Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 2–5/6/2024, các bạn sinh viên thuộc dự án 'Cho em', Đội hình chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè của trường ĐH Đồng Tháp, đã vượt hàng trăm kilômét để đến với các em học sinh khó khăn vùng đất đầy nắng và gió tỉnh Lâm Đồng.

Dự án “Cho em” được thành lập ngày 1/6/2023, với nhiều chương trình hoạt động giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và khuyết tật. Tính đến nay, dự án đã thực hiện được 23 “Trạm” hỗ trợ gần 2.000 em có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng.

Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 1
Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 2

Các bạn tình nguyện viên của dự án trao những phần quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Tà Nung (xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Mới đây, từ ngày 2 – 5/6/2024, các bạn sinh viên của dự án thực hiện Chiến dịch Tình nguyện Hè tại trường tiểu học Tà Nung (xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), với chủ đề “Hạ về Tà Nung”.

Tại đây, các bạn đã thực hiện nhiều phần việc và hoạt động ý nghĩa như: Thực hiện mô hình “Nuôi em lâu dài”, hỗ trợ cho 14 em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ kinh phí sửa chữa bếp ăn bán trú; vận động và trao 50 suất học bổng, suất quà đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi trong mùa Hè cho các bạn nhỏ tại địa phương. Dự án có tổng kinh phí thực hiện hơn 110 triệu đồng.

Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 3

Niềm vui của các em học sinh tại địa phương khi tham gia các hoạt động trò chơi.

Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 4

Các bạn tình nguyện viên của dự án trao tặng nguồn lực cho địa phương.

Sinh viên tình nguyện mang niềm vui đến thiếu nhi khó khăn tỉnh Lâm Đồng ảnh 5

Chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè của trường ĐH Đồng Tháp được tổ chức hằng năm luôn được đông đảo sinh viên, đoàn viên chờ đón, trong đó có các bạn sinh viên dự án “Cho em” trong trường. Đây là dịp cao điểm để các bạn sinh viên thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.