MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lần đầu tiên trở thành MC song ngữ tại bộ môn thể thao điện tử Esport: Mobile Legends: Bang Bang được phát sóng trực tiếp trên các kênh sóng của gần 10 quốc gia Đông Nam Á là một cảm giác thật thiêng liêng và khó tả với MC Xuân Hiếu, chàng sinh viên đa tài của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. 
MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ ảnh 1

Chào Xuân Hiếu, bạn có thể chia sẻ những áp lực của bạn khi lần đầu đứng trên sân khấu SEA Games?

MC song ngữ Xuân Hiếu: Thực sự đứng trên sân khấu mang tầm cỡ khu vực như SEA Games với bản thân Hiếu cảm thấy rất áp lực. Trước giờ, Hiếu cũng đã dẫn nhiều sự kiện lớn nhỏ về nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng SEA Games thì chưa từng. Lần gần nhất SEA Games được tổ chức tại Việt Nam là năm 2003, Hiếu còn là một cậu bé không biết gì và cũng không thể tưởng tượng sau này mình sẽ có cơ hội dẫn dắt ở sân khấu SEA Games. Bên cạnh đó, thể thao điện tử cũng là bộ môn mới xuất hiện tại SEA Games lần thứ hai nên mọi thứ vẫn còn rất mới mẻ, cần phải lắng nghe và tìm hiểu rất nhiều để có thể phối hợp cùng Ban tổ chức.

MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ ảnh 2
MC song ngữ Xuân Hiếu khi phỏng vấn đội tuyển HCV Philippines.

Ngoài ra, bộ môn thể thao điện tử Mobile Legend Bang Bang được phát sóng trực tiếp trên các kênh sóng ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng khiến Hiếu thấy việc dẫn song ngữ phải thật tốt và năng lượng để khán giả trong khu vực có thể nắm bắt được nội dung và tinh thần của bộ môn thi đấu. Hiếu đã rất áp lực nhưng suy cho cùng, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị tốt thì sẽ vơi đi phần nào lo lắng

MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ ảnh 3

Với MC song ngữ Xuân Hiếu: "Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ".

Bạn chuẩn bị cho SEA Games 31 thế nào khi lần đầu tiên dẫn bộ môn thể thao điện tử?

MC song ngữ Xuân Hiếu: Đầu tiên, Hiếu phải chuẩn bị về mặt thời gian. Các trận đấu từ vòng bảng đến buổi chung kết diễn ra trong 3 ngày nhưng mình phải tham gia tổng duyệt ít nhất 2 lần. Bên cạnh đó, mình cũng cần chuẩn bị trang phục phù hợp rồi trang điểm làm sao cho hài hòa nhất với SEA Games năm nay bởi khi đã là nước chủ nhà, bạn bè quốc tế sẽ nhìn vào chúng ta.

Đặc biệt, khi đứng trên sân khấu đầy tự hào thế này, Hiếu sẽ là bộ mặt của nước chủ nhà nên cần chỉn chu từ đầu tóc, quần óc tới lời dẫn phải trau chuốt. Bên cạnh đó, mình còn phải tìm hiểu về các đội tuyển, trau dồi tiếng Anh để hiểu thêm về thuật ngữ trong bộ môn thi đấu và đồng thời tự tin giao lưu phỏng vấn với các cầu thủ quốc tế.

MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ ảnh 4

MC song ngữ Xuân Hiếu và MC Khánh An chụp ảnh cùng đội tuyển HCV Philippines.

19 năm rồi, SEA Games mới trở lại Việt Nam nên được đứng trên sân khấu là một điều gì đó hết sức thiêng liêng. Và cũng sẽ rất lâu nữa SEA Games mới quay trở lại Việt Nam (kì SEA Games tới tổ chức ở Việt Nam chắc lúc đó mình không còn trẻ nữa), vậy nên mình thấy rất may mắn và trân trọng cơ hội này để thật tỏa sáng trên sân khấu SEA Games.

Một ngày làm việc của bạn tại SEA Games 31 diễn ra thế nào?

MC song ngữ Xuân Hiếu: Bộ môn thể thao điện tử Mobile Legend Bang Bang thường thi đấu từ đầu giờ sáng đến tối muộn. Đặc thù của thể thao điện tử so với các môn thể thao khác tại SEA Games là kéo dài và tốn khá nhiều thời gian để thi đấu từ vòng bảng đến bán kết rồi chung kết.

MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ ảnh 5

MC song ngữ Xuân Hiếu dẫn đôi cùng MC Khánh An.

MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ ảnh 6
MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ ảnh 7

Hiếu và bạn dẫn Khánh An sẽ phải đến từ 6h sáng để trang điểm, chuẩn bị quần áo. Sau đó Hiếu cùng BTC tổng duyệt lại kịch bản và bàn bạc về những vị trí di chuyển trên sân khấu. Và Hiếu nhớ nhất buổi lễ chung kết trao huy chương đầy long trọng và hai MC đã tổng duyệt 2 lần để chuẩn bị tốt nhất vì có rất nhiều những vị quan khách ở các nước tới tham dự. Và buổi lễ trao giải đã diễn ra hết sức thành công và hoành tráng. Có lẽ những hình ảnh về những ngày đứng trên sân khấu SEA Games sẽ là một kỉ niệm khó quên trong sự nghiệp đi dẫn của Hiếu.

MC song ngữ Xuân Hiếu: Được cống hiến cho SEA Games là một vinh dự lớn của tuổi trẻ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.