Cựu nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế với hành trình chinh phục bộ môn Địa lý

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Yến Nhi từng là một trong những học sinh ưu tú của Trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Với niềm đam mê Địa lý, Nhi đã chọn Khoa Địa lý Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên. Những năm học tập tại “nhà chuyên”, nữ sinh đã đạt được nhiều thành tích trong hành trình chinh phục bộ môn Địa lý.
Cựu nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế với hành trình chinh phục bộ môn Địa lý ảnh 1
Nguyễn Thị Yến Nhi là cựu học sinh của Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế.

Được tuyển thẳng vào Trường Đại học Sư phạm và tình yêu với bộ môn Địa lý

Yến Nhi từng là một trong những học sinh ưu tú của Trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Trong suốt thời gian học tập tại đây, Yến Nhi đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Để đạt được những kết quả đó, cô bạn đã không ngừng cố gắng và có sự yêu thích trong việc học, Nhi tâm sự: “Theo mình để học tốt hay học một cách hiệu quả bản thân cần phải có sở thích và đam mê với môn học. Mình sẽ học hiểu, biết được bản chất của vấn đề chứ không phải là học thuộc. Bên cạnh đó, mình sẽ chọn những khung thời gian và giai đoạn để có những kế hoạch học tập hiệu quả nhất. Để đạt được những thành tích, mình đã dành hết tâm huyết cho môn Địa lý, mình học từ sách vở, những người đi trước, từ thầy cô cho đến mạng xã hội…

Một ngày của mình đều bắt đầu sớm và kết thúc khá muộn. Số tin nhắn, cuộc gọi giữa mình và cô giáo về việc trao đổi bài, dò bài, kiểm tra là nhiều không thể đếm. Nó có thể kéo dài liên tục từ 3 – 5 tiếng. Đôi khi mình áp lực đến bật khóc, cảm thấy bất lực và muốn bỏ cuộc. Nhưng mình nhận ra rằng, hành trình này là đam mê, là ước mơ và cả trách nhiệm nên mình đã có thể đi đến đích cuối cùng và đã được công nhận. Nếu như được chọn lại, mình vẫn chọn hành trình tuyệt vời đó”.

Cựu nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế với hành trình chinh phục bộ môn Địa lý ảnh 2

Bằng sự cố gắng và nỗ lực, Yến Nhi đã gặt hái được nhiều thành tích ngọt ngào.

Cựu nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế với hành trình chinh phục bộ môn Địa lý ảnh 3

Vừa qua, Nhi là một trong những sinh viên được tuyển thẳng vào khoa Địa lý Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. Với tình yêu Địa lý và nghề giáo, Yến Nhi đã quyết định chọn mái trường Sư phạm để học tập và rèn luyện, nữ sinh cho biết: “Mình chọn ngành Sư phạm Địa lý của Trường Đại học Sư phạm Huế vì mình nghĩ đây là nơi sẽ viết tiếp ước mơ trở thành một giáo viên Địa lý của mình. Hi vọng tại đây, mình sẽ thực hiện tiếp niềm đam mê với Địa lý và nghề giáo. Hơn nữa, Trường Đại học Sư phạm Huế là một trong những ngôi trường Sư phạm hàng đầu của cả nước, giảng viên có trình độ cao và tâm huyết với nghề, mình mong sẽ có 4 năm thanh xuân thật đẹp ở đây”.

Cựu nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế với hành trình chinh phục bộ môn Địa lý ảnh 4
Hiện tại, Nhi là tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Sau khi trở thành tân sinh viên, nữ sinh đã quyết định đi theo công việc làm trợ giảng cho một số lớp, trở thành người đồng hành, hướng dẫn những bạn có định hướng và có cùng đam mê. “Nếu tính về thời gian làm công việc này thì mình làm cũng khá lâu rồi nhưng để thật sự nghiêm túc với nó thì khoảng 4 tháng. Công việc này gần với ngành mình theo học, nó giúp mình nâng cao trình độ, kinh nghiệm và kiến thức”, Nhi chia sẻ.

Cựu nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế với hành trình chinh phục bộ môn Địa lý ảnh 5
Nữ sinh đạt giải Ba kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia bộ môn Địa lý năm học 2022 – 2023.

Trong hành trình chinh phục bộ môn Địa lý, Yến Nhi đã gặp một số rào cản về tinh thần, cựu học sinh THPT Quốc học Huế bộc bạch: “Rào cản lớn nhất của mình không phải là vật chất mà là những trở ngại về tinh thần. Khi mình theo đuổi đam mê Địa lý thì có nhiều người không ủng hộ mình, đỉnh điểm là mình thất bại tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022. Khi ấy, mình nhận nhiều sự ngăn cản và không ủng hộ từ rất nhiều phía. Nhưng điểm tựa vững chắc của mình là gia đình, gia đình đã luôn tin tưởng và tôn trọng quyết định của mình. Và sự đam mê, máu lửa trong bản thân chính là nhân tố quyết định để bản thân vượt qua và tiếp tục bước tiếp hành trình”.

Tự hào là Đảng viên tuổi 18

Được biết, Yến Nhi vừa được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. “Mình thật sự cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đảng ở tuổi 18 tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Bên cạnh sự hạnh phúc và tự hào, mình còn cảm thấy được trách nhiệm của bản thân khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, bản thân mình vẫn chưa hoàn hảo và còn nhiều thiếu sót nên mình phải luôn nỗ lực, học tập để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình và xứng đáng là một Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam”, Nhi thổ lộ.

Cựu nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế với hành trình chinh phục bộ môn Địa lý ảnh 6
Yến Nhi rất vinh dự và tự hào khi được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh việc học tập, nữ sinh còn nhiệt huyết và năng nổ trong các hoạt động tình nguyện, tham gia các phần việc có ý nghĩa. Nhi mong rằng trong hành trình khởi đầu tại môi trường Đại học, cô bạn sẽ được tham gia nhiều hơn các hoạt động và chương trình để phát triển bản thân và đóng góp sức trẻ cho cộng đồng, xã hội.

Cựu nữ sinh THPT Chuyên Quốc học Huế với hành trình chinh phục bộ môn Địa lý ảnh 7
Bên cạnh chú tâm vào việc học, cô bạn còn tích cực trong các hoạt động và chương trình ngoại khóa.

Trong hành trình hướng đến sự trưởng thành, Yến Nhi đã từng đi qua thất bại nhưng cô gái xứ Huế chưa bao giờ từ bỏ, Nhi quan niệm: “Mình đã từng thất bại và mình đã đứng lên ngay tại nơi mình đã từng vấp ngã. Cuối cùng, mình đã chinh phục một phần nào đó mục tiêu đặt ra mặc dù vẫn có phần chưa trọn vẹn. Mình tin rằng: Vũ trụ luôn lắng nghe một trái tim ngoan cường bởi vì dù cho hôm nay có xảy ra bất cứ điều gì, dù vui hay buồn, dù thành công hay thất bại và dù cho đó là điều tốt hay xấu thì cũng giống như ánh ban mai của ngày mới, mọi thứ đều có thể bắt đầu thêm một lần nữa. Chúng ta cứ dám mạnh mẽ và kiên định thực hiện ước mơ của mình bởi không bao giờ là muộn để bắt đầu và nếu có thất bại thì ít nhất bản thân ta sẽ không hối tiếc”.

Một số thành tích nổi bật của Yến Nhi:

- Giải Khuyến khích kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế bộ môn Địa lý năm học 2020 – 2021.

- Giải Nhì kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế bộ môn Địa lý năm học 2021 – 2022.

- Giải Nhất kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế bộ môn Địa lý năm học 2022 -2023.

- Giải Ba kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia bộ môn Địa lý năm học 2022 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.