Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Kim Oanh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hiện là sinh viên năm 4 trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Kim  Oanh  đến  với  ngôi trường Đại học này như một cơ duyên. Oanh có các anh chị họ đều là cựu sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội nên ngay từ khi còn nhỏ, khi nghe các anh chị kể về trường Xây, về công việc kỹ sư, cô nàng đã rất hiếu kỳ và tò mò. Cô quyết tâm thi đỗ vào ngôi trường này để gửi gắm những năm thanh xuân tươi đẹp.
Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên ảnh 1

Nguyễn Thị Kim Oanh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Xây Dựng Hà Nội.

Đến năm lớp 12, tình cờ hơn nữa khi mình biết một người bạn đặc biệt của mình cũng đang là sinh viên của ‘’Lò sát sinh Giải Phóng’’. Người bạn ấy đã kể cho mình nghe rất nhiều về trường, về kỹ sư xây dựng và những điều thú vị ở những môn học của trường. Mình cũng tự tìm hiểu thêm về trường qua internet và không ngần ngại đặt nguyện vọng 1 vào chuyên ngành Kinh tế xây dựng của trường. May mắn là mình trúng tuyển và một điều may mắn hơn nữa là mình trúng tuyển lớp KTE - lớp Kỹ sư Anh ngữ của khoa mình.

Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên ảnh 2

Kim Oanh bộc bạch: "Hành trình phía trước vẫn còn rất dài với một sinh viên bắt đầu vào năm 4 như mình, sẽ còn rất nhiều khó khăn và mình cần phải cố gắng hơn rất nhiều."

Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên ảnh 3

Khi mới bước chân vào môi trường đại học, mình đã không khỏi choáng ngợp bởi ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Không chỉ vậy, các bạn còn rất chăm học và có thành thành tích học tập vô cùng đáng nể.

Mình may mắn được lớp tín nhiệm làm lớp trưởng của lớp 64KTE, đây là một trải nghiệm rất ý nghĩa với mình, giúp mình cải thiện được sự nhút nhát của bản thân trước đám đông, giúp mình dễ hòa nhập hơn với các bạn khi mới vào đại học, đây còn là động lực rất lớn nhắc nhở mình không xao nhãng trong việc học của bản thân.

Thời gian đầu khi mới lên đại học, khi bắt đầu làm quen với những môn đại cương đầu tiên ở trường Xây dựng thực sự mình đã gặp rất nhiều khó khăn, dù đã từng là học sinh ở lớp chọn ban tự nhiên ở cấp 3 nhưng mình vẫn thấy bỡ ngỡ khi chương trình học ở ngôi trường kỹ thuật và lượng kiến thức ở đại học khác xa so với những gì mình tưởng. Mình cảm thấy rất khó để tiếp thu kiến thức cũng như tìm kiếm các phương pháp học phù hợp, có khi là chán nản, nghi ngờ về lựa chọn con đường này.

Mất một thời gian để thích nghi ban đầu, mình dần tìm được những người bạn tuyệt vời trong lớp và trường, những người bạn ấy đã giúp đỡ và cho mình rất nhiều trải nghiệm đẹp trong 3 năm học vừa qua, ngoài giờ học trên lớp, chúng mình thường lên thư viện hoặc sang nhà nhau học nhóm, giảng bài cho nhau, cùng nhau ôn thi,...khoảng thời gian dịch COVID - 19 khiến chúng mình không gặp nhau được thì chúng mình đã học nhóm online và cũng rất hiệu quả.

Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên ảnh 4

Khi mới bước chân vào môi trường đại học, Kim Oanh đã không khỏi choáng ngợp bởi ai cũng tài năng, tự tin và năng động.

Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên ảnh 5

Bên cạnh những người bạn tuyệt vời thì mình còn nhận ra thầy cô trường Xây dựng cũng rất nhiệt tình, vui tính và không hề xa cách như mọi người lầm tưởng. Nếu chưa hiểu bài, thầy cô luôn khuyến khích chúng mình hỏi và thầy cô sẽ hướng dẫn, chỉ bảo. Thầy cô trường mình đều là những giảng viên có chuyên môn cao với kinh nghiệm dày dặn, các thầy cô không chỉ cung cấp cho chúng mình kiến thức lý thuyết mà còn giới thiệu, trang bị cho sinh viên những ví dụ thực tế, cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất đang được ứng dụng trong lĩnh vực đó.

Nằm trong chương trình học của lớp KTE, ngoài đào tạo chuyên môn, thầy cô còn tạo điều kiện trong việc phát triển bản thân con người với những khóa học về kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, được tổ chức hàng năm cho lớp. Mình còn được đi tham quan hướng nghiệp tại các công ty xây dựng lớn, các công trường xây dựng để có thêm trải nghiệm thực tế, ứng dụng những điều được học ở khóa kỹ năng mềm và tiếp thêm động lực với nghề kỹ sư. Hành trình phía trước vẫn còn rất dài với một sinh viên bắt đầu vào năm 4 như mình, sẽ còn rất nhiều khó khăn và mình cần phải cố gắng hơn rất nhiều, nhưng sau những trải nghiệm của bản thân thì mình hoàn toàn tin rằng Đại học Xây dựng Hà Nội là lựa chọn đúng đắn của mình, là thử thách giúp mình từng bước hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn.

Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên ảnh 6

Cô nàng đã đạt được một số thành tích trong 3 năm học qua:Học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc; Học bổng khuyến khích học tập loại Khá; Sinh viên 5 tốt cấp trường, GPA hiện tại: 3.18/4.

Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên ảnh 7

Cho tới thời điểm hiện tại, mình đã đạt được một số thành tích trong 3 năm học qua: Học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc; Học bổng khuyến khích học tập loại Khá; Sinh viên 5 tốt cấp trường, GPA hiện tại: 3.18/4. Mình còn làm thêm một số công việc như gia sư, trợ giảng để cải tiến khả năng truyền đạt cho người khác. Bước vào năm học cuối mình vẫn tiếp tục nỗ lực cố gắng học tập để có kết quả tốt nhất in dấu thanh xuân nơi ngôi trường có nhiều kỷ niệm đẹp đáng nhớ cho sự lựa chọn đúng để lan tỏa tiếp nối cho các thế hệ sau.

Nữ sinh Hà Nội chọn trường Xây Dựng như một cơ duyên ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh 2K6 đam mê khoa học động vật đỗ học bổng du học Trung Quốc

Nữ sinh 2K6 đam mê khoa học động vật đỗ học bổng du học Trung Quốc

SVVN - Ấp ủ niềm say mê tìm hiểu và chăm sóc động vật, Lê Việt Thảo Nguyên (sinh năm 2006) đã quyết định theo học khoa Thú y tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nữ sinh xuất sắc là một trong ba bạn sinh viên, trên tổng số hơn 5000 tân sinh viên khóa K69 của trường, được nhận học bổng du học toàn phần ở Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam - Trung Quốc.
Từ sinh viên Đại học Mở đến nàng mẫu ảnh tự tin và độc lập

Từ sinh viên Đại học Mở đến nàng mẫu ảnh tự tin và độc lập

SVVN - Không chỉ là một sinh viên năng động của Trường Đại học Mở Hà Nội mà Nguyễn Ngọc Linh Chi (sinh năm 2003) còn là người mẫu ảnh, phiên dịch viên trẻ tuổi triển vọng. Hành trình của Linh Chi là minh chứng cho sự nỗ lực vượt qua khó khăn, tự tin vào bản thân, không ngừng hoàn thiện để đạt được thành công và là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ.
‘Sao tháng Giêng’ Sư phạm tài năng, nhiệt huyết trong phong trào Đoàn - Hội

‘Sao tháng Giêng’ Sư phạm tài năng, nhiệt huyết trong phong trào Đoàn - Hội

SVVN - Vũ Thanh Huyền, sinh viên năm 3 lớp Giáo dục Mầm non 22B, Trường Cao đẳng Yên Bái, không chỉ xuất sắc trong học tập với điểm rèn luyện tuyệt đối (100/100), hai kỳ liên tiếp đạt học bổng, mà còn là một thủ lĩnh Đoàn đầy nhiệt huyết. Với 3 năm giữ chức Bí thư Chi đoàn, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cô đã dẫn dắt phong trào sinh viên sôi nổi và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, giải thưởng “Sao tháng Giêng” cùng nhiều bằng khen giá trị khác.
Chàng nhiếp ảnh Võ Phi Minh đưa ‘nghệ thuật chụp ảnh’ thành cây cầu kết nối văn hóa Việt

Chàng nhiếp ảnh Võ Phi Minh đưa ‘nghệ thuật chụp ảnh’ thành cây cầu kết nối văn hóa Việt

SVVN - Là thủ khoa đầu vào chuyên ngành Nhiếp ảnh nghệ thuật tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Võ Phi Minh không chỉ ghi dấu ấn bằng tài năng mà còn bằng cách kể chuyện qua từng khung hình. Đặc biệt, những bộ ảnh áo dài Tết 2025 của Minh đã lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội, tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt theo cách đầy sáng tạo. Với niềm đam mê nhiếp ảnh, Phi Minh đang từng bước khẳng định mình và đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.
Chàng sinh viên VNU-SIS đa tài, ghi dấu ấn tuổi trẻ trong học tập và nghệ thuật

Chàng sinh viên VNU-SIS đa tài, ghi dấu ấn tuổi trẻ trong học tập và nghệ thuật

SVVN - Nguyễn Hải Sinh Thành (sinh năm 2005) đến từ Lào Cai, hiện là sinh viên năm 2, Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (VNU-SIS), Đại học Quốc gia Hà Nội. Không chỉ xuất sắc trong học tập với học bổng Khuyến khích học tập hai kỳ liên tiếp, Thành còn ghi dấu ấn qua loạt thành tích: Sinh viên cán bộ Đoàn tiêu biểu, nhiều giải thưởng trong văn hóa đọc,... Với vai trò Á vương 2 SIS SHINE 2024, cán bộ Đoàn năng nổ, Thành đang không ngừng khẳng định bản thân trên nhiều lĩnh vực.
Chàng trai Học viện Cảnh sát nhân dân giành 'cú đúp' Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

Chàng trai Học viện Cảnh sát nhân dân giành 'cú đúp' Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

SVVN - Lê Xuân Đạt (sinh năm 2003) là sinh viên lớp Chất lượng cao, chuyên ngành Kỹ thuật hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân. Với những đóng góp cùng thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, Xuân Đạt đã trở thành gương mặt sinh viên tiêu biểu xuất sắc của Học viện giành danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương các năm 2023, 2024.
Khát khao học tập và theo đuổi ước mơ nghệ thuật của nữ sinh quê Thái Nguyên

Khát khao học tập và theo đuổi ước mơ nghệ thuật của nữ sinh quê Thái Nguyên

SVVN - Phạm Huyền Trang (sinh năm 2004) sinh viên năm ba Học viện Tài chính. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất chè Thái Nguyên, Trang mang trong mình niềm khao khát cháy bỏng được học hỏi và phát triển bản thân. Việc được vào học tại ngôi trường mơ ước là một niềm tự hào lớn lao, nhưng cũng đồng nghĩa với việc cô phải đối mặt với không ít thử thách ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học. Cô hiểu rằng chỉ cần không ngừng nỗ lực, từng bước chậm rãi sẽ dần đưa mình đến gần hơn với ước mơ.
Cặp chị em song sinh du học thạc sĩ tại Pháp cùng câu chuyện đón Tết 2025 xa nhà

Cặp chị em song sinh du học thạc sĩ tại Pháp cùng câu chuyện đón Tết 2025 xa nhà

SVVN - Lê Hoàng Lan và Lê Hoàng Linh, hai chị em song sinh (sinh năm 2002) hiện đang theo học chương trình thạc sĩ tại Pháp. Cả hai đều là những sinh viên xuất sắc, đã hoàn thành chương trình cử nhân tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025 đối với họ không chỉ là sự thiếu vắng gia đình mà còn là cơ hội để họ nhìn lại hành trình vượt qua thử thách, từ những ngày tháng ở Việt Nam cho đến hiện tại khi đang theo đuổi những ước mơ lớn nơi đất khách.