Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.

Vốn là người yêu thích lĩnh vực Khoa học xã hội đặc biệt là Lịch sử, Quốc Khánh luôn ngưỡng mộ thầy cô dạy học, những người mang lại tri thức cho cộng đồng. Bên cạnh đó, truyền thống gia đình gắn bó với lĩnh vực Giáo dục qua nhiều thế hệ đã hình thành trong chàng trai trẻ ước mơ về nghề giáo.

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công ảnh 1

Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chia sẻ về quan điểm lựa chọn nghề nghiệp, Quốc Khánh cho biết: “Với mình, bất cứ nghề nghiệp chân chính nào cũng đều cao quý, giữ vai trò quan trọng. Song, nghề dạy học và người thầy luôn được xã hội coi trọng. Dù xã hội có phát triển đến đâu, khoa học công nghệ dù có hiện đại thì vai trò của người thầy vẫn có một vị trí nhất định. Giáo dục luôn là cái gốc cho sự phát triển con người và xã hội. Bởi vậy, mình đã và đang cố gắng không ngừng để trở thành một nhà giáo Lịch sử xuất sắc.”

Với môi trường đại học khác hoàn toàn so với THPT khi phần lớn thời gian là tự học, tự nghiên cứu. Việc sở hữu một phương pháp học tập hiệu quả có ý nghĩa rất lớn, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu, trau dồi và vận dụng kiến vào thực tế, đạt được kết quả cao trong học tập. Nhờ vận dụng tốt phương pháp học tập hiệu quả, sáng tạo, Quốc Khánh luôn duy trì được thành tích học tập tiêu biểu và là một trong những sinh viên tiêu biểu của lớp, khoa.

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công ảnh 2

Quốc Khánh phát biểu đại hội Liên chi Hội khoa Lịch sử.

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công ảnh 3

Tham dự Đại hội Liên chi Hội khoa Lịch sử.

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công ảnh 4

Quốc Khánh cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm khoa, Hội Sinh viên trường và Liên chi Đoàn.

Để tiết học trở nên hiệu quả, chàng sinh viên năm 3 tích cực tham gia xây dựng bài không chỉ giúp tiết học trở nên sôi động mà còn để bản thân hiểu sâu về bài học cũng như khai phá được nhiều khía cạnh cốt lõi của vấn đề. Đại học Sư phạm Hà Nội đã giúp Quốc Khánh cũng như các bạn sinh viên có thêm những kiến thức mới về chuyên ngành học cùng nhiều kỹ năng mềm quan trọng như: Thiết kế ấn phẩm truyền thông, tổ chức sự kiện, cách thức lãnh đạo,…

Đảm nhiệm chức vụ Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn và Liên chi Hội Trưởng khoa Lịch sử, chàng trai trẻ cũng chủ động, tiên phong trong hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên nhà trường. “Chương trình ấn tượng nhất đối với mình là Ngày hội Văn hoá dân tộc Việt Nam 2023 do Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức. Hoạt động đã giúp sinh viên có thể thấy được các dân tộc Việt Nam qua các bộ trang phục, ẩm thực, trò chơi dân gian, văn hoá nghệ thuật,... Những cảm xúc tự hào về sự đa dạng văn hoá, bản sắc độc đáo mỗi vùng miền mỗi dân tộc trên đất nước đã bồi đắp thêm trong mình tình yêu con người Việt Nam trên mảnh đất hình chữ S.” - Quốc Khánh nhớ lại.

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công ảnh 5

Ban tổ chức Chương trình Chào tân sinh viên K73 khoa Lịch sử.

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công ảnh 6

Quốc Khánh tham gia Ngày hội văn hoá dân tộc Việt Nam.

Đồng thời, trong suốt quá trình học tập tại khoa Lịch sử, Quốc Khánh đã không ngừng tham gia hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm để không chỉ chắc về kiến thức mà còn vững vàng về nghiệp vụ. Bởi đây là điều rất cần thiết đối với một người giáo viên trong tương lai. Theo chàng sinh viên năm 3, là một người trẻ trong thời đại hội nhập công nghệ, mỗi người cần trang bị cho bản thân kiến thức, những kỹ năng về chuyển đổi số để không bị tụt hậu với thời đại.

“Mình tâm đắc với câu nói rất ý nghĩa: Người ta học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công. Bởi vậy đừng để thất bại cản đường bạn, bởi thất bại sẽ làm nên con người bạn. Mình mong muốn rằng khi thất bại mọi thứ không hẳn sẽ đóng lại mà chỉ thất bại khi bạn từ bỏ. Khi bản thân biết đứng lên nhìn nhận từ sự thất bại đó bạn sẽ có kinh nghiệm, và điều này là chìa khoá cho sự thành công. Vậy nên đừng thấy thất bại trước mắt đã từ bỏ, hãy nỗ lực làm lại vì thất bại là mẹ thành công.” - Quốc Khánh bày tỏ.

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công ảnh 7

Quốc Khánh cùng các bạn sinh viên tham gia kỳ học quân sự.

Thành tích của Quốc Khánh:

  • Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng thanh niên năm học 2021-2022, năm học 2022-2023;

  • Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong tháng thi đua năm học 2021-2022, năm học 2022-2023 ;

  • Giấy khen đã tham gia tích cực vào công tác hỗ trợ Ngày hội Văn hoá các dân tộc Việt Nam;

  • Đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Liên hoan ca khúc thanh niên năm 2022;

  • Giấy khen đã có đóng góp tích cực trong công tác Hỗ trợ tuyển sinh Đại học và Cao học năm 2022 của khoa Lịch sử;

  • Giấy khen đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp năm học 2022 – 2023;

  • Giấy khen đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế Backdrop Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam;

  • Giấy khen đạt giải C hội diễn văn nghệ cấp trường năm 2022 Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2022;

  • Giấy khen đạt giải Ba phần thi nhảy bao bố hội thao sinh viên khỏe cấp khoa 2023;

  • Đạt giải Ba cuộc thi tìm hiểu Tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh cấp trường 2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.