Minari, phim Hàn này có gì đặc biệt mà được xem là người kế vị của "Ký sinh trùng"?

SVVN - "Minari" (Khát vọng đổi đời), ứng cử viên của Quả Cầu Vàng và là bộ phim được kì vọng nối tiếp thành công của "Ký sinh trùng", hứa hẹn sẽ mang đến câu chuyện gia đình đầy xúc cảm và chạm đến trái tim khán giả.

Trên đấu trường phim quốc tế, Minari mạnh mẽ chiến thắng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có 2 hạng mục quan trọng tại Liên hoan phim Sundance 2021: Giải thưởng do khán giả bình chọnGiải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo. Bên cạnh đó, Minari vừa được đề cử vào hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại giải thưởng danh giá Quả Cầu Vàng năm nay.

Minari, phim Hàn này có gì đặc biệt mà được xem là người kế vị của "Ký sinh trùng"? ảnh 3

Hơn hết, Minari được đánh giá là đối thủ nặng ký cho giải thưởng Oscar được diễn ra sắp tới, đồng thời có nhiều khả năng sẽ nối tiếp thành công của tác phẩm nổi tiếng Parasite - Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho.

Trailer của Minari mở đầu bởi một chuyến đi của một gia đình người Mỹ gốc Hàn. Từ trước đến nay, gia đình nhỏ này luôn sống bằng nghề phân biệt giới tính của gà con nhưng trong thâm tâm người bố Jacob luôn mang một khao khát được chính tay mình tạo ra một nông trại trồng đầy đủ các loại rau củ Hàn Quốc. Chính vì lẽ đó, họ từ bỏ nơi thành thị xa hoa để đến bang Arkansas – một nơi vô cùng hẻo lánh để thực hiện ước mơ của bố.

Minari, phim Hàn này có gì đặc biệt mà được xem là người kế vị của "Ký sinh trùng"? ảnh 4

Trái ngược với mong muốn của Jacob, cô vợ Monica vốn không hề ủng hộ việc làm này của chồng. Nhưng vì thương gia đình, cô đành bấm bụng đồng ý. Với Monica, cô chỉ cần an phận ở một nơi sầm uất, làm những công việc trước giờ họ vẫn hay làm và đủ nuôi sống gia đình. Chưa dừng lại ở đó, với một gia đình di dân thì vấn đề eo hẹp tài chính là điều khó có thể tránh khỏi.

Gia đình Jacob – Monica vốn vẫn đang vô cùng chật vật với việc kiếm tiền, nay họ còn phải gồng gánh thêm việc đón nhận một thành viên mới. Đó chính là bà ngoại Soonja từ Hàn Quốc đến Mỹ để đoàn tụ với con cháu.

Minari, phim Hàn này có gì đặc biệt mà được xem là người kế vị của "Ký sinh trùng"? ảnh 5

Những đứa trẻ được lớn lên tại đất Mỹ bỗng trở nên xa lạ với bà ngoại cổ lỗ sĩ. Mọi xung đột xảy ra bắt nguồn từ những khác biệt trong văn hoá, trong cách giao tiếp. Điều này càng lúc càng khiến bọn trẻ trở nên khó chịu, dần có khoảng cách với bà của mình. Những biến cố liên tục xảy đến với gia đình Hàn Quốc nhỏ nhưng cũng khiến họ nhận ra tầm quan trọng của hai tiếng “gia đình”.

Minari, phim Hàn này có gì đặc biệt mà được xem là người kế vị của "Ký sinh trùng"? ảnh 6

Từ những thước phim nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng, Minari sẽ khắc hoạ chân thực cho toàn bộ khung cảnh sống của những con người rời xa quê hương để đi đến miền đất hứa. Tại một nơi xa lạ, những con người nhỏ bé đang cố gắng hoà nhập vào một xã hội khác biệt, những mâu thuẫn đơn thuần lại được bộ phim khéo léo lồng ghép, tạo nên một bức tranh tổng thể tuyệt vời. Trải qua bao nhiêu sóng gió, gia đình nhỏ lại càng yêu thương nhau, nắm chặt tay để cùng nhau chiến thắng ước mơ mà họ vẫn luôn khao khát suốt ngần ấy năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm