Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 2–5/6/2024, các bạn sinh viên thuộc dự án 'Cho em', Đội hình chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè của trường ĐH Đồng Tháp, đã vượt hàng trăm kilômét để đến với các em học sinh khó khăn vùng đất đầy nắng và gió tỉnh Lâm Đồng.

Dự án “Cho em” được thành lập ngày 1/6/2023, với nhiều chương trình hoạt động giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và khuyết tật. Tính đến nay, dự án đã thực hiện được 23 “Trạm” hỗ trợ gần 2.000 em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng.

Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 1
Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 2

Các bạn tình nguyện viên của dự án trao những phần quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Tà Nung (xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Mới đây, từ ngày 2 – 5/6/2024, các bạn sinh viên của dự án thực hiện Chiến dịch Tình nguyện Hè tại trường tiểu học Tà Nung (xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), với chủ đề “Hạ về Tà Nung”.

Tại đây, các bạn đã thực hiện nhiều phần việc và hoạt động ý nghĩa như: Thực hiện mô hình “Nuôi em lâu dài”, hỗ trợ cho 14 em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ kinh phí sửa chữa bếp ăn bán trú; vận động và trao 50 suất học bổng, suất quà đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi trong mùa Hè cho các bạn nhỏ tại địa phương. Dự án có tổng kinh phí thực hiện hơn 110 triệu đồng.

Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 3

Niềm vui của các em học sinh tại địa phương khi tham gia các hoạt động trò chơi.

Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 4

Các bạn tình nguyện viên của dự án trao tặng nguồn lực cho địa phương.

Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 5

Chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè của trường ĐH Đồng Tháp được tổ chức hằng năm luôn được đông đảo sinh viên, đoàn viên chờ đón, trong đó có các bạn sinh viên dự án “Cho em” trong trường. Đây là dịp cao điểm để các bạn sinh viên thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.