'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !'

0:00 / 0:00
0:00
'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !'
SVVN - Đó là chia sẻ của Phạm Việt Hoàng, sinh năm 2001. Theo đuổi ước mơ trở thành môi giới chuyên nghiệp, chàng trai gốc Thanh Hóa chia sẻ rằng đây là một công việc thú vị nhưng không dễ, yêu cầu phải có kiến thức chắc chắn và được đào tạo chuyên sâu. Hiện, Hoàng đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản, Học viện Tài chính.

Lúc còn học cấp 3, mục tiêu của Hoàng là chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi tham khảo và tìm hiểu kỹ từ những người đi trước, anh bạn đã thay đổi quyết định đăng ký theo học về lĩnh vực bất động sản. Chính sự động viên, ủng hộ của gia đình và bạn bè đã tiếp thêm động lực cho Hoàng kiên định hơn với lựa chọn của mình.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 1

Phạm Việt Hoàng từng có định kiến về công việc môi giới.

Hoàng cho biết: “Mình từng có định kiến về công việc này. Mọi người xung quanh vẫn thường nói môi giới là cò đất. Nhưng khi thật sự tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị, nếu như nắm chắc thông tin và hiểu kỹ. Sẽ không khó để có thể nhận định thị trường, tìm ra được tiềm năng phát triển và có những quyết định xuống tiền đầu tư đúng đắn, mang lại lợi nhuận cao nếu thật sự nghiêm túc nghiên cứu. Vì vậy, mình lựa chọn theo học thẩm định giá và kinh doanh bất động sản để có cái nhìn toàn cảnh, khám phá nhiều điều thú vị từ lĩnh vực này".

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 2

Nhưng khi thật sự tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một lĩnh vực rất thú vị.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, ngay từ năm nhất, Hoàng đã chủ động tìm kiếm công việc partime gắn với bộ môn mình theo học. Công việc đầu tiên mà anh bạn đảm nhiệm chính là telesales – trao đổi với khách hàng về các sản phẩm có sẵn qua điện thoại.

“Mình đã phải mất một khoảng thời gian dài để có thể làm quen và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp. Lúc đó, mình mới chỉ là sinh viên năm nhất, cách nói chuyện còn non nớt, chưa hình dung được công việc ra sao, kiến thức không đủ. Đã có khoảng thời gian mình nghi ngờ bản thân có thực sự theo đuổi được công việc này không. Rất may mắn, thời gian đó, mình được đào tạo rất bài bản. Mọi người trong công ty đã giúp đỡ và hỗ trợ mình rất nhiều” – Anh bạn tâm sự.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 3

Bước vào nghề ở độ tuổi còn khá trẻ, Hoàng cho rằng đây là một thách thức nhưng cũng là lợi thế của mình: “Mình vẫn còn nhớ cảm giác lần đầu tiên chốt được đơn hàng phấn khích như thế nào. Vì còn trẻ, mình có sự nhiệt huyết, đam mê và không ngại khó. Mỗi lần trao đổi với khách hàng, mình lại có cơ hội được nhìn thấy một góc nhìn mới và hiểu hơn về xu hướng, tâm lý chung của thị trường ở mỗi thời điểm khác nhau”.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 4
'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 5

Ở trường, Việt Hoàng cũng là một sinh viên rất năng động. Anh bạn đang là Ủy viên CLB Chuyên ngành Thẩm định giá Bất động sản, từng là trưởng ban đối ngoại Hội đồng hương cùng một số hoạt động khác của Chi đoàn trường. Để có thể hoàn thành tốt việc học, công việc và hoạt động chung, Hoàng phải sắp xếp thời gian biểu, sinh hoạt theo kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Thời gian rảnh rỗi, Hoàng đăng ký tham gia các khóa học, hội thảo liên quan đến chuyên ngành để phát triển bản thân mỗi ngày. Anh bạn quan niệm, để có thể sớm trở thành một môi giới chuyên nghiệp, bản thân phải không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật những thông tin thực tiễn và học hỏi không ngừng.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 6

Hiện tại, Hoàng đang làm song song tại 2 doanh nghiệp. Một bên là về sale bất động sản, tìm kiếm khách hàng, trau dồi kiến thức và thông tin mới nhất về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Bên còn lại, Hoàng chú trọng phát triển doanh nghiệp riêng với vai trò trợ lý tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng phát triển. Tức là tìm kiếm những quỹ đất có thông tin pháp lý đầy đủ, mang tiềm năng phát triển mạnh để giới thiệu đầu tư cho khách hàng trong tương lai.

“Trang bị đủ những kiến thức, kỹ năng và được đào tạo bài bản, mình rất tự tin có thể trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, có năng lực. Mình muốn chứng minh rằng đây là một nghề có giá trị, xóa đi định kiến cò đất mà mọi người vẫn thường gán cho nó.” – Hoàng chia sẻ thêm.

'Môi giới là nghề, không phải là cò đất !' ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.
Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).