MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh năm 1997 và lớn lên tại Hà Nội, Minh Phương từng tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Tâm lý học giáo dục của Học viện Quản lý giáo dục. Không chỉ là một MC/BTV điển hình của Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV), Minh Phương còn là một cô nàng giàu lòng nhân ái, biết cống hiến giá trị cho cộng đồng.
MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 1

Minh Phương là một MC/BTV điển hình của Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV).

Có thể nói, Minh Phương đến với nghề dẫn chương trình như một “cái duyên” khi cô nàng vốn không theo học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực này. 9X Hà thành chia sẻ: “Mình sinh ra trong gia đình không ai theo nghệ thuật hay truyền hình cả. Nhưng bố mình là người rất tâm lý, để con tự do phát triển theo khả năng, chính bố là người nuôi dưỡng trong mình ước mơ trở thành người dẫn chương trình từ hồi còn bé xíu. Từ nhỏ mình đã thích hát múa, kể chuyện, đọc thơ, thấy con gái yêu thích nên bố đã đăng ký cho mình tham gia một cuộc thi kể chuyện qua tổng đài (năm đó mình học lớp 3). Ở cuộc thi đó mình đã đạt được giải Nhì, sau đó thì đơn vị tổ chức cuộc thi đã mời mình tham gia làm cộng tác viên kể chuyện qua tổng đài điện thoại và mình đã làm ở đó trong suốt 5 năm.”

“Cái duyên” với nghề dẫn thực sự đến khi Minh Phương còn ngồi trên ghế giảng đường Học viện Quản lý giáo dục, cô nàng đã thường xuyên tham gia các hoạt động và được các thầy cô trao cơ hội đảm nhiệm vị trí MC dẫn dắt các chương trình lớn nhỏ khác nhau tại học viện.

MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 2

Không chỉ là cô biên tập viên tài giỏi, Minh Phương còn là một người giàu lòng nhân ái, biết cống hiến giá trị cho cộng đồng.

MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 3

Cũng chính nhờ việc sôi nổi tham gia các hoạt động ở trường mà Minh Phương có cơ hội được gặp gỡ BTV Thế Cương – một BTV quen thuộc của ANTV. Minh Phương tâm sự: “Sau khi được gặp gỡ anh Thế Cương mình đã học hỏi được rất nhiều kỹ năng mới trong lĩnh vực MC truyền hình. Vô tình sau đó một thời gian, mình thấy thông tin thi tuyển Biên tập viên, dẫn chương trình của ANTV nên ngay lập tức mình đã nộp hồ sơ dự thi và thật bất ngờ sau đó đã có cơ hội trở thành đồng nghiệp với anh. BTV Thế Cương với mình như là 1 người anh, 1 người thầy”.

Tuy nhiên, hành trình lên sóng ANTV của Minh Phương không hề dễ dàng. Cô nàng đã phải trải qua 02 vòng thi tuyển đầy thách thức, những lần luyện đọc kịch bản thâu đêm đến việc thay đổi thần thái, biểu cảm dẫn... Cuối cùng, sau những cố gắng, Minh Phương vỡ òa trong hạnh phúc khi chính thức trở thành một gương mặt mới của Ban thời sự ANTV.

MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 4

Cô nàng định hướng cho mình phong cách dẫn chương trình nhã nhặn, thanh lịch và duyên dáng.

Sau khi trở thành MC/BTV của Truyền hình Công an nhân dân (ANTV), có đôi lúc Minh Phương cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và áp lực với công việc mới, công việc sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn, nhiều tình huống phát sinh làm thay đổi kịch bản đã chuẩn bị sẵn… Nhưng bù lại, mỗi khi sản phẩm lên sóng Minh Phương luôn cảm thấy vui và có động lực để ngày một hoàn thiện hơn. Cô nàng định hướng cho mình phong cách dẫn chương trình nhã nhặn, thanh lịch và duyên dáng. Giọng nói nhẹ nhàng và lối dẫn dắt khéo léo chính là một điểm khiến Minh Phương tạo được nhiều thiện cảm với khán giả.

MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 5

Minh Phương trong một buổi tác nghiệp.

MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 6

Minh Phương trong buổi dẫn truyền hình thực tế tại các địa phương.

Bên cạnh đó, Minh Phương còn là một cô nàng giàu lòng nhân ái. Theo chia sẻ, mới đây Minh Phương vừa đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Việt Đức và được sự ủng hộ từ phía gia đình. Bày tỏ về cảm xúc của mình, Minh Phương nói: “Mình suy nghĩ rất đơn giản thôi… Khi ta mất đi thì thân xác này cũng hoá thành cát bụi nhưng khi mất đi rồi vẫn có thể đem lại sự sống, nhiều cuộc đời từ đó mà được tái sinh thì thực sự chúng ta đã có 1 cuộc đời vô cùng ý nghĩa. Khi ấy chết không phải là hết! Với suy nghĩ đó mình đã không ngần ngại và quyết định trong vòng 1 tuần để đến đăng ký hiến tặng tất cả các mô, bộ phận cơ thể người thay vì lựa chọn đăng ký một vài bộ phận!”. Chiếc video chia sẻ về hành trình hiến tạng của Minh Phương trên trang cá nhân cũng đã thu hút được sự chú ý và lời động viên từ nhiều người.

MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 7

Để chính thức trở thành gương mặt mới của Ban Thời sự ANTV, cô nàng đã phải trải qua 02 vòng thi tuyển đầy thách thức, những lần luyện đọc kịch bản thâu đêm đến việc thay đổi thần thái, biểu cảm dẫn...

MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 8

Mỗi khi sản phẩm lên sóng Minh Phương luôn cảm thấy vui và có động lực để ngày một hoàn thiện hơn. (Ảnh chụp màn hình)

Trong thời gian tới, 9X Hà thành sẽ tiếp tục tham gia vào công tác sản xuất tin bài, phóng sự, trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức của bản thân để tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Thể hiện sự nghiêm túc với nghề, Minh Phương vừa thi đỗ vào lớp cao học chuyên ngành Báo chí học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn để nâng cao trình độ của mình.

Minh Phương là điển hình cho hình mẫu nữ MC/BTV truyền hình nhã nhặn, thanh lịch và giàu lòng nhân ái. Chúc cho cô nàng 9X sẽ gặt hái được nhiều thành công trên sóng truyền hình và cuộc sống!

MC Minh Phương ANTV: 'Sống chỉ một lần sao cho ý nghĩa nhất' ảnh 9

Minh Phương trong vai trò là biên tập viên dẫn tin chương trình An ninh ngày mới. (Ảnh chụp màn hình)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.