Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Duy Luận (sinh năm 2003) quê Bắc Ninh, đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Đa phương tiện, Trường Đại học Đại Nam. Chàng trai mang trong mình sự nhiệt huyết theo đuổi cùng đam mê đầy sáng tạo và năng động. Với mong muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, Duy Luận luôn trau dồi kiến thức trong học tập và trải nghiệm đáng quý, gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào.

Với sự năng động, sáng tạo và tinh thần ham học hỏi, mình luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới và không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân, góp phần tạo nên những ấn tượng trong lĩnh vực truyền thông đầy tiềm năng.

Trên con đường học tập, bản thân mình đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào: 2 năm liên tiếp (2021-2022 và 2022-2023), vinh dự nhận học bổng khuyến khích của khoa Truyền thông, thể hiện sự xuất sắc trong học tập và tinh thần ham học hỏi.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 1

Duy Luận vinh dự nhận học bổng khuyến khích học tập.

Đồng thời, mình còn xuất sắc đạt giải nhì cấp khoa và giải khuyến khích cấp trường trong cuộc thi nghiên cứu khoa học năm 2023, minh chứng cho khả năng nghiên cứu và tư duy sáng tạo. Ngoài ra, mình còn đảm nhiệm vai trò Bí thư chi Đoàn, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Những thành tích này không chỉ thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mình mà còn là niềm tự hào cho gia đình, thầy cô và bạn bè. Bên cạnh việc học tập trên giảng đường, bản thân mình còn tích cực tham gia vào Câu lạc bộ Truyền thông PMI DNU - một môi trường lý tưởng để mình thỏa sức sáng tạo, thể hiện khả năng và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 2

Ngoài việc học tập trên giảng đường, Duy Luận tích cực tham gia Câu lạc bộ Truyền thông PMI DNU.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 3

Duy Luận tham gia hoạt động tình nguyện.

Với vai trò Phó chủ nhiệm câu lạc bộ, mình được tham gia vào các hoạt động tổ chức sự kiện, sản xuất bản tin hàng tháng, trau dồi kỹ năng media quay, chụp, thiết kế,...

Câu lạc bộ không chỉ là nơi mình phát triển bản thân mà còn là nơi mình kết nối với những người đam mê truyền thông, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống. Là một sinh viên năng động và đam mê với lĩnh vực truyền thông, mình đã tham gia Câu lạc bộ Truyền thông PMI DNU ngay từ năm nhất đại học.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 4

Duy Luận tham gia chạy sự kiện chào tân của trường, làm freelancer trong lĩnh vực video và photography.

Môi trường năng động và sáng tạo tại đây đã giúp mình bứt phá bản thân, trau dồi kỹ năng chuyên môn và tích lũy những kinh nghiệm thực tế vô cùng quý giá. Tại câu lạc bộ, mình được tham gia vào nhiều dự án khác nhau, từ tổ chức sự kiện, sản xuất nội dung truyền thông, đến thực hiện các chiến dịch marketing.

Những trải nghiệm này đã giúp mình rèn luyện khả năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và giao tiếp hiệu quả. Đặc biệt, mình có cơ hội được học hỏi và làm việc với những người có cùng đam mê, từ đó mở rộng network và xây dựng những mối quan hệ quý báu. Nhờ những kiến thức và kỹ năng thu được tại câu lạc bộ, hiện tại mình đã tự tin bước vào thị trường lao động.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 5
Duy Luận tham gia rồi đi đường, đổ đường cho bà con tại tỉnh Cao Bằng.

Hiện nay, mình đang làm freelancer trong lĩnh vực video và photography. Công việc này mang lại cho mình không chỉ thu nhập ổn định mà còn giúp mình thỏa mãn đam mê sáng tạo và tiếp tục học hỏi những điều mới mẻ.

Bên cạnh niềm đam mê với truyền thông, mình còn có một sở thích đặc biệt với hoạt động tình nguyện, khoác lên mình màu áo xanh đầy nhiệt huyết. Hiện tại, mình đang giữ vai trò đội trưởng Đội Sinh viên Tình nguyện (SVTN) Trường Đại học Đại Nam, nơi mình được thực hiện ước mơ cao đẹp từ thuở ấu thơ: giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Khác với môi trường năng động và sáng tạo tại Câu lạc bộ Truyền thông, nơi đây mang đến cho mình những trải nghiệm đầy xúc động và ý nghĩa. Mình thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện như: phát cháo cho người vô gia cư lúc nửa đêm, lao động công ích tại các viện dưỡng lão, trại phong,... Đặc biệt, mình còn được vinh dự góp sức vào các chiến dịch lớn của đội, như: Mùa Hè Xanh lên Cao Bằng dựng cột đèn, xây nhà, đổ đường bê tông giúp đỡ bà con nơi đây.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 6

Mỗi chuyến đi tình nguyện là một hành trình đầy cảm xúc và bài học quý giá, không thể tìm thấy trong bất kỳ giáo trình hay tài liệu nào. Khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, mình lại càng thêm trân trọng cuộc sống hiện tại của bản thân và mong muốn được góp phần nhỏ bé giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Niềm vui khi được sẻ chia, san sẻ và mang đến nụ cười cho mọi người chính là động lực to lớn để mình tiếp tục cống hiến cho hoạt động tình nguyện.

Hoạt động tình nguyện không chỉ giúp mình trưởng thành hơn về mặt tinh thần mà còn bồi đắp cho mình lòng nhân ái, sự đồng cảm và ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Mình luôn trân trọng những giá trị mà hoạt động tình nguyện mang lại và mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cùng chung tay góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 7

Duy Luận nhận giấy khen trong Lễ Tổng kết hoạt động một năm tại câu lạc bộ truyền thông PMI DNU.

Hoạt động tình nguyện đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Mình luôn mong muốn được cống hiến sức để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp phần xây dựng một cộng đồng đầy yêu thương, đùm bọc.

Tuổi thơ của mình gắn liền với những ngày tháng ấu thơ đầy ắp kỷ niệm tại quê hương. Bố mẹ mình vì lo cho cuộc sống gia đình mà phải đi làm ăn xa, để lại mình ở quê hương cùng với sự chăm sóc của chú thím. Tuy xa bố mẹ, nhưng mình không hề cảm thấy buồn tủi hay cô đơn. Thay vào đó, mình học được cách tự lập từ rất sớm. Cuộc sống tự lập đã giúp mình rèn luyện được nhiều đức tính tốt đẹp. Mình biết quý trọng thời gian, biết trân trọng sự quan tâm của mọi người và biết cách tự lo cho bản thân.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 8

Duy Luận đi sinh hoạt hè dạy các em nhỏ kỹ năng sống.

Khi lên Hà Nội vừa học vừa làm, mình đã trải qua nhiều công việc khác nhau để trang trải cuộc sống và theo đuổi đam mê. Mình từng làm nhân viên bưng bê tại quán trà sữa, thu ngân tại tiệm tạp hóa, cộng tác viên chạy sự kiện, và cả công việc chụp ảnh mà mình luôn ấp ủ. Nhiều ngày, mình đi làm từ khi trời chưa sáng và chỉ trở về nhà khi đêm đã khuya.

Việc học tập không phải lúc nào cũng dễ dàng khi mình chưa cân bằng giữa học tập và kiếm tiền để trang trải cuộc sống khiến bản thân thường xuyên gặp áp lực và mệt mỏi. Đã có những lúc mình nảy sinh ý định bỏ học, buông xuôi mọi thứ. Tuy nhiên, tham gia một mùa hè xanh của sinh viên tình nguyện trên vùng cao đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình.

Nam sinh trường Đại Nam là đội trưởng tình nguyện có nhiều thành tích trong học tập ảnh 9

Khi được gặp gỡ và trò chuyện với những em nhỏ ham học, thiếu thốn về điều kiện vật chất nhưng luôn nỗ lực vươn lên, mình cảm thấy vô cùng xấu hổ với bản thân. Trải nghiệm này đã tiếp thêm cho mình động lực để tiếp tục cố gắng. Mình quyết tâm học tập chăm chỉ hơn, rèn luyện bản thân để có thể giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và cống hiến cho xã hội.

Hiện tại, mình vẫn đang nỗ lực học tập và làm việc để thực hiện ước mơ của mình. Mình tin rằng, với sự kiên trì và quyết tâm, mình sẽ đạt được thành công và có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

Là một người trẻ, mình tin rằng sống có ích cho xã hội là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cá nhân. Để đạt được điều này, mỗi người cần trau dồi bản thân, rèn luyện đạo đức và tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Sống có ích cho xã hội không chỉ là trách nhiệm của riêng ai mà là trách nhiệm chung của tất cả mọi người. Sống có ích cho xã hội là một hành trình dài và cần sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân. Hãy cùng nhau chung tay góp sức để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau.

(Ảnh NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.