Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhen nhóm niềm đam mê với ngành Marketing từ những năm tháng còn là học sinh, Nguyễn Hiếu Minh - cô sinh viên tài năng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn mong muốn được phát triển bản thân trong lĩnh vực này.
Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 1

Nguyễn Hiếu Minh - cô sinh viên tài năng của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bắt đầu từ cốt lõi

Trong những bước đầu tiếp xúc với ngành, điều mà mình cảm thấy khó khăn nhất là nắm được tư duy của ngành. Từ trước tới giờ mình luôn nghĩ rằng, đã là thuật ngữ thì phải có một định nghĩa đúng và chính xác, tường tận và chặt chẽ. Thế nhưng, với hàng triệu nguồn thông tin ập đến khi tìm kiếm các cụm từ khóa như “Marketing là gì?”, “Định nghĩa Marketing”, sau cả một tuần ngồi đọc và ngẫm nghĩ, mình vẫn chưa thể lí giải được điều mình đang theo đuổi.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 2

Cô nàng có niềm đam mê với ngành Marketing từ những năm tháng còn là học sinh.

Tuy vậy, sau khi đã có một khoảng thời gian được tiếp xúc với Marketing thông qua các buổi đào tạo của câu lạc bộ và bài giảng trên trường, mình mới nhận ra rằng: “Marketing không nhất thiết và không cần thiết là 1 định nghĩa cố định”. Marketing cũng giống như một hình khối, ở góc nhìn khác nhau, tuỳ người nhìn khác nhau, định nghĩa về Marketing cũng sẽ khác nhau.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 3

Để tiếp cận với Marketing, ở ngay từ bước đầu khám phá một vùng đất quá đỗi rộng lớn này, mình khuyên các bạn nên tham gia các buổi workshop có tính chất thân mật và chia sẻ để thu thập cho mình kiến thức căn bản nhất, thực tế nhất. Từ đó, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu ở các hội, nhóm về Marketing và phát triển thêm bằng những khóa học mang tính chất học thuật cao, để vừa có cái nhìn, vừa tạo dựng được một bộ tư duy trong nghề không xa rời thực tiễn mà cũng không hời hợt chuyên môn.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 4

Kế hoạch cho tương lai

Trong tương lai, cụ thể là năm 2 theo đuổi chuyên ngành này, mình muốn thử sức với các cuộc thi sinh viên về Marketing và đăng ký các khoá học uy tín về Marketing. Mình từng nghĩ rằng phải đi làm thì mới thực tế, thì hồ sơ mới đẹp, nhưng mình nhận ra điều này không áp dụng cho tất cả mọi người. Điều quan trọng ở đây chính là sự phát triển. Mình có phát triển hay không? Đúng nguyện vọng không? Tốc độ tối ưu chưa? Mình cần bồi đắp cho sự phát triển của bản thân, tận dụng mọi nguồn tài nguyên để không nuối tiếc những năm tháng tuổi trẻ đã qua.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 5

Cô nàng chia sẻ: "Với mình, đánh đổi thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ cho những bài học là vô cùng xứng đáng."

Tin tưởng

Dù chưa biết tương lai ra sao nhưng mình chưa từng thấy môn này/ngành này/nghề này nhàm chán. Mình cũng từng có lúc nản chí, nghi ngờ năng lực của bản thân, tự hỏi không biết mình có thể tiếp tục đam mê này không, nhưng việc mỗi ngày đều biết thêm một chút, hiểu thêm một tí khiến mình càng có thêm động lực để chinh phục nó. Mình nghĩ không có lựa chọn sai, quyết định sai. Mỗi điều xảy ra hôm nay, lúc này đều là một mắt xích để khiến mình hiểu ra một bài học nào đó. Cho dù mắt xích này dẫn đến thành công hay thất bại, mình đều vui vẻ đón nhận vì suy cho cùng bản thân cũng sẽ biết và hiểu nhiều hơn. Bản thân mình thấy học từ thất bại có khi còn nhiều hơn là thành công ấy chứ. Với mình, đánh đổi thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ cho những bài học là vô cùng xứng đáng.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 6

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai

Trên phần mô tả ở tài khoản Instagram hiện tại của mình đang để câu “Everyday is a second chance” (Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai), đây cũng chính là phương châm mà mình đang theo đuổi. Mỗi ngày, dù vui hay buồn, dù thành công hay thất bại, đều sẽ trôi đi và không thể lấy lại được. Nhưng nuối tiếc về những điều đã qua sẽ chẳng giúp gì cho mình nếu mình không có khả năng “self-reflect” - khả năng tự nhìn nhận, đánh giá và từ đó rút ra những bài học cho bản thân. Và ngày mai chính là cơ hội thứ hai để mình bù đắp những nuối tiếc của ngày hôm qua. Châm ngôn này, thẳng thắn thì là “còn thở là còn gỡ”, đã giúp mình luôn hướng về phía trước, giúp mình không bị tụt lùi với chính mình ở quá khứ và giúp mình mỗi sáng thức dậy đều quyết tâm chinh phục ngày mới như một cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân và theo đuổi đam mê.

Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai ảnh 7

Câu nói cô tâm đắc nhất là: "Everyday is a second chance - Mỗi ngày đều là cơ hội thứ hai."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.