Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Nguyễn Linh Giang (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hà Nội. Cô vừa tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục Mầm non dạy học bằng Tiếng Anh, thuộc khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, Linh Giang được kết nạp Đảng ở tuổi 20, là thủ lĩnh sinh viên khi đồng đảm nhiệm các chức vụ: Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường,...cùng với hàng loạt bằng khen, thành tích đáng ngưỡng mộ.
Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 1

Linh Giang sở hữu vẻ đẹp dịu dàng với khuôn mặt trái xoan, đôi mắt to tròn cùng mái tóc đen dài, cô luôn tạo ấn tượng tốt với mọi người xung quanh ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Từ nhỏ Linh Giang đã dành một tình yêu đặc biệt với con trẻ và có ước mơ trở thành cô giáo. Một phần do truyền thống của gia đình khi trong nhà có rất nhiều người làm trong nghề Giáo. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến nhận thức và ước mơ của cô. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông cô quyết định lựa chọn học chuyên ngành Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Niềm ước ao ấy của Linh Giang không chỉ là học để biết học để làm việc đơn thuần mà sâu xa hơn là cô muốn tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về ngành Giáo dục Mầm non.

Sau 4 năm học tập và rèn luyện, với Linh Giang Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là một môi trường tuyệt vời để sinh viên trải nghiệm và lĩnh hội kiến thức. Ngoài việc học được nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích, Linh Giang cũng như bao sinh viên khác còn được trau dồi rất nhiều các kỹ năng thông qua việc tham gia sinh hoạt, tập huấn cùng các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, tổ chức các chương trình,…

Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 2
Trần Nguyễn Linh Giang tại Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn khoa nhiệm kỳ 2022-2024.
Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 3
Trần Nguyễn Linh Giang phát biểu tại Đại hội Đại biểu Liên chi Hội sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non nhiệm kỳ 2020-2023.

Linh Giang bộc bạch: “Thanh xuân mỗi người đẹp nhất có lẽ là thời sinh viên, khoảng thời gian ấy nếu không tham gia các hoạt động Đoàn – Hội thì chắc chắn phải nuối tiếc. Đối với mình, 4 năm học dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là 4 năm sôi nổi và nhiệt huyết với các hoạt động, phong trào nhà trường. Mình cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được thầy cô trong Chi uỷ - Ban Chủ nhiệm khoa Giáo dục Mầm non, thầy cô Đoàn trường cùng bạn bè tin tưởng, mình được bầu giữ các chức vụ: Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên khoa.”

Bản thân Linh Giang xác định “Chức vụ càng cao, trách nhiệm càng lớn”. Bởi vậy trong quá trình hoạt động, với vai trò là thủ lĩnh sinh viên cô đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ các bạn sinh viên trong các hoạt động phong trào như: Các chiến dịch tình nguyện hè; Sinh viên 5 tốt, học tập – nghiên cứu khoa học;… Luôn giải đáp thắc mắc, đưa ra định hướng và truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho các bạn sinh viên quan tâm tới phong trào Đoàn – Hội. Là người đi đầu trong việc hưởng ứng các hoạt động, bản thân cô có trách nhiệm lan toả những năng lượng tích cực cho các bạn sinh viên.

Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 4
Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 5

Trần Nguyễn Linh Giang vinh dự được nhận giấy khen của Khoa - Trường.

Chia sẻ về những trở ngại trong quá trình học tập và tham gia hoạt động tại nhà trường, Linh Giang nói: “Khó khăn lớn nhất của bản thân mình là làm sao có thể cân bằng giữa việc học và việc hoạt động Đoàn – Hội. Mình xác định ngay từ đầu, học vẫn là công việc chính và ưu tiên hàng đầu, còn việc hoạt động Đoàn – Hội sẽ giúp mình trau dồi những kỹ năng mềm, hỗ trợ cho công việc sau này. Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, mình luôn cố gắng không để 2 việc này ảnh hưởng đến nhau mà lấy đó làm động lực, bổ trợ cho nhau. Mình luôn giữ điểm trung mình ở các kỳ ít nhất đạt loại Giỏi trở lên. Bản thân mình mất khoảng thời gian đầu năm nhất khi chưa thích nghi được với việc vừa học và vừa hoạt động Đoàn – Hội, nhưng sau thời gian đó, mình đã lên 1 kế hoạch cùng mục tiêu cụ thể từng tuần, từng tháng cho bản thân và cố gắng thực hiện được những mục tiêu đó.”

Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 6
Trần Nguyễn Linh Giang tại lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở độ tuổi 20 là niềm vinh dự rất lớn trong cuộc đời Linh Giang. Với cô, ngày được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam chính là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Trở thành một “Đảng viên trẻ” đem đến cho Linh Giang niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao. Nhìn lại trách nhiệm của người "Đảng viên trẻ", cô gái ở tuổi 20 luôn tự nhủ bản thân cần cố gắng hơn nữa. Linh Giang tâm niệm rằng, cống hiến không phải là một điều gì đó thật cao siêu mà đơn giản là sự cố gắng, nỗ lực hết mình, luôn tâm huyết tận tình trong công việc cũng như hết lòng giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp.

Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 7

Trần Nguyễn Linh Giang vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở độ tuổi 20.

Trong 4 năm được rèn luyện và học tập dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Linh Giang đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ:

  • Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2021;
  • 01 bằng khen TW Đoàn năm học 2020-2021;
  • 02 bằng khen TW Hội sinh viên Việt Nam năm 2019-2020, 2020-2021;
  • 01 bằng khen của Hội sinh viên Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2020;
  • Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2021;
  • 01 bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020;
  • 02 giấy khen của Hiệu trưởng trong hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường;
  • Đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc năm học 2020-2021, danh hiệu sinh viên Giỏi năm 2021-2022;
  • Bên cạnh đó nhận 1 số giấy khen của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường và khoa trong các năm học;
  • Tham gia tổ chức nhiều chương trình, hoạt động cấp khoa, cấp trường với vai trò là Ban Tổ chức: Hội thi “Rung chuông vàng”; Hội thi “Khéo tay hay làm”; Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm” cấp khoa; Chiến dịch Mùa hè xanh; Chiến dịch Mùa đông ấm của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường; Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em năm 2022” của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Tham gia các chiến dịch tình nguyện luôn giúp bản thân Linh Giang cảm thấy hào hứng. Niềm vui thực sự sẽ đến khi cô được nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của các bạn sinh viên khi cùng nhau cố gắng đạt được thành tích cho khoa, trường; Nụ cười của các bạn học sinh, sinh viên nghèo khi được nhận hỗ trợ; Nụ cười rạng rỡ của những trẻ em khó khăn khi được nhận những bộ quần áo;…

Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 8

Cô tham gia tình nguyện tại Làng Chếu - huyện Bắc Yên - tỉnh Sơn La.

Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 9

Để có được các thành tích trên, việc đầu tiên Linh Giang làm là tự lập ra kế hoạch, mục tiêu cho bản thân. Để kế hoạch có hiệu quả, các mục tiêu được cô đề ra với mức độ càng ngày càng tăng dần và vượt lên trên thực lực giúp bản thân tự có trách nhiệm, tự hình thành nguồn động lực vô hình để cố gắng. Với những thành tích Linh Giang đã đạt được cô luôn tự ý thức bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa, tuyệt đối không được “ngủ quên trên chiến thắng”, lấy những thành tích đó làm động lực phấn đấu cho quá trình sau này.

Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 10
Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 11

Linh Giang tham gia hỗ trợ tư vấn học đường năm học 2021-2022 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Với mong muốn gửi gắm thông điệp đến các bạn trẻ hiện nay, Linh Giang chia sẻ: “Sống có ích là việc mỗi người trẻ sống có ước mơ, hoài bão, biết vươn lên trong cuộc sống và chan hòa, yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh, có ý thức cống hiến cho cuộc đời. Để trở thành một công dân tốt trước hết người trẻ phải có tư duy tích cực và cố gắng sống có ích, sống có trách nhiệm với bản thân, hoàn thành thật tốt những công việc, nhiệm vụ của mình trong hiện tại. Việc sống có ích sẽ khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó còn giúp ích cho xã hội, cho đất nước ngày càng phát triển phồn thịnh. Người sống có ích sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng và noi theo, lan tỏa được những thông điệp tích cực ra cộng đồng.

Nếu các bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy cố gắng học tập thật tốt bởi những kiến thức các bạn được học trong nhà trường sẽ không có kiến thức nào là thừa cả. Bên cạnh đó cũng xác định tư tưởng học ngay từ năm nhất, có rất nhiều bạn sinh viên suy nghĩ rằng: “Năm nhất kiến thức dễ lắm, không cần học nhiều đâu”, thậm chí là “Thôi, qua môn là được”, như vậy chính bản thân các bạn đang tự đánh mất những cơ hội, lãng phí thời gian. Hãy cố gắng tích lũy những kiến thức cơ bản ngay từ đầu để về sau không phải nuối tiếc. Còn về hoạt động Đoàn – Hội, hãy tự tin thể hiện bản thân, mạnh dạn cống hiến. Hãy “cháy” với sức trẻ của mình. Đừng rụt rè, lo sợ điều gì vì bên cạnh bạn vẫn có các thầy cô, bạn bè sẵn sàng hỗ trợ bạn!”

Nữ thủ lĩnh sinh viên xinh đẹp trường Sư phạm Hà Nội 2 cùng 'bảng thành tích vàng' ảnh 12

Hãy luôn tin tưởng vào năng lực của bản thân, tự tin theo tuổi đam mê, đừng cứ mãi nhìn về quá khứ và yêu lấy bản thân mình!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.