Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhen nhóm niềm đam mê với ngành Marketing từ những năm tháng còn là học sinh, Nguyễn Hiếu Minh - cô sinh viên tài năng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn mong muốn được phát triển bản thân trong lĩnh vực này.
Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 1

Nguyễn Hiếu Minh - cô sinh viên tài năng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bắt đầu từ cốt lõi

Trong những bước đầu tiếp xúc với ngành, điều mà mình cảm thấy khó khăn nhất là nắm được tư duy của ngành. Từ trước tới giờ mình luôn nghĩ rằng, đã là thuật ngữ thì phải có một định nghĩa đúng và chính xác, tường tận và chặt chẽ. Thế nhưng, với hàng triệu nguồn thông tin ập đến khi tìm kiếm các cụm từ khóa như “Marketing là gì?”, “Định nghĩa Marketing”, sau cả một tuần ngồi đọc và ngẫm nghĩ, mình vẫn chưa thể lí giải được điều mình đang theo đuổi.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 2

Cô nàng có niềm đam mê với ngành Marketing từ những năm tháng còn là học sinh.

Tuy vậy, sau khi đã có một khoảng thời gian được tiếp xúc với Marketing thông qua các buổi đào tạo của câu lạc bộ và bài giảng trên trường, mình mới nhận ra rằng: “Marketing không nhất thiết và không cần thiết là 1 định nghĩa cố định”. Marketing cũng giống như một hình khối, ở góc nhìn khác nhau, tuỳ người nhìn khác nhau, định nghĩa về Marketing cũng sẽ khác nhau.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 3

Để tiếp cận với Marketing, ở ngay từ bước đầu khám phá một vùng đất quá đỗi rộng lớn này, mình khuyên các bạn nên tham gia các buổi workshop có tính chất thân mật và chia sẻ để thu thập cho mình kiến thức căn bản nhất, thực tế nhất. Từ đó, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu ở các hội, nhóm về Marketing và phát triển thêm bằng những khóa học mang tính chất học thuật cao, để vừa có cái nhìn, vừa tạo dựng được một bộ tư duy trong nghề không xa rời thực tiễn mà cũng không hời hợt chuyên môn.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 4

Kế hoạch cho tương lai

Trong tương lai, cụ thể là năm 2 theo đuổi chuyên ngành này, mình muốn thử sức với các cuộc thi sinh viên về Marketing và đăng ký các khoá học uy tín về Marketing. Mình từng nghĩ rằng phải đi làm thì mới thực tế, thì hồ sơ mới đẹp, nhưng mình nhận ra điều này không áp dụng cho tất cả mọi người. Điều quan trọng ở đây chính là sự phát triển. Mình có phát triển hay không? Đúng nguyện vọng không? Tốc độ tối ưu chưa? Mình cần bồi đắp cho sự phát triển của bản thân, tận dụng mọi nguồn tài nguyên để không nuối tiếc những năm tháng tuổi trẻ đã qua.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 5

Cô nàng chia sẻ: "Với mình, đánh đổi thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ cho những bài học là vô cùng xứng đáng."

Tin tưởng

Dù chưa biết tương lai ra sao nhưng mình chưa từng thấy môn này/ngành này/nghề này nhàm chán. Mình cũng từng có lúc nản chí, nghi ngờ năng lực của bản thân, tự hỏi không biết mình có thể tiếp tục đam mê này không, nhưng việc mỗi ngày đều biết thêm một chút, hiểu thêm một tí khiến mình càng có thêm động lực để chinh phục nó. Mình nghĩ không có lựa chọn sai, quyết định sai. Mỗi điều xảy ra hôm nay, lúc này đều là một mắt xích để khiến mình hiểu ra một bài học nào đó. Cho dù mắt xích này dẫn đến thành công hay thất bại, mình đều vui vẻ đón nhận vì suy cho cùng bản thân cũng sẽ biết và hiểu nhiều hơn. Bản thân mình thấy học từ thất bại có khi còn nhiều hơn là thành công ấy chứ. Với mình, đánh đổi thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ cho những bài học là vô cùng xứng đáng.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 6

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai

Trên phần mô tả ở tài khoản Instagram hiện tại của mình đang để câu “Everyday is a second chance” (Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai), đây cũng chính là phương châm mà mình đang theo đuổi. Mỗi ngày, dù vui hay buồn, dù thành công hay thất bại, đều sẽ trôi đi và không thể lấy lại được. Nhưng nuối tiếc về những điều đã qua sẽ chẳng giúp gì cho mình nếu mình không có khả năng “self-reflect” - khả năng tự nhìn nhận, đánh giá và từ đó rút ra những bài học cho bản thân. Và ngày mai chính là cơ hội thứ hai để mình bù đắp những nuối tiếc của ngày hôm qua. Châm ngôn này, thẳng thắn thì là “còn thở là còn gỡ”, đã giúp mình luôn hướng về phía trước, giúp mình không bị tụt lùi với chính mình ở quá khứ và giúp mình mỗi sáng thức dậy đều quyết tâm chinh phục ngày mới như một cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân và theo đuổi đam mê.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 7

Câu nói cô tâm đắc nhất là: "Everyday is a second chance - Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai."

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...