SVVN - Khán giả có thể gặp gỡ BTV Bảo An khi đồng hành cùng chương trình "VTV những giai điệu đẹp" được phát sóng trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam (THVN) với chủ đề Xuân và quê hương, Mạch nguồn dân gian từ mùng 1 đến mùng 5 Tết.
BTV Bảo An gắn bó với kênh VTV6 từ những ngày đầu thành lập (2007) trong nhiều chương trình khác nhau...
Xin chào anh Bảo An, Tết năm nay của anh có gì đặc biệt?
BTV Bảo An: Bảo An đón Tết Nhâm Dần 2022 trong một tâm thế rất đặc biệt - khi cả gia đình nhỏ của mình vừa trải qua đợt điều trị COVID-19 từ cuối năm 2021, dịch bệnh đã cho mình nhiều bài học quý, biết ơn và trân trọng những điều bình thường giản dị trong cuộc sống hơn rất rất nhiều, mình suy nghĩ nhiều về gia đình, bản thân, sức khoẻ, môi trường và những hoạt động xã hội.
Bảo An dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trong thời kỳ giãn cách xã hội, đăng ký tham gia những hoạt động xã hội về bảo vệ môi trường.
Tết năm nay mình lựa chọn du xuân về Vườn quốc gia Cúc Phương, tham gia một hoạt động ý nghĩa mang tên “Hành trình hồi sinh” cho động vật hoang dã, gia đình mình sẽ nhận đỡ đầu một cá thể linh trưởng trong 1 năm. Các cá thể ở đây đang được chăm sóc để đủ điều kiện trở về với mẹ thiên nhiên, các con của mình rất thích khi được hoà mình vào thiên nhiên của rừng và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về môi trường.
Khi phải đi làm chương trình trong khi hầu hết mọi người được nghỉ ngơi sum họp cùng gia đình, anh có suy nghĩ gì?
BTV Bảo An: Năm nay mình làm 3 chương trình phát sóng trong dịp Tết là Mùa Đoàn Tụ, Nhật ký người Việt và Bữa trưa vui vẻ đầu năm mới, vì vậy phải đến tối muộn 27 Tết mới xong. Năm nay tháng thiếu nên mọi thứ càng bận rộn hơn, biết công việc bận đến sát những ngày cuối năm, mình đã tranh thủ sắm sửa Tết trước đó một tuần. Có một niềm vui là Tết năm nay không tổ chức bắn pháo hoa nên Bảo An không phải thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp như mọi năm, mình được thưởng thức mâm cơm tất niên cùng gia đình, lần đầu tiên được xem chương trình Táo Quân trên vô tuyến, chuẩn bị mọi thứ để đón giao thừa cùng gia đình.
Tết năm nay không tổ chức bắn pháo hoa nên Bảo An không phải thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp như mọi năm
Thông thường, ngày Tết thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp trang phục sẽ đậm nét truyền thống Việt Nam.
Thế nhưng năm nay chương trình Mùa Đoàn Tụ phải ghi hình tại trường quay khoảng 1 tuần trước giao thừa.
Nhớ lại nhiều năm trước, khi xong chương trình lúc gần 1 giờ sáng, trên đường phố thấy mọi nhà sum họp, rộn ràng hoá vàng, người thì đi chùa, mua những cành lộc, du xuân trong đêm giao thừa... nhiều lúc cũng thấy tủi thân, nhưng nhìn xung quanh thấy rất nhiều người cũng đóng góp sức mình ở nhiều công việc khác nhau, và cũng cảm thấy vui khi chương trình phát sóng thì mọi sự mệt mỏi đều tan biến. Thực ra cảm giác tủi thân chỉ đến vào những năm đầu tiên phải làm xuyên giao thừa thôi, 15 năm làm việc tại VTV thì 6-7 năm gần đây đều tham gia thực hiện chương trình đêm giao thừa, bây giờ thì quen thuộc lắm rồi (Cười). Năm nay không làm lại còn thấy nhớ, đón giao thừa cùng ekip truyền hình, mang những hình ảnh đẹp của mùa xuân mới đến khán giả cả nước... đã thành một điều vô cùng thân thuộc với bản thân mình - một biên tập viên của Đài THVN.
Đón giao thừa cùng ekip truyền hình, mang những hình ảnh đẹp của mùa xuân mới đến khán giả cả nước... đã thành một điều vô cùng thân thuộc với BTV Bảo An.
Anh muốn gửi lời chúc gì đến bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong?
BTV Bảo An: Xin chúc độc giả những điều an lành tốt đẹp nhất trong năm mới, với các bạn trẻ đang định hình bản thân và sự nghiệp thì hãy cố gắng tìm ra được đam mê của bản thân, khi đó dù có đang làm công việc gì, gặp khó khăn vất vả ra sao, chúng ta cũng tìm cách vượt qua.
Cảm ơn anh.
Một vài hình ảnh đẹp của BTV Bảo An:
BTV Bảo An là MC chương trình Chủ nhật Đỏ (lễ chính) do báo Tiền Phong vừa phối hợp tổ chức.
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".
SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
SVVN - Vụ việc 8 sinh viên ngộ độc rượu, trong đó có 2 người tử vong ngày 5/8 vừa qua tại TP. HCM đã tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về tác hại của việc sử dụng rượu không rõ nguồn gốc và việc thiếu hiểu biết khi tự pha chế rượu của các bạn trẻ hiện nay.
SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
SVVN - Thời gian vừa qua, nhiều sinh viên sinh sống và học tập trên địa bàn TP. HCM bị một đầu số lạ gọi điện thông báo có biên bản 'phạt nguội' song lại yêu cầu cung cấp tên, tuổi, số tài khoản ngân hàng.
SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.
SVVN - Từ một Tiktoker "triệu follow", Lê Bống ngày càng quyến rũ, với đường cong nóng bỏng khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ. Dù vướng nhiều tranh cãi nhưng cô đang là cái tên “gây bão”.
SVVN - Wren Evans, Mỹ Anh, Grey D và Gigi Hương Giang là những giọng ca trẻ mang đến sự sáng tạo mới mẻ và phá cách cho nhạc Việt. Họ cũng góp phần quảng bá hình ảnh thành phố qua các sản phẩm âm nhạc của mình.
SVVN - Cơn mưa lớn bất ngờ cùng gió mạnh chiều nay 30/7 đã khiến nhiều người đi xe máy không thể di chuyển tại khu vực đoạn đường Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê.
SVVN - Khoảnh khắc đẹp là thứ dễ chạm cảm xúc ngay từ lần đầu tiên. Và hình ảnh lưu lại qua từng khoảnh khắc là những câu chuyện giúp 'nam thần' Quang Kiên ghi dấu mãi mãi.