người thực hiện nhập điểm hoàn toàn thủ công cho các thí sinh trong chương trình, đã có sự can thiệp ở quá trình này và sau đó KBS cũng không hề kiểm tra lại kết quả kiểm phiếu.

Theo Hội đồng Quản trị, 15 trong số 18 thí sinh nam và 13 trong số 18 thí sinh nữ trong đêm chung kết có điểm số khác với điểm được ghi trong chương trình. Đồng nghĩa với việc có 3 thí sinh đã bị 'tước mất' quyền ra mắt một cách oan uổng.

Đáp lại cáo buộc của Hội đồng quản trị, KBS đã trả lời: “Đây là một lỗi đơn giản xảy ra trong tình huống chỉ có 3 trong số 10 nhà sản xuất nội bộ đang thực hiện tất cả công việc vì cuộc tổng đình công tại KBS đang xảy ra trong quá trình sản xuất và phát sóng tập cuối cùng. Chứ chúng tôi không hề có ý định ưu tiên cho bất kỳ thí sinh nào trong cuộc thi này”.

Ủy ban Thanh, kiểm tra Truyền hình lên án: “KBS đã lơ là quản lý và giám sát các biên tập viên tự do trong các nhiệm vụ quan trọng như kiểm phiếu trực tuyến trước khi sản xuất và phát sóng chương trình thử giọng. Kết quả bình chọn của người xem bị phản ánh khác với thực tế, gây mất lòng tin đối với các đài truyền hình đại chúng”.

Mang tiếng 'cứu vớt thần tượng' nhưng lại bị coi 'con ghẻ' từ dư luận chỉ vì KBS ảnh 7

Cả UN.B…

Mang tiếng 'cứu vớt thần tượng' nhưng lại bị coi 'con ghẻ' từ dư luận chỉ vì KBS ảnh 8

… và Uni.T đều phải tan rã khi chưa đạt được bất cứ thành tích đáng kể nào.

Đáng tiếc, câu chuyện được phanh phui sau khi chương trình đã kết thúc được 3 năm, khoảng thởi gian quá dài và 2 nhóm nhạc được ra mắt cũng đã tan rã từ lâu khiến cư dân mạng phản ứng chẳng hề 'mặn mà' với sự gian lận này. Hơn nữa, cả 2 nhóm nhạc chiến thắng là UN.B và UNi.T đều thất bại 'thảm hại' trong suốt thời gian hoạt động khi không thu hút được sự chú ý từ công chúng. Vậy nên, theo cư dân mạng: “Ra mắt hay không thì kết cục cũng vân vậy”.

The Unit diễn ra từ 10/2017 đến 2/2018 với mục đích để những thần tượng kém nổi tiếng có thể ra mắt lần nữa và tìm kiếm cơ hội 'đổi đời'. Sau Produce, The Unit là chương trình tiếp theo 'bị bóc phốt' liên quan đến phiếu bầu khiến công chúng ít nhiều cảm thấy ngán ngẩm và mất niềm tin vào các chương trình sống còn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm