Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Vân Anh sinh năm 2003 tại Quảng Ninh, là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đại học Xây dựng Hà Nội không phải là ngôi trường mà Vân Anh đặt nguyện vọng đầu tiên nhưng khi theo học tại ngôi trường này cô gái ấy đã tìm thấy được những giá trị tiềm ẩn trong bản thân mình, để giờ đây đang dần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, và cảm thấy bản thân may mắn khi được học tập tại đây.
Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 1
Trần Vân Anh (sinh năm 2003) là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình hiện đang là Phó ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, đồng thời giữ chức vụ Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng mềm. Ngoài những lúc học tập tích cực trên lớp mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động của nhà trường.

Giai đoạn đầu tiên khi trở thành sinh viên là một trải nghiệm vô cùng quý giá và mới mẻ nhưng sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Ở thời điểm này, khi bắt đầu làm quen với những môn học đại cương đầu tiên ở trường thực sự mình đã gặp rất nhiều khó khăn, mình thấy bỡ ngỡ khi chương trình học và lượng kiến thức ở đại học khác xa so với những gì mình tưởng tượng. Mình cảm thấy rất khó để tiếp thu cũng như tìm kiếm các phương pháp học phù hợp. Phải mất một thời gian khá lâu để mình có thể thích nghi và rất may mắn mình đã dần bắt nhịp được với cách học tập và làm việc mới. Đại học Xây dựng Hà Nội là ngôi trường có tính kỹ thuật cao, sinh viên cần đầu tư thời gian và chất xám vào việc học để có được kết quả cao. Cũng chính vì vậy, mình đã dành thời gian để khám phá, nghiên cứu cái mới và tham gia các hoạt động ngoại khóa khi mới là sinh viên năm nhất.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 2

Vân Anh trong buổi hoạt động ngoại khóa cùng các bạn.

Đối với mình, quãng thời gian được ngồi trên giảng đường là lúc để thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn những hoạt động sinh viên để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời. Có nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng – TPE và Ban truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng.

Chương trình đầu tiên mà mình may mắn giữ vai trò ban tổ chức là cuộc thi X-Debate 2022, một cuộc thi tranh biện lần đầu tiên xuất hiện tại HUCE với quy mô toàn trường.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 3
Chương trình đầu tiên mà Vân Anh may mắn giữ vai trò ban tổ chức là cuộc thi X-Debate 2022, một cuộc thi tranh biện lần đầu tiên xuất hiện tại HUCE với quy mô toàn trường.

Song song với hoạt động tại CLB mình còn được thỏa mãn đam mê với truyền thông khi là thành viên của Ban truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng (Cem media team), tại Cem media team mình không chỉ được gặp gỡ, kết nối với những người bạn cùng đam mê, mà còn tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu về chuyên môn. Có thể nói, nguồn năng lượng tích cực, năng động nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp của HUCE đã tiếp thêm nội lực trên hành trình phát triển bản thân của mình.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 4

Chính Đại học Xây dựng Hà Nội đã giúp “tuổi trẻ” của Vân Anh trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Mình đã và đang cùng các thành viên của ban tạo ra những sản phẩm truyền thông để quảng bá hình ảnh Khoa qua những hoạt động như:

● Chương trình tri ân khóa cuối: “Cảm ơn và tạm biệt”.

● Hỗ trợ những sinh hoạt học thuật và nghệ thuật của Khoa.

● Hỗ trợ tuyển sinh 2022.

● Hỗ trợ chương trình chào tân sinh viên.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 5

"Mình hiện đang là Phó ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, đồng thời giữ chức vụ là Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng mềm." - Vân Anh chia sẻ.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 6

Trải qua năm nhất đại học với những cảm xúc vui mừng, bỡ ngỡ, với biết bao những điều mới lạ và cảm giác lo lắng trong việc thích nghi với môi trường mới. Giờ đây, mình đã có được những trải nghiệm, biết suy nghĩ và đặt mục tiêu đúng đắn cho con đường trong 3 năm học sắp tới.

Để có được điều đó, đầu tiên mình phải cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn bên cạnh đồng hành cùng mình vượt qua những khoảng thời gian khó khăn. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đem tới cho mình không chỉ những người bạn, kiến thức mà còn là kinh nghiệm sống quý báu. Nơi đã giúp mình tìm thấy sự nhiệt huyết, thắp lên ngọn lửa đam mê để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Chính nơi đây đã giúp “tuổi trẻ” của mình trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn, từ những sự kiện, những hoạt động bổ ích hay những chuyến trải nghiệm cùng team, mình học được rất nhiều điều, có thêm được những mối quan hệ gắn kết sẵn sàng giúp đỡ nhau… cùng nhau tiến bộ và xây dựng hình ảnh sinh viên Xây dựng năng động, nhiệt huyết.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 7

Những người thầy, người bạn đồng hành tuyệt vời giúp Vân Anh không ngừng nỗ lực cố gắng.

Đối với mình, ranh giới giữa thành công và thất bại là con sông gian khổ. Trên con sông đó sẽ luôn có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của bạn. Mọi chuyện xảy ra đối với bạn đều có chung một mục đích: giúp bạn trưởng thành và có được những phẩm chất quý giá của một con người “hoàn thiện”. Hãy tìm cho mình sự nhiệt huyết, đam mê và nỗ lực trong bất cứ sự lựa chọn nào. Hãy luôn có được một thái độ tích cực và luôn tự hỏi rằng liệu mình đã thực sự cố gắng hay chưa. Biết ơn cuộc sống để đón nhận những điều tốt đẹp, rồi mình cũng như các bạn sẽ sớm nhận ra bài học ẩn sau mọi chuyện.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.