Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhen nhóm niềm đam mê với ngành Marketing từ những năm tháng còn là học sinh, Nguyễn Hiếu Minh - cô sinh viên tài năng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn mong muốn được phát triển bản thân trong lĩnh vực này.
Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 1

Nguyễn Hiếu Minh - cô sinh viên tài năng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bắt đầu từ cốt lõi

Trong những bước đầu tiếp xúc với ngành, điều mà mình cảm thấy khó khăn nhất là nắm được tư duy của ngành. Từ trước tới giờ mình luôn nghĩ rằng, đã là thuật ngữ thì phải có một định nghĩa đúng và chính xác, tường tận và chặt chẽ. Thế nhưng, với hàng triệu nguồn thông tin ập đến khi tìm kiếm các cụm từ khóa như “Marketing là gì?”, “Định nghĩa Marketing”, sau cả một tuần ngồi đọc và ngẫm nghĩ, mình vẫn chưa thể lí giải được điều mình đang theo đuổi.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 2

Cô nàng có niềm đam mê với ngành Marketing từ những năm tháng còn là học sinh.

Tuy vậy, sau khi đã có một khoảng thời gian được tiếp xúc với Marketing thông qua các buổi đào tạo của câu lạc bộ và bài giảng trên trường, mình mới nhận ra rằng: “Marketing không nhất thiết và không cần thiết là 1 định nghĩa cố định”. Marketing cũng giống như một hình khối, ở góc nhìn khác nhau, tuỳ người nhìn khác nhau, định nghĩa về Marketing cũng sẽ khác nhau.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 3

Để tiếp cận với Marketing, ở ngay từ bước đầu khám phá một vùng đất quá đỗi rộng lớn này, mình khuyên các bạn nên tham gia các buổi workshop có tính chất thân mật và chia sẻ để thu thập cho mình kiến thức căn bản nhất, thực tế nhất. Từ đó, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu ở các hội, nhóm về Marketing và phát triển thêm bằng những khóa học mang tính chất học thuật cao, để vừa có cái nhìn, vừa tạo dựng được một bộ tư duy trong nghề không xa rời thực tiễn mà cũng không hời hợt chuyên môn.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 4

Kế hoạch cho tương lai

Trong tương lai, cụ thể là năm 2 theo đuổi chuyên ngành này, mình muốn thử sức với các cuộc thi sinh viên về Marketing và đăng ký các khoá học uy tín về Marketing. Mình từng nghĩ rằng phải đi làm thì mới thực tế, thì hồ sơ mới đẹp, nhưng mình nhận ra điều này không áp dụng cho tất cả mọi người. Điều quan trọng ở đây chính là sự phát triển. Mình có phát triển hay không? Đúng nguyện vọng không? Tốc độ tối ưu chưa? Mình cần bồi đắp cho sự phát triển của bản thân, tận dụng mọi nguồn tài nguyên để không nuối tiếc những năm tháng tuổi trẻ đã qua.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 5

Cô nàng chia sẻ: "Với mình, đánh đổi thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ cho những bài học là vô cùng xứng đáng."

Tin tưởng

Dù chưa biết tương lai ra sao nhưng mình chưa từng thấy môn này/ngành này/nghề này nhàm chán. Mình cũng từng có lúc nản chí, nghi ngờ năng lực của bản thân, tự hỏi không biết mình có thể tiếp tục đam mê này không, nhưng việc mỗi ngày đều biết thêm một chút, hiểu thêm một tí khiến mình càng có thêm động lực để chinh phục nó. Mình nghĩ không có lựa chọn sai, quyết định sai. Mỗi điều xảy ra hôm nay, lúc này đều là một mắt xích để khiến mình hiểu ra một bài học nào đó. Cho dù mắt xích này dẫn đến thành công hay thất bại, mình đều vui vẻ đón nhận vì suy cho cùng bản thân cũng sẽ biết và hiểu nhiều hơn. Bản thân mình thấy học từ thất bại có khi còn nhiều hơn là thành công ấy chứ. Với mình, đánh đổi thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ cho những bài học là vô cùng xứng đáng.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 6

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai

Trên phần mô tả ở tài khoản Instagram hiện tại của mình đang để câu “Everyday is a second chance” (Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai), đây cũng chính là phương châm mà mình đang theo đuổi. Mỗi ngày, dù vui hay buồn, dù thành công hay thất bại, đều sẽ trôi đi và không thể lấy lại được. Nhưng nuối tiếc về những điều đã qua sẽ chẳng giúp gì cho mình nếu mình không có khả năng “self-reflect” - khả năng tự nhìn nhận, đánh giá và từ đó rút ra những bài học cho bản thân. Và ngày mai chính là cơ hội thứ hai để mình bù đắp những nuối tiếc của ngày hôm qua. Châm ngôn này, thẳng thắn thì là “còn thở là còn gỡ”, đã giúp mình luôn hướng về phía trước, giúp mình không bị tụt lùi với chính mình ở quá khứ và giúp mình mỗi sáng thức dậy đều quyết tâm chinh phục ngày mới như một cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân và theo đuổi đam mê.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 7

Câu nói cô tâm đắc nhất là: "Everyday is a second chance - Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai."

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.