Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Vân Anh sinh năm 2003 tại Quảng Ninh, là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đại học Xây dựng Hà Nội không phải là ngôi trường mà Vân Anh đặt nguyện vọng đầu tiên nhưng khi theo học tại ngôi trường này cô gái ấy đã tìm thấy được những giá trị tiềm ẩn trong bản thân mình, để giờ đây đang dần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, và cảm thấy bản thân may mắn khi được học tập tại đây.
Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 1
Trần Vân Anh (sinh năm 2003) là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình hiện đang là Phó ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, đồng thời giữ chức vụ Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng mềm. Ngoài những lúc học tập tích cực trên lớp mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động của nhà trường.

Giai đoạn đầu tiên khi trở thành sinh viên là một trải nghiệm vô cùng quý giá và mới mẻ nhưng sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Ở thời điểm này, khi bắt đầu làm quen với những môn học đại cương đầu tiên ở trường thực sự mình đã gặp rất nhiều khó khăn, mình thấy bỡ ngỡ khi chương trình học và lượng kiến thức ở đại học khác xa so với những gì mình tưởng tượng. Mình cảm thấy rất khó để tiếp thu cũng như tìm kiếm các phương pháp học phù hợp. Phải mất một thời gian khá lâu để mình có thể thích nghi và rất may mắn mình đã dần bắt nhịp được với cách học tập và làm việc mới. Đại học Xây dựng Hà Nội là ngôi trường có tính kỹ thuật cao, sinh viên cần đầu tư thời gian và chất xám vào việc học để có được kết quả cao. Cũng chính vì vậy, mình đã dành thời gian để khám phá, nghiên cứu cái mới và tham gia các hoạt động ngoại khóa khi mới là sinh viên năm nhất.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 2

Vân Anh trong buổi hoạt động ngoại khóa cùng các bạn.

Đối với mình, quãng thời gian được ngồi trên giảng đường là lúc để thể hiện năng lượng của tuổi trẻ một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Chính vì vậy, mình luôn muốn được tham gia nhiều hơn những hoạt động sinh viên để vừa trau dồi được kinh nghiệm mà còn gặp gỡ những người bạn tuyệt vời. Có nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia các CLB ở đại học sẽ chỉ làm tốn thời gian và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, bản thân mình là tuýp người một khi đã xác định được mong muốn và niềm yêu thích của bản thân thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bằng chứng cho niềm tin đó là mình đã thật sự trưởng thành và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm nhờ những lần tham gia sự kiện hay khi hoạt động tại CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây dựng – TPE và Ban truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng.

Chương trình đầu tiên mà mình may mắn giữ vai trò ban tổ chức là cuộc thi X-Debate 2022, một cuộc thi tranh biện lần đầu tiên xuất hiện tại HUCE với quy mô toàn trường.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 3
Chương trình đầu tiên mà Vân Anh may mắn giữ vai trò ban tổ chức là cuộc thi X-Debate 2022, một cuộc thi tranh biện lần đầu tiên xuất hiện tại HUCE với quy mô toàn trường.

Song song với hoạt động tại CLB mình còn được thỏa mãn đam mê với truyền thông khi là thành viên của Ban truyền thông Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng (Cem media team), tại Cem media team mình không chỉ được gặp gỡ, kết nối với những người bạn cùng đam mê, mà còn tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu về chuyên môn. Có thể nói, nguồn năng lượng tích cực, năng động nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp của HUCE đã tiếp thêm nội lực trên hành trình phát triển bản thân của mình.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 4

Chính Đại học Xây dựng Hà Nội đã giúp “tuổi trẻ” của Vân Anh trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Mình đã và đang cùng các thành viên của ban tạo ra những sản phẩm truyền thông để quảng bá hình ảnh Khoa qua những hoạt động như:

● Chương trình tri ân khóa cuối: “Cảm ơn và tạm biệt”.

● Hỗ trợ những sinh hoạt học thuật và nghệ thuật của Khoa.

● Hỗ trợ tuyển sinh 2022.

● Hỗ trợ chương trình chào tân sinh viên.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 5

"Mình hiện đang là Phó ban truyền thông khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, đồng thời giữ chức vụ là Phó chủ nhiệm CLB Kỹ năng mềm." - Vân Anh chia sẻ.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 6

Trải qua năm nhất đại học với những cảm xúc vui mừng, bỡ ngỡ, với biết bao những điều mới lạ và cảm giác lo lắng trong việc thích nghi với môi trường mới. Giờ đây, mình đã có được những trải nghiệm, biết suy nghĩ và đặt mục tiêu đúng đắn cho con đường trong 3 năm học sắp tới.

Để có được điều đó, đầu tiên mình phải cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn bên cạnh đồng hành cùng mình vượt qua những khoảng thời gian khó khăn. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đem tới cho mình không chỉ những người bạn, kiến thức mà còn là kinh nghiệm sống quý báu. Nơi đã giúp mình tìm thấy sự nhiệt huyết, thắp lên ngọn lửa đam mê để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Chính nơi đây đã giúp “tuổi trẻ” của mình trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn, từ những sự kiện, những hoạt động bổ ích hay những chuyến trải nghiệm cùng team, mình học được rất nhiều điều, có thêm được những mối quan hệ gắn kết sẵn sàng giúp đỡ nhau… cùng nhau tiến bộ và xây dựng hình ảnh sinh viên Xây dựng năng động, nhiệt huyết.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 7

Những người thầy, người bạn đồng hành tuyệt vời giúp Vân Anh không ngừng nỗ lực cố gắng.

Đối với mình, ranh giới giữa thành công và thất bại là con sông gian khổ. Trên con sông đó sẽ luôn có cây cầu tên là sự cố gắng. Những khó khăn khách quan hay chủ quan đều là những thử thách bắt buộc mình phải đối mặt và vượt qua chúng để có thể hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Dù bạn là ai, ở đâu hay làm gì thì sự tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi cản trở để đến với mong muốn của bạn. Mọi chuyện xảy ra đối với bạn đều có chung một mục đích: giúp bạn trưởng thành và có được những phẩm chất quý giá của một con người “hoàn thiện”. Hãy tìm cho mình sự nhiệt huyết, đam mê và nỗ lực trong bất cứ sự lựa chọn nào. Hãy luôn có được một thái độ tích cực và luôn tự hỏi rằng liệu mình đã thực sự cố gắng hay chưa. Biết ơn cuộc sống để đón nhận những điều tốt đẹp, rồi mình cũng như các bạn sẽ sớm nhận ra bài học ẩn sau mọi chuyện.

Mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó và nên cảm thấy biết ơn ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.