Nam sinh học kỹ sư cầu đường đam mê làm YouTube: Đoạt nút bạc chưa đầy 2 tháng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Nguyễn có tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Hà, được bạn bè hay gọi là “Hà híp”, sinh năm 1997, quê ở Thái Bình. Anh lập kênh YouTube có tên “NTH Vlog” đã nhận được nút bạc và đạt 568 nghìn lượt đăng ký.

Hà hiện đang là sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Tự động hóa Thiết kế Cầu đường. Anh là một người sống phóng khoáng và mang hơi hướng nghệ sĩ. Tuy học trong một môi trường không liên quan gì đến nghệ thuật nhưng anh tự cảm thấy bản thân mình phù hợp với con đường này. Và tình cờ công việc làm YouTube đến với anh, lúc đầu Hà tìm hiểu về nó vì tò mò và mới mẻ. Càng tìm hiểu, anh càng thấy thú vị và không biết từ bao giờ đã đam mê với nó.

Hà gặp phải không ít khó khăn khi bước chân vào con đường làm YouTube của mình. Gia đình anh không có ai làm nghệ thuật , hơn nữa nghề này với mọi người còn rất mới nên lúc đầu người thân trong gia đình cấm cản, còn bảo anh "mơ mộng hão huyền". Hà đã từng phải trốn đi quay, đợi bố mẹ ngủ rồi mới dám lôi laptop ra chỉnh sửa.

Hà chia sẻ: "Mọi người sẽ không tưởng tượng được những video triệu view mà mọi người đã xem đều chỉ được quay từ 1 chiếc điện thoại iphone 7 và từ những người bạn của anh quay giúp chứ chẳng có ekip hay trang thiết bị chuyên nghiệp nào cả."

Hà phải làm một mình nên đảm nhiệm hết các công việc từ lên ý tưởng, tìm người tham gia, làm MC, chỉnh sửa video, quảng cáo... Không biết thì lên YouTube học. Bởi vì không được đào tạo và có nền tảng sẵn nên mọi thứ bắt đầu rất khó khăn.

"Chuyện gia đình cấm đoán, cũng có những lúc tưởng chừng sẽ từ bỏ không làm nữa nhưng rồi chẳng hiểu sao như thể có ai đó cứ nói trong đầu mình là đừng dừng lại, cứ tiếp tục đi, thế là mình cứ tiếp tục", Hà tâm sự.

Đỉnh điểm có khoảng thời gian Hà đã không nói chuyện với bất kì ai trong gia đình, về nhà chỉ đóng cửa rồi nhốt mình trong phòng, vì mọi người không có ai hiểu và ủng hộ. Bước ngoặt trong sự nghiệp của Hà là lúc anh làm được video ghép đôi đầu tiên ở Việt Nam đạt triệu view trong hơn một ngày công chiếu, lúc đó bố mẹ cũng có cái nhìn khác và đỡ gay gắt hơn.

Công việc chưa được ổn định bao lâu thì Hà đã gặp phải biến cố lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình, háo hức chuẩn bị nhận nút bạc thì anh lại bị hack mất kênh đạt 90 nghìn đăng kí. Anh suy sụp và khóc rất nhiều. Nhưng có các bạn khán giả động viên rồi nói sẽ giúp anh làm lại, có một người chị nói với anh: "Khi em còn là 1 cái cây non, gặp sóng gió em có thể đứng dậy được thì rễ của em sẽ rất chắc, chứ nếu cứ bằng phẳng đến lúc em lớn thì chỉ cần 1 sóng gió nhẹ cũng đủ làm em đổ mà không thể dậy được. Nên hãy cảm thấy may mắn vì mình đã gặp sóng gió sớm, và cho đến cuối cùng, mất em mới mất hết chứ mất kênh thì có sao đâu."

Thế là Hà đã quyết tâm làm lại ngay ngày hôm sau và cho đến bây giờ đã đạt được thành công. Rất may là sau khi lập lại kênh mới, chỉ sau gần 2 tháng anh đã đạt 100 nghìn lượt đăng kí và có những video lọt top trending YouTube. Đỉnh điểm có 2 video cùng lọt top trending là top 29 và top 12.

Nam sinh học kỹ sư cầu đường đam mê làm YouTube: Đoạt nút bạc chưa đầy 2 tháng ảnh 1

Hà chia sẻ anh là một người thích thử thách, vậy nên khi đạt được thành tựu nhất định ở một chủ đề nào đó thì anh muốn tự thăng cấp cho bản thân. Việc anh thay đổi đã gặp rất nhiều khó khăn, trong việc nghĩ ra chủ đề khác và làm sao để mọi người có thể chấp nhận được điều đó. Lúc đầu, view bị giảm sút rất nhiều vì mọi người chưa quen và chưa chấp nhận được sự mới mẻ này. Anh khá buồn nhưng tự động viên bản thân "thôi coi như mình làm lại từ đầu, hồi đầu cũng làm gì có view", dần dần được mọi người ủng hộ. Hà làm video bằng cả cái tâm, đặt rất nhiều tình cảm vào đó nên không sợ sản phẩm của mình không được chấp nhận.

Một kỉ niệm đáng nhớ nhất trong lúc làm clip là video cuộc gọi định mệnh với nội dung báo cho người yêu biết có thai, lúc đó bạn nữ tham gia đã phát hiện người yêu mình là kẻ bội bạc và vô trách nhiệm, khi Hà đăng video đó lên thì bị bạn nam kia uy hiếp và đe dọa. Nhưng anh đã không sợ và quyết tâm không xóa video. May sao anh không gặp chuyện tồi tệ.

Mục đích Hà làm công việc này vì muốn trở thành một người có ích cho xã hội, đem lại giá trị cho cuộc đời, anh muốn kênh của mình là nơi mọi người xem thấy được sự đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của bản thân. Mỗi video đều có thật và hiện hữu trong đời sống của mỗi người. Từ đó, họ đồng cảm và có thể bộc bạch hết tâm tư để tìm được sự chia sẻ của cộng đồng. Đó là lí tưởng làm nghề của anh. Qua đó, mọi người có thể hiểu và biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự.

Nam sinh học kỹ sư cầu đường đam mê làm YouTube: Đoạt nút bạc chưa đầy 2 tháng ảnh 2
Nam sinh học kỹ sư cầu đường đam mê làm YouTube: Đoạt nút bạc chưa đầy 2 tháng ảnh 3

Hà cũng nhận được lời mời từ những công ty giải trí nhưng anh muốn tự phát triển độc lập. Hà dự định sau này sẽ thành lập đội để đi xa hơn. Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng đã làm ảnh hưởng nhiều tới công việc, vì kênh của anh làm nội dung cộng đồng nên bắt buộc phải gặp nhiều người và quay ngoài đường, vậy nên không thể ra video được. Anh có ý thức tự hạn chế tiếp xúc, không ra ngoài theo qui định nhà nước và mong COVID-19 sớm hết để hoạt động trở lại cùng mọi người.

Nam sinh học kỹ sư cầu đường đam mê làm YouTube: Đoạt nút bạc chưa đầy 2 tháng ảnh 4

Hà chia sẻ anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dừng lại việc làm YouTube, mỗi người sinh ra đều mang một sứ mệnh, sứ mệnh của anh là tạo ra những Vlog hay và ý nghĩa cho mọi người. Trong tương lai anh sẽ thử sức với lĩnh vực kinh doanh nhưng song song với việc làm nghệ thuật. Thời gian tới, Hà sẽ cố gắng tạo ra những video hay, mong rằng chủ đề mới được mọi người ủng hộ và đón nhận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.