Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Vân Anh sinh năm 2003 tại Quảng Ninh, là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đại học Xây dựng Hà Nội không phải là ngôi trường mà Vân Anh đặt nguyện vọng đầu tiên nhưng khi theo học tại ngôi trường này cô gái ấy đã tìm thấy được những giá trị tiềm ẩn trong bản thân mình, để giờ đây đang dần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, và cảm thấy bản thân may mắn khi được học tập tại đây.
Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 1
Trần Vân Anh (sinh năm 2003) là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình hiện đang là Phó ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, đồng thời giữ chức vụ Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng mềm. Ngoài những lúc học tập tích cực trên lớp mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động của nhà trường.

Giai đoạn đầu tiên khi trở thành sinh viên là một trải nghiệm vô cùng quý giá và mới mẻ nhưng sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Ở thời điểm này, khi bắt đầu làm quen với những môn học đại cương đầu tiên ở trường thực sự mình đã gặp rất nhiều khó khăn, mình thấy bỡ ngỡ khi chương trình học và lượng kiến thức ở đại học khác xa so với những gì mình tưởng tượng. Mình cảm thấy rất khó để tiếp thu cũng như tìm kiếm các phương pháp học phù hợp. Phải mất một thời gian khá lâu để mình có thể thích nghi và rất may mắn mình đã dần bắt nhịp được với cách học tập và làm việc mới. Đại học Xây dựng Hà Nội là ngôi trường có tính kỹ thuật cao, sinh viên cần đầu tư thời gian và chất xám vào việc học để có được kết quả cao. Cũng chính vì vậy, mình đã dành thời gian để khám phá, nghiên cứu cái mới và tham gia các hoạt động ngoại khóa khi mới là sinh viên năm nhất.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 2

Vân Anh trong buổi hoạt động ngoại khóa cùng các bạn.

Đối với mình, quãng thời gian được ngồi trên giảng đường là lúc để thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn những hoạt động sinh viên để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời. Có nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng – TPE và Ban truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng.

Chương trình đầu tiên mà mình may mắn giữ vai trò ban tổ chức là cuộc thi X-Debate 2022, một cuộc thi tranh biện lần đầu tiên xuất hiện tại HUCE với quy mô toàn trường.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 3
Chương trình đầu tiên mà Vân Anh may mắn giữ vai trò ban tổ chức là cuộc thi X-Debate 2022, một cuộc thi tranh biện lần đầu tiên xuất hiện tại HUCE với quy mô toàn trường.

Song song với hoạt động tại CLB mình còn được thỏa mãn đam mê với truyền thông khi là thành viên của Ban truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng (Cem media team), tại Cem media team mình không chỉ được gặp gỡ, kết nối với những người bạn cùng đam mê, mà còn tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu về chuyên môn. Có thể nói, nguồn năng lượng tích cực, năng động nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp của HUCE đã tiếp thêm nội lực trên hành trình phát triển bản thân của mình.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 4

Chính Đại học Xây dựng Hà Nội đã giúp “tuổi trẻ” của Vân Anh trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Mình đã và đang cùng các thành viên của ban tạo ra những sản phẩm truyền thông để quảng bá hình ảnh Khoa qua những hoạt động như:

● Chương trình tri ân khóa cuối: “Cảm ơn và tạm biệt”.

● Hỗ trợ những sinh hoạt học thuật và nghệ thuật của Khoa.

● Hỗ trợ tuyển sinh 2022.

● Hỗ trợ chương trình chào tân sinh viên.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 5

"Mình hiện đang là Phó ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, đồng thời giữ chức vụ là Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng mềm." - Vân Anh chia sẻ.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 6

Trải qua năm nhất đại học với những cảm xúc vui mừng, bỡ ngỡ, với biết bao những điều mới lạ và cảm giác lo lắng trong việc thích nghi với môi trường mới. Giờ đây, mình đã có được những trải nghiệm, biết suy nghĩ và đặt mục tiêu đúng đắn cho con đường trong 3 năm học sắp tới.

Để có được điều đó, đầu tiên mình phải cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn bên cạnh đồng hành cùng mình vượt qua những khoảng thời gian khó khăn. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đem tới cho mình không chỉ những người bạn, kiến thức mà còn là kinh nghiệm sống quý báu. Nơi đã giúp mình tìm thấy sự nhiệt huyết, thắp lên ngọn lửa đam mê để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Chính nơi đây đã giúp “tuổi trẻ” của mình trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn, từ những sự kiện, những hoạt động bổ ích hay những chuyến trải nghiệm cùng team, mình học được rất nhiều điều, có thêm được những mối quan hệ gắn kết sẵn sàng giúp đỡ nhau… cùng nhau tiến bộ và xây dựng hình ảnh sinh viên Xây dựng năng động, nhiệt huyết.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 7

Những người thầy, người bạn đồng hành tuyệt vời giúp Vân Anh không ngừng nỗ lực cố gắng.

Đối với mình, ranh giới giữa thành công và thất bại là con sông gian khổ. Trên con sông đó sẽ luôn có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của bạn. Mọi chuyện xảy ra đối với bạn đều có chung một mục đích: giúp bạn trưởng thành và có được những phẩm chất quý giá của một con người “hoàn thiện”. Hãy tìm cho mình sự nhiệt huyết, đam mê và nỗ lực trong bất cứ sự lựa chọn nào. Hãy luôn có được một thái độ tích cực và luôn tự hỏi rằng liệu mình đã thực sự cố gắng hay chưa. Biết ơn cuộc sống để đón nhận những điều tốt đẹp, rồi mình cũng như các bạn sẽ sớm nhận ra bài học ẩn sau mọi chuyện.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.