Tết đặc biệt của BTV Bảo An

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khán giả có thể gặp gỡ BTV Bảo An khi đồng hành cùng chương trình "VTV những giai điệu đẹp" được phát sóng trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam (THVN) với chủ đề Xuân và quê hương, Mạch nguồn dân gian từ mùng 1 đến mùng 5 Tết.
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 1
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 2

BTV Bảo An gắn bó với kênh VTV6 từ những ngày đầu thành lập (2007) trong nhiều chương trình khác nhau...

Xin chào anh Bảo An, Tết năm nay của anh có gì đặc biệt?

BTV Bảo An: Bảo An đón Tết Nhâm Dần 2022 trong một tâm thế rất đặc biệt - khi cả gia đình nhỏ của mình vừa trải qua đợt điều trị COVID-19 từ cuối năm 2021, dịch bệnh đã cho mình nhiều bài học quý, biết ơn và trân trọng những điều bình thường giản dị trong cuộc sống hơn rất rất nhiều, mình suy nghĩ nhiều về gia đình, bản thân, sức khoẻ, môi trường và những hoạt động xã hội.

Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 3
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 4

Bảo An dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trong thời kỳ giãn cách xã hội, đăng ký tham gia những hoạt động xã hội về bảo vệ môi trường.

Tết năm nay mình lựa chọn du xuân về Vườn quốc gia Cúc Phương, tham gia một hoạt động ý nghĩa mang tên “Hành trình hồi sinh” cho động vật hoang dã, gia đình mình sẽ nhận đỡ đầu một cá thể linh trưởng trong 1 năm. Các cá thể ở đây đang được chăm sóc để đủ điều kiện trở về với mẹ thiên nhiên, các con của mình rất thích khi được hoà mình vào thiên nhiên của rừng và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về môi trường.

Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 5
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 6

Khi phải đi làm chương trình trong khi hầu hết mọi người được nghỉ ngơi sum họp cùng gia đình, anh có suy nghĩ gì?

BTV Bảo An: Năm nay mình làm 3 chương trình phát sóng trong dịp Tết là Mùa Đoàn Tụ, Nhật ký người Việt và Bữa trưa vui vẻ đầu năm mới, vì vậy phải đến tối muộn 27 Tết mới xong. Năm nay tháng thiếu nên mọi thứ càng bận rộn hơn, biết công việc bận đến sát những ngày cuối năm, mình đã tranh thủ sắm sửa Tết trước đó một tuần. Có một niềm vui là Tết năm nay không tổ chức bắn pháo hoa nên Bảo An không phải thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp như mọi năm, mình được thưởng thức mâm cơm tất niên cùng gia đình, lần đầu tiên được xem chương trình Táo Quân trên vô tuyến, chuẩn bị mọi thứ để đón giao thừa cùng gia đình.

Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 7

Tết năm nay không tổ chức bắn pháo hoa nên Bảo An không phải thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp như mọi năm

Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 8

Thông thường, ngày Tết thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp trang phục sẽ đậm nét truyền thống Việt Nam.

Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 9

Thế nhưng năm nay chương trình Mùa Đoàn Tụ phải ghi hình tại trường quay khoảng 1 tuần trước giao thừa.

Nhớ lại nhiều năm trước, khi xong chương trình lúc gần 1 giờ sáng, trên đường phố thấy mọi nhà sum họp, rộn ràng hoá vàng, người thì đi chùa, mua những cành lộc, du xuân trong đêm giao thừa... nhiều lúc cũng thấy tủi thân, nhưng nhìn xung quanh thấy rất nhiều người cũng đóng góp sức mình ở nhiều công việc khác nhau, và cũng cảm thấy vui khi chương trình phát sóng thì mọi sự mệt mỏi đều tan biến. Thực ra cảm giác tủi thân chỉ đến vào những năm đầu tiên phải làm xuyên giao thừa thôi, 15 năm làm việc tại VTV thì 6-7 năm gần đây đều tham gia thực hiện chương trình đêm giao thừa, bây giờ thì quen thuộc lắm rồi (Cười). Năm nay không làm lại còn thấy nhớ, đón giao thừa cùng ekip truyền hình, mang những hình ảnh đẹp của mùa xuân mới đến khán giả cả nước... đã thành một điều vô cùng thân thuộc với bản thân mình - một biên tập viên của Đài THVN.

Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 10
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 11
Đón giao thừa cùng ekip truyền hình, mang những hình ảnh đẹp của mùa xuân mới đến khán giả cả nước... đã thành một điều vô cùng thân thuộc với BTV Bảo An.

Anh muốn gửi lời chúc gì đến bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong?

BTV Bảo An: Xin chúc độc giả những điều an lành tốt đẹp nhất trong năm mới, với các bạn trẻ đang định hình bản thân và sự nghiệp thì hãy cố gắng tìm ra được đam mê của bản thân, khi đó dù có đang làm công việc gì, gặp khó khăn vất vả ra sao, chúng ta cũng tìm cách vượt qua.

Cảm ơn anh.

Một vài hình ảnh đẹp của BTV Bảo An:

Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 12

BTV Bảo An là MC chương trình Chủ nhật Đỏ (lễ chính) do báo Tiền Phong vừa phối hợp tổ chức.

Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 13
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 14
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 15
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 16
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 17
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 18
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 19
Tết đặc biệt của BTV Bảo An ảnh 20
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.