Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Trung Nghĩa (biệt danh: Nghĩa Boi, Bông Cúc Welax) sinh năm 1997, quê Thái Bình. Trung Nghĩa tốt nghiệp bằng cử nhân tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nghĩa muốn chia sẻ với các bạn sinh viên về câu chuyện của bản thân mình như một động lực tiếp sức để tiếp bước.
Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 1

Bùi Trung Nghĩa (biệt danh: Nghĩa Boi, Bông Cúc Welax) sinh năm 1997, quê Thái Bình.

Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 2

Từ năm nhất mình đã bắt đầu làm những công việc như bưng bê, rửa bát thuê, dọn dẹp nhà cửa bởi tất cả đều phải tự lo cho bản thân do gia đình thời điểm đó gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Nhưng mình nghĩ nó cũng là cơ hội để mình va vấp với xã hội cuộc sống nhiều hơn, cho mình nhiều thử thách hơn và biết quý trọng từng khoảnh khắc mà mình vượt qua. Sau đó mình cũng tích góp được số tiền nhỏ cùng với việc mượn xe máy của bạn thân đi chạy Grab ba tháng hè mình đã đủ tiền mua được chiếc xe máy Wave để phục vụ cho việc đi học, đi làm công việc đúng chuyên môn hơn. Sau đó mình đã làm ba công việc cùng lúc là làm tại trung tâm vui chơi giải trí của trẻ em tiNiWorld, dạy diễn xuất và dàn dựng các tiết mục kịch cho các bé cấp 1 ở một vài điểm trường quốc tế, biên tập biên kịch cho một thẩm mỹ viện uy tín. Đó cũng là cơ hội giúp mình đến gần với công việc đam mê nghệ thuật diễn xuất của mình. Mình cũng hoạt động đội kịch trong Học viện Báo chí Tuyên truyền diễn, viết cũng như đạo diễn nhiều vở kịch lớn nhỏ trong trường và tham dự các cuộc thi sinh viên nếu có cơ hội.

Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 3

Trung Nghĩa chia sẻ: "Tuy cuộc sống tự lập, tự lo cho bản thân cũng vất vả, nhiều khi thiếu thốn đủ đường nhưng chắc sự đam mê nghề, đam mê diễn xuất giúp mình vượt qua khó khăn đó."

Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 4
Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 5

Tuy cuộc sống tự lập, tự lo cho bản thân cũng vất vả, nhiều khi thiếu thốn đủ đường nhưng chắc sự đam mê nghề, đam mê diễn xuất giúp mình vượt qua khó khăn đó. Con đường đến thành công cũng không hề đơn giản, mình nghĩ tổ nghề nghệ thuật diễn xuất cũng thử thách mình nhiều lắm. Cũng có lúc mình gặt hái được một vài thành tích như là được tham gia một số film sitcom trên VTV2 vai chính, hay được giải triển vọng, diễn xuất nhóm xuất sắc nhất trong cuộc thi 48H film Việt Nam năm 2020 do HK film và Colab tổ chức và do mình đồng viết kịch bản và diễn xuất chính. Nhưng nhiều lúc khó khăn về tài chính cũng khiến mình lung lay trong sự nghiệp. Nhưng rồi sự cố gắng của mình cũng được ghi nhận khi hiện tại công việc của mình đang làm sáng tạo nội dung (content creator) tại team "Vẫn là Welax nhưng chỉ có clip tự đóng" thuộc công ty VCCORP và cũng được mọi người đón nhận và biết đến nhiều.

Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 6

Trung Nghĩa tham gia một số film sitcom VTV2 vai chính, hay được giải triển vọng, diễn xuất nhóm xuất sắc nhất trong cuộc thi 48H film Việt Nam năm 2020 do HK film và Colab tổ chức.

Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 7

Trung Nghĩa tham gia một số film sitcom VTV2 vai chính, hay được giải triển vọng, diễn xuất nhóm xuất sắc nhất trong cuộc thi 48H film Việt Nam năm 2020 do HK film và Colab tổ chức.

Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 8

Trung Nghĩa tham gia một số film sitcom VTV2 vai chính, hay được giải triển vọng, diễn xuất nhóm xuất sắc nhất trong cuộc thi 48H film Việt Nam năm 2020 do HK film và Colab tổ chức.

Là 1 người trẻ hãy sống hết mình với những đam mê và dự định cũng như hoài bão của mình đề ra. Chỉ cần nhiệt huyết hết sức dù là khó khăn đến đâu cũng sẽ vượt qua được. Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học, hành trang, kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Mỗi một khó khăn đi qua là một bài học ảnh 9

Theo Trung Nghĩa, là 1 người trẻ hãy sống hết mình với những đam mê và dự định cũng như hoài bão của mình đề ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.