Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Vân Anh sinh năm 2003 tại Quảng Ninh, là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đại học Xây dựng Hà Nội không phải là ngôi trường mà Vân Anh đặt nguyện vọng đầu tiên nhưng khi theo học tại ngôi trường này cô gái ấy đã tìm thấy được những giá trị tiềm ẩn trong bản thân mình, để giờ đây đang dần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, và cảm thấy bản thân may mắn khi được học tập tại đây.
Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 1
Trần Vân Anh (sinh năm 2003) là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình hiện đang là Phó ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, đồng thời giữ chức vụ Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng mềm. Ngoài những lúc học tập tích cực trên lớp mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động của nhà trường.

Giai đoạn đầu tiên khi trở thành sinh viên là một trải nghiệm vô cùng quý giá và mới mẻ nhưng sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Ở thời điểm này, khi bắt đầu làm quen với những môn học đại cương đầu tiên ở trường thực sự mình đã gặp rất nhiều khó khăn, mình thấy bỡ ngỡ khi chương trình học và lượng kiến thức ở đại học khác xa so với những gì mình tưởng tượng. Mình cảm thấy rất khó để tiếp thu cũng như tìm kiếm các phương pháp học phù hợp. Phải mất một thời gian khá lâu để mình có thể thích nghi và rất may mắn mình đã dần bắt nhịp được với cách học tập và làm việc mới. Đại học Xây dựng Hà Nội là ngôi trường có tính kỹ thuật cao, sinh viên cần đầu tư thời gian và chất xám vào việc học để có được kết quả cao. Cũng chính vì vậy, mình đã dành thời gian để khám phá, nghiên cứu cái mới và tham gia các hoạt động ngoại khóa khi mới là sinh viên năm nhất.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 2

Vân Anh trong buổi hoạt động ngoại khóa cùng các bạn.

Đối với mình, quãng thời gian được ngồi trên giảng đường là lúc để thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn những hoạt động sinh viên để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời. Có nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng – TPE và Ban truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng.

Chương trình đầu tiên mà mình may mắn giữ vai trò ban tổ chức là cuộc thi X-Debate 2022, một cuộc thi tranh biện lần đầu tiên xuất hiện tại HUCE với quy mô toàn trường.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 3
Chương trình đầu tiên mà Vân Anh may mắn giữ vai trò ban tổ chức là cuộc thi X-Debate 2022, một cuộc thi tranh biện lần đầu tiên xuất hiện tại HUCE với quy mô toàn trường.

Song song với hoạt động tại CLB mình còn được thỏa mãn đam mê với truyền thông khi là thành viên của Ban truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng (Cem media team), tại Cem media team mình không chỉ được gặp gỡ, kết nối với những người bạn cùng đam mê, mà còn tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu về chuyên môn. Có thể nói, nguồn năng lượng tích cực, năng động nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp của HUCE đã tiếp thêm nội lực trên hành trình phát triển bản thân của mình.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 4

Chính Đại học Xây dựng Hà Nội đã giúp “tuổi trẻ” của Vân Anh trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Mình đã và đang cùng các thành viên của ban tạo ra những sản phẩm truyền thông để quảng bá hình ảnh Khoa qua những hoạt động như:

● Chương trình tri ân khóa cuối: “Cảm ơn và tạm biệt”.

● Hỗ trợ những sinh hoạt học thuật và nghệ thuật của Khoa.

● Hỗ trợ tuyển sinh 2022.

● Hỗ trợ chương trình chào tân sinh viên.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 5

"Mình hiện đang là Phó ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, đồng thời giữ chức vụ là Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng mềm." - Vân Anh chia sẻ.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 6

Trải qua năm nhất đại học với những cảm xúc vui mừng, bỡ ngỡ, với biết bao những điều mới lạ và cảm giác lo lắng trong việc thích nghi với môi trường mới. Giờ đây, mình đã có được những trải nghiệm, biết suy nghĩ và đặt mục tiêu đúng đắn cho con đường trong 3 năm học sắp tới.

Để có được điều đó, đầu tiên mình phải cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn bên cạnh đồng hành cùng mình vượt qua những khoảng thời gian khó khăn. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đem tới cho mình không chỉ những người bạn, kiến thức mà còn là kinh nghiệm sống quý báu. Nơi đã giúp mình tìm thấy sự nhiệt huyết, thắp lên ngọn lửa đam mê để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Chính nơi đây đã giúp “tuổi trẻ” của mình trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn, từ những sự kiện, những hoạt động bổ ích hay những chuyến trải nghiệm cùng team, mình học được rất nhiều điều, có thêm được những mối quan hệ gắn kết sẵn sàng giúp đỡ nhau… cùng nhau tiến bộ và xây dựng hình ảnh sinh viên Xây dựng năng động, nhiệt huyết.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 7

Những người thầy, người bạn đồng hành tuyệt vời giúp Vân Anh không ngừng nỗ lực cố gắng.

Đối với mình, ranh giới giữa thành công và thất bại là con sông gian khổ. Trên con sông đó sẽ luôn có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của bạn. Mọi chuyện xảy ra đối với bạn đều có chung một mục đích: giúp bạn trưởng thành và có được những phẩm chất quý giá của một con người “hoàn thiện”. Hãy tìm cho mình sự nhiệt huyết, đam mê và nỗ lực trong bất cứ sự lựa chọn nào. Hãy luôn có được một thái độ tích cực và luôn tự hỏi rằng liệu mình đã thực sự cố gắng hay chưa. Biết ơn cuộc sống để đón nhận những điều tốt đẹp, rồi mình cũng như các bạn sẽ sớm nhận ra bài học ẩn sau mọi chuyện.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.