'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !'

0:00 / 0:00
0:00
'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !'
SVVN - Đó là chia sẻ của Phạm Việt Hoàng, sinh năm 2001. Theo đuổi ước mơ trở thành môi giới chuyên nghiệp, chàng trai gốc Thanh Hóa chia sẻ rằng đây là một công việc thú vị nhưng không dễ, yêu cầu phải có kiến thức chắc chắn và được đào tạo chuyên sâu. Hiện, Hoàng đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản, Học viện Tài chính.

Lúc còn học cấp 3, mục tiêu của Hoàng là chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi tham khảo và tìm hiểu kỹ từ những người đi trước, anh bạn đã thay đổi quyết định đăng ký theo học về lĩnh vực bất động sản. Chính sự động viên, ủng hộ của gia đình và bạn bè đã tiếp thêm động lực cho Hoàng kiên định hơn với lựa chọn của mình.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 1

Phạm Việt Hoàng từng có định kiến về công việc môi giới.

Hoàng cho biết: “Mình từng có định kiến về công việc này. Mọi người xung quanh vẫn thường nói môi giới là cò đất. Nhưng khi thật sự tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị, nếu như nắm chắc thông tin và hiểu kỹ. Sẽ không khó để có thể nhận định thị trường, tìm ra được tiềm năng phát triển và có những quyết định xuống tiền đầu tư đúng đắn, mang lại lợi nhuận cao nếu thật sự nghiêm túc nghiên cứu. Vì vậy, mình lựa chọn theo học thẩm định giá và kinh doanh bất động sản để có cái nhìn toàn cảnh, khám phá nhiều điều thú vị từ lĩnh vực này".

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 2

Nhưng khi thật sự tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, ngay từ năm nhất, Hoàng đã chủ động tìm kiếm công việc partime gắn với bộ môn mình theo học. Công việc đầu tiên mà anh bạn đảm nhiệm chính là telesales – trao đổi với khách hàng về các sản phẩm có sẵn qua điện thoại.

“Mình đã phải mất một khoảng thời gian dài để có thể làm quen và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp. Lúc đó, mình mới chỉ là sinh viên năm nhất, cách nói chuyện còn non nớt, chưa hình dung được công việc ra sao, kiến thức không đủ. Đã có khoảng thời gian mình nghi ngờ bản thân có thực sự theo đuổi được công việc này không. Rất may mắn, thời gian đó, mình được đào tạo rất bài bản. Mọi người trong công ty đã giúp đỡ và hỗ trợ mình rất nhiều” – Anh bạn tâm sự.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 3

Bước vào nghề ở độ tuổi còn khá trẻ, Hoàng cho rằng đây là một thách thức nhưng cũng là lợi thế của mình: “Mình vẫn còn nhớ cảm giác lần đầu tiên chốt được đơn hàng phấn khích như thế nào. Vì còn trẻ, mình có sự nhiệt huyết, đam mê và không ngại khó. Mỗi lần trao đổi với khách hàng, mình lại có cơ hội được nhìn thấy một góc nhìn mới và hiểu hơn về xu hướng, tâm lý chung của thị trường ở mỗi thời điểm khác nhau”.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 4
'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 5

Ở trường, Việt Hoàng cũng là một sinh viên rất năng động. Anh bạn đang là Ủy viên CLB Chuyên ngành Thẩm định giá Bất động sản, từng là trưởng ban đối ngoại Hội đồng hương cùng một số hoạt động khác của Chi đoàn trường. Để có thể hoàn thành tốt việc học, công việc và hoạt động chung, Hoàng phải sắp xếp thời gian biểu, sinh hoạt theo kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Thời gian rảnh rỗi, Hoàng đăng ký tham gia các khóa học, hội thảo liên quan đến chuyên ngành để phát triển bản thân mỗi ngày. Anh bạn quan niệm, để có thể sớm trở thành một môi giới chuyên nghiệp, bản thân phải không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật những thông tin thực tiễn và học hỏi không ngừng.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 6

Hiện tại, Hoàng đang làm song song tại 2 doanh nghiệp. Một bên là về sale bất động sản, tìm kiếm khách hàng, trau dồi kiến thức và thông tin mới nhất về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Bên còn lại, Hoàng chú trọng phát triển doanh nghiệp riêng với vai trò trợ lý tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng phát triển. Tức là tìm kiếm những quỹ đất có thông tin pháp lý đầy đủ, mang tiềm năng phát triển mạnh để giới thiệu đầu tư cho khách hàng trong tương lai.

“Trang bị đủ những kiến thức, kỹ năng và được đào tạo bài bản, mình rất tự tin có thể trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, có năng lực. Mình muốn chứng minh rằng đây là một nghề có giá trị, xóa đi định kiến cò đất mà mọi người vẫn thường gán cho nó.” – Hoàng chia sẻ thêm.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.