Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhen nhóm niềm đam mê với ngành Marketing từ những năm tháng còn là học sinh, Nguyễn Hiếu Minh - cô sinh viên tài năng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn mong muốn được phát triển bản thân trong lĩnh vực này.
Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 1

Nguyễn Hiếu Minh - cô sinh viên tài năng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bắt đầu từ cốt lõi

Trong những bước đầu tiếp xúc với ngành, điều mà mình cảm thấy khó khăn nhất là nắm được tư duy của ngành. Từ trước tới giờ mình luôn nghĩ rằng, đã là thuật ngữ thì phải có một định nghĩa đúng và chính xác, tường tận và chặt chẽ. Thế nhưng, với hàng triệu nguồn thông tin ập đến khi tìm kiếm các cụm từ khóa như “Marketing là gì?”, “Định nghĩa Marketing”, sau cả một tuần ngồi đọc và ngẫm nghĩ, mình vẫn chưa thể lí giải được điều mình đang theo đuổi.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 2

Cô nàng có niềm đam mê với ngành Marketing từ những năm tháng còn là học sinh.

Tuy vậy, sau khi đã có một khoảng thời gian được tiếp xúc với Marketing thông qua các buổi đào tạo của câu lạc bộ và bài giảng trên trường, mình mới nhận ra rằng: “Marketing không nhất thiết và không cần thiết là 1 định nghĩa cố định”. Marketing cũng giống như một hình khối, ở góc nhìn khác nhau, tuỳ người nhìn khác nhau, định nghĩa về Marketing cũng sẽ khác nhau.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 3

Để tiếp cận với Marketing, ở ngay từ bước đầu khám phá một vùng đất quá đỗi rộng lớn này, mình khuyên các bạn nên tham gia các buổi workshop có tính chất thân mật và chia sẻ để thu thập cho mình kiến thức căn bản nhất, thực tế nhất. Từ đó, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu ở các hội, nhóm về Marketing và phát triển thêm bằng những khóa học mang tính chất học thuật cao, để vừa có cái nhìn, vừa tạo dựng được một bộ tư duy trong nghề không xa rời thực tiễn mà cũng không hời hợt chuyên môn.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 4

Kế hoạch cho tương lai

Trong tương lai, cụ thể là năm 2 theo đuổi chuyên ngành này, mình muốn thử sức với các cuộc thi sinh viên về Marketing và đăng ký các khoá học uy tín về Marketing. Mình từng nghĩ rằng phải đi làm thì mới thực tế, thì hồ sơ mới đẹp, nhưng mình nhận ra điều này không áp dụng cho tất cả mọi người. Điều quan trọng ở đây chính là sự phát triển. Mình có phát triển hay không? Đúng nguyện vọng không? Tốc độ tối ưu chưa? Mình cần bồi đắp cho sự phát triển của bản thân, tận dụng mọi nguồn tài nguyên để không nuối tiếc những năm tháng tuổi trẻ đã qua.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 5

Cô nàng chia sẻ: "Với mình, đánh đổi thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ cho những bài học là vô cùng xứng đáng."

Tin tưởng

Dù chưa biết tương lai ra sao nhưng mình chưa từng thấy môn này/ngành này/nghề này nhàm chán. Mình cũng từng có lúc nản chí, nghi ngờ năng lực của bản thân, tự hỏi không biết mình có thể tiếp tục đam mê này không, nhưng việc mỗi ngày đều biết thêm một chút, hiểu thêm một tí khiến mình càng có thêm động lực để chinh phục nó. Mình nghĩ không có lựa chọn sai, quyết định sai. Mỗi điều xảy ra hôm nay, lúc này đều là một mắt xích để khiến mình hiểu ra một bài học nào đó. Cho dù mắt xích này dẫn đến thành công hay thất bại, mình đều vui vẻ đón nhận vì suy cho cùng bản thân cũng sẽ biết và hiểu nhiều hơn. Bản thân mình thấy học từ thất bại có khi còn nhiều hơn là thành công ấy chứ. Với mình, đánh đổi thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ cho những bài học là vô cùng xứng đáng.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 6

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai

Trên phần mô tả ở tài khoản Instagram hiện tại của mình đang để câu “Everyday is a second chance” (Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai), đây cũng chính là phương châm mà mình đang theo đuổi. Mỗi ngày, dù vui hay buồn, dù thành công hay thất bại, đều sẽ trôi đi và không thể lấy lại được. Nhưng nuối tiếc về những điều đã qua sẽ chẳng giúp gì cho mình nếu mình không có khả năng “self-reflect” - khả năng tự nhìn nhận, đánh giá và từ đó rút ra những bài học cho bản thân. Và ngày mai chính là cơ hội thứ hai để mình bù đắp những nuối tiếc của ngày hôm qua. Châm ngôn này, thẳng thắn thì là “còn thở là còn gỡ”, đã giúp mình luôn hướng về phía trước, giúp mình không bị tụt lùi với chính mình ở quá khứ và giúp mình mỗi sáng thức dậy đều quyết tâm chinh phục ngày mới như một cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân và theo đuổi đam mê.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 7

Câu nói cô tâm đắc nhất là: "Everyday is a second chance - Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…