Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ước mơ trở thành diễn viên nổi tiếng, được đi và trải nghiệm nhiều nét đẹp văn hóa, cùng niềm đam mê công tác thiện nguyện. Ánh Chi mong muốn, bản thân có thể lan tỏa thật nhiều “sự tử tế” đến với cộng đồng, tạo nên giá trị cho xã hội.
Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 1
Ánh Chi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Mình là Ánh Chi tên đầy đủ là Lê Ngọc Ánh (sinh năm 2001). Mình đến từ Hưng Yên và vừa mới tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Mình rất thích biểu diễn, chụp ảnh và đi du lịch. Ước mơ của mình là trở thành một diễn viên nổi tiếng, được đi muôn nơi, trải nhiệm nhiều nét đẹp văn hoá khác nhau và lan toả thật nhiều sự tử tế!

Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 2

Đến với nghệ thuật từ sớm, Ánh Chi ước mơ trở thành một diễn viên nổi tiếng, được đi muôn nơi, trải nhiệm nhiều nét đẹp văn hoá khác nhau và lan toả nhiều sự tử tế!

Bắt nguồn từ một chương trình truyền hình yêu thích, mà mình đã nảy sinh niềm đam mê dành cho nghệ thuật. Cùng với đó là những cơ duyên may mắn, đã đưa mình đến với sân khấu từ khi còn rất sớm. Từ đó, mình luôn cố gắng giữ niềm đam mê với diễn xuất cho đến hiện tại. Sau khi có cơ hội bước chân vào trường Sân khấu, nơi nuôi dưỡng và cho phép mình thỏa sức sống với đam mê. Ngay từ năm nhất đại học, mình đã tham gia vào các dự án quảng cáo, phim ngắn, phim ca nhạc,…song hành với học tập, nhằm trau dồi thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm và kinh nghiệm diễn xuất.

Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 3
Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 4

Ngay từ năm nhất đại học, Ánh Chi đã tham gia vào các dự án quảng cáo, phim ngắn, phim ca nhạc,…ngoài giờ lên lớp.

Để nói về câu chuyện, trải nghiệm truyền cảm hứng, bản thân mình nhận thấy rằng, nó luôn xuất hiện trong những chuyến hành trình thiện nguyện của bản thân mình. Bắt đầu tham gia vào đội thanh niên tình nguyện từ năm hai đại học, và là một thành viên tích cực trong công tác của Đoàn, phong trào thanh niên. Mình may mắn nhận được 2 bằng khen của Đoàn trường. Được trải nghiệm nhiều chuyến đi ý nghĩa khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc và càng mong muốn có thể lan toả được yêu thương đến với tất cả mọi người. Mình muốn tận dụng thời gian và năng lượng của bản thân để mỗi phút giây đều trở nên đặc biệt.

Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 5

Ở trường Đại học, Ánh Chi là một thành viên tích cực trong công tác của Đoàn, phong trào thanh niên.

Có hai điều mà mình học được khi tham gia tình nguyện đó là: “Làm không điều kiện” - có nghĩa là không cần phải có điều kiện mới làm, hay làm để mong cầu, nhận lại điều gì đó, nó chỉ xuất phát từ bản thân mình muốn làm, muốn hành động, muốn giúp đỡ người khác. Thứ hai là “Không chờ có điều kiện mới làm” - chúng ta không cần phải chờ giàu có, mới làm từ thiện, mà ta có thể bắt đầu làm từ những điều nhỏ nhất cho bất kì ai. Sử dụng lợi thế của bản thân để tạo ra được giá trị cho những người xung quanh. Như bản thân mình trong các chuyến đi từ thiện, mình đã dùng lời ca tiếng hát, góp sức của mình để có thể đem đến niềm vui, nụ cười cho mọi người. Mặc dù nó không phải là điều quá lớn lao, nhưng một điều nhỏ bé vậy thôi cũng giúp mọi người cảm thấy ấm lòng.

Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 6

Ánh Chi trong chuyến đi từ thiện quỹ cơm có thịt cho trẻ em vùng cao.

Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 7

Hình ảnh Ánh Chi trong chuyến tri ân thương binh, bệnh binh.

Từ xưa đến nay, “sự tử tế” luôn lànét đẹp trong lối sống, cách sống của mỗi con người, có giá trị sức mạnh vô cùng to lớn trong cuộc sống. Xã hội càng có nhiều sự tử tế sẽ càng văn minh, lành mạnh và đầy ắp tình người. Với mình, “sự tử tế” ở đây sẽ gồm 7 ý: Thứ nhất là “Tôn trọng” - Mình mong muốn trong mỗi chúng ta có thể đối xử với nhau một cách bình đẳng, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay địa vị xã hội,…; Thứ hai là “Cảm thông” - Mỗi người sẽ có những câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau và cảm thông sẽ giúp ta đồng cảm, hiểu được nỗi khổ, khó khăn của người khác; Thứ ba là “Hỗ trợ” - Giúp đỡ người khác trong khả năng của mình; Thứ tư là “Lòng nhân ái” - Thể hiện lòng nhân ái, đồng cảm và yêu thương với mọi người; Thứ năm là “Lòng khoan dung” - Khoan dung và chấp nhận sự khác biệt về quan điểm, phong cách sống của người khác; Thứ sáu là “Trung thực” - Thành thật và trung thực giữa người với người là một điều quan trọng, giúp ta xây dựng vững chắc sự tin tưởng với nhau; Thứ bảy là “Đoàn kết” - Đoàn kết giúp chúng ta có sức mạnh, vượt qua mọi khó khăn và hướng đến hạnh phúc.

Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 8

Ánh Chi muốn tận dụng thời gian và năng lượng của bản thân để mỗi phút giây đều trở nên đặc biệt.

Với quan điểm sống: “Tin điều mình làm, nỗ lực và không bỏ cuộc”. Được làm việc và sống đúng với niềm đam mê khiến mình cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh, có thêm sự nhiệt huyết, cháy hết mình trong công việc, học tập. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để thực hiện điều mình theo đuổi. Cũng nhờ có đam mê mà mình cảm thấy cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Song bên cạnh đó, cá nhân mình cũng nhận thấy rằng, bản thân vẫn còn nhiều điều thiếu xót, cần phải trau dồi, nỗ lực, học hỏi nhiều hơn nữa. Chăm chỉ tham gia các dự án lớn nhỏ, để nâng cao kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và may mắn để có thể chinh phục được ước mơ.

Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 9
Nàng diễn viên trẻ tương lai mong muốn lan tỏa nhiều ‘sự tử tế’, tạo nên giá trị cho cộng đồng ảnh 10

Theo Ánh Chi, “sự tử tế” luôn là nét đẹp trong lối sống, cách sống của mỗi con người, có giá trị sức mạnh vô cùng to lớn trong cuộc sống.

Một câu nói mình rất yêu thích: “Nếu bạn tin vào chuyện tốt thì chuyện tốt sẽ tới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.