Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tết Trung thu đến, thay vì quây quần vui chơi bên bạn bè, người thân, nhiều bạn trẻ lại lựa chọn làm việc và tham gia các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa. Dù bận rộn, các bạn vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi được làm điều mình thích và có thể mang đến cho mọi người, đặc biệt các em nhỏ một mùa trăng rằm thật trọn vẹn.
Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 1

Nguyễn Thị Khánh Linh - sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội.

Không giống như những năm trước, năm nay Khánh Linh cảm thấy rất vui và tự hào khi có cơ hội tham gia vào đội ngũ tổ chức các chương trình Trung thu.

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 2

Chia sẻ về công việc của mình, Khánh Linh cho biết: “Để có chương trình Trung thu trọn vẹn nhất, chúng mình thường lên kế hoạch và chốt thời gian, địa điểm trước đó một tháng hoặc muộn nhất thì khoảng 1-2 tuần. Trong những ngày này, chúng mình sẽ cùng nhau lên ý tưởng và kịch bản cho chương trình. Trước khi chương trình diễn ra, đội ngũ sẽ chọn lựa chú Cuội, chị Hằng phù hợp và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho sự kiện như phông nền sân khấu, trang phục cho các nhân vật, quà cho các bé, các tiết mục biểu diễn,... Mọi người trong nhóm luôn cố gắng làm hết sức mình để mang đến một chương trình tuyệt vời nhất.”

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 3

Khánh Linh có cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng trong quá trình làm việc.

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 4

Trong quá trình làm việc, điều khó khăn nhất với Linh và cả nhóm là phải luôn bắt kịp xu hướng và kiến thức mới để mang đến những sự kiện ấn tượng. Vì vậy, mỗi người trong nhóm luôn không ngừng cập nhật các xu hướng hiện hành và cùng nhau đóng góp ý tưởng, cố gắng nghĩ ra những trò chơi, tiết mục sáng tạo. Một yếu tố gây trở ngại khác cũng cần phải lưu ý đó chính là thời tiết. Đối với những chương trình tổ chức ngoài trời thì nhóm của Linh cũng sẽ phải dự trù thêm các phương án khác để đảm bảo chương trình diễn ra thuận lợi.

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 5

Khánh Linh bày tỏ: “Tham gia tổ chức sự kiện nói chung và tổ chức Trung thu nói riêng có ý nghĩa rất lớn đối với mình. Bởi đây là một trong những công việc mà mình rất yêu thích. Hơn nữa, mình cũng rất vui khi được tự tay góp sức mang đến cho các em nhỏ, thậm chí là cả người lớn những bữa tiệc vui vẻ và đầy ý nghĩa.”

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 6

Đỗ Ngọc Nam - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Là năm đầu tiên được hóa thân thành chú Cuội - một trong những nhân vật không thể thiếu trong mỗi dịp Trung thu, Ngọc Nam đã đăng ký tham gia một khóa học được thiết kế riêng để dẫn dắt các chương trình này.

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 7

Dù đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước dịp Trung thu một tháng nhưng trong quá trình làm việc, Nam vẫn không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ và gặp khó khăn khi đối mặt với những tình huống thực tế. Với tinh thần trách nhiệm cao và niềm đam mê với công việc, Nam quyết tâm khắc phục những trở ngại đó bằng cách chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị tiền bối để có thể đảm nhận vai trò người dẫn chương trình một cách tốt nhất.

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 8
Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 9

Nam chia sẻ: “Quả thực công việc MC Trung thu đã tạo thêm một nguồn thu nhập để giúp mình thực hiện những dự định nhỏ của bản thân. Không chỉ vậy, việc đứng trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả còn giúp mình tự tin và trưởng thành hơn, tạo cơ hội để mình được trải nghiệm, trau dồi những kỹ năng cần thiết. Và hơn cả là mình được đem đến niềm vui, tiếng cười và sự thích thú cho quý vị khán giả, đặc biệt là các bạn thiếu nhi trong dịp Trung thu. Đó là điều ý nghĩa mà mình cảm thấy tâm đắc nhất khi được đảm nhận vai trò này.”

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 10

Nguyễn Tuyết Ngân (Thái Nguyên).

Trung thu năm nay rất đặc biệt với những sinh viên mới ra trường như Ngân bởi đây cũng là thời điểm mà các bạn phải tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp để theo đuổi. Và Ngân đã lựa chọn bắt đầu cùng các dự án tình nguyện, các chương trình của địa phương với mong muốn xây dựng thêm các mối quan hệ, phát triển văn hóa và kinh tế quê nhà.

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 11
Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 12

“Mình và nhóm bạn đã lên kế hoạch tổ chức dự án “Trọn Trung Thu 2023” từ cuối tháng 8. Ý tưởng này chúng mình đã ấp ủ từ năm cuối đại học là sẽ mang một chương trình nhỏ về Thái Nguyên quê mình. Để lên được các huyện nghèo, mình đã phải đi xin liên hệ với đơn vị Đoàn xã, trao đổi thông tin rồi bắt tay vào kêu gọi tài trợ. Chúng mình làm “cầu nối” giữa mạnh thường quân, nhà tài trợ với các em nhỏ tại xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai. Dự án đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, giúp các em nhỏ đón mùa Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa với nhiều phần quà như bánh kẹo, vở bút, bánh Trung thu, Học bổng khuyến học,...” - Tuyết Ngân chia sẻ.

Mùa Trung thu bận rộn của các bạn trẻ: Hạnh phúc là khi được làm điều mình thích ảnh 13

“Chương trình đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm đẹp giữa nhân dân địa phương và đoàn tình nguyện chúng mình. Mình cảm thấy thật hạnh phúc khi đã kết nối và mang về quê hương mình những sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời để động viên tinh thần các em nhỏ trong mùa Trung thu này.” - Ngân bày tỏ.

Dù đảm nhiệm những công việc, vai trò khác nhau, song mỗi bạn trẻ đều tràn đầy nhiệt huyết, hạnh phúc khi được làm điều mình thích và mang đến cho mọi người, đặc biệt các bé thiếu nhi, một mùa trăng tròn thật viên mãn, ngập tràn niềm vui và tình yêu thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.