Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 4/5

0:00 / 0:00
0:00
Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 4/5
SVVN - Sau khi kết thúc thi đánh giá năng đợt 1, ĐHQG TP. HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5-4/6 và dự kiến tổ chức thi đúng sau 1 tuần kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 4 địa phương: TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang) và Đà Nẵng.

Sáng 28/3, 69.826 thí sinh đăng ký thi đánh giá đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức, tỷ lệ dự thi đợt 1 đạt 97,94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Đợt 1 kỳ thi tổ chức tại TP. HCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đăk Lăk.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, kết quả thi đợt 1 được ĐHQG TP. HCM dự kiến công bố khoảng 1 tuần sau khi thi.

Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 4/5 ảnh 1

Mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 4/5.

Ở đợt 2, ĐHQG TP. HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5-4/6 và dự kiến tổ chức thi đúng sau 1 tuần kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 4 địa phương: TP. HCM, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang) và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố 1 tuần sau khi thi. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong 1 tháng, từ ngày 4/5 - 4/6.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQG TP. HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đã tăng gần gấp 3 trong năm 2021 với hơn 70 trường.

Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh bằng đánh giá năng lực năm 2021 của các trường thành viên ĐHQG TP. HCM đều tăng lên. Trong đó, trường ĐH KHXH&NV với mức chỉ tiêu tối đa 50%, trường ĐH Bách khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này…

Đánh giá chung về đề thi ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhiều thí sinh nhận xét đề thi không quá khác so với năm ngoái, các dạng thức câu hỏi đều theo hướng gợi mở để học sinh suy luận, phân tích và trả lời.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.