Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồng Trâm hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Xuất phát điểm là một người tự ti về ngoại hình, Hồng Trâm không chỉ xem người mẫu ảnh là công việc, mà hơn hết đó là sự biết ơn, may mắn và là cơ hội của bản thân. Đặc biệt coi trọng sức khỏe tinh thần, với Trâm: Một cơ thể khỏe mạnh phải xuất phát từ một tinh thần khỏe mạnh. “Tiêu cực” không độc hại như chúng ta vẫn thường hay nghĩ, “tích cực độc hại” mới thật sự độc hại.

Mình là Hồng Trâm (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Với niềm đam mê lớn về mảng kinh doanh, hiện tại mình cũng đang tập trung vào chuyên ngành của bản thân tại trường Đại học.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 1

Hồng Trâm (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Xuất phát điểm là một người tự ti về ngoại hình, và suy nghĩ đó đã theo mình từ lúc bé cho đến khi trưởng thành. Vậy nên, việc làm người mẫu ảnh đối với mình là một may mắn, cũng như chưa bao giờ xuất hiện trong tư tưởng của bản thân mình trước đó. May mắn của mình là được các anh/chị nhiếp ảnh ưu ái và tìm đến, tính đến thời điểm hiện tại, mình vẫn luôn cảm thấy rất biết ơn với những cơ hội ấy. Vì vậy, mình thường không dám tự nhận bản thân là một người mẫu ảnh, mà thay vào đó là những cơ hội giúp mình được trau dồi nhiều hơn.

Đồng thời, mình cũng không xem đây chỉ là một công việc, mà hơn hết đó còn là may mắn và là cơ hội. Mỗi concept mà mình được đảm nhận không chỉ là những bức ảnh, mà nó còn là một “câu chuyện” mà các anh/chị nhiếp ảnh muốn kể bằng ống kính của bản thân. Vì vậy, mình luôn cảm thấy trân trọng từng concept và cố gắng hoàn thiện nó một cách chỉn chu nhất.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 2
Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 3

Xuất phát điểm là một người tự ti về ngoại hình, Hồng Trâm không chỉ xem người mẫu ảnh là công việc, mà hơn hết đó là sự biết ơn, may mắn và là cơ hội của bản thân.

Với những xuất phát điểm đó và sau một vài biến cố từng dẫn đến những vấn đề về sức khỏe tinh thần. Nhờ vượt qua lần “bệnh” đó, mà bản thân mình nhận định rõ hơn được phần nào về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, một vấn đề mà nhiều người trẻ hiện nay đang bỏ qua. Một cơ thể khỏe mạnh phải xuất phát từ một tinh thần khỏe mạnh, và sức chịu đựng của mỗi người là khác nhau, vậy nên mỗi chúng ta không thể nào đánh đồng sức chịu đau của mình với nỗi đau của người khác.

Ngày trước, mình rất sợ bản thân yếu đuối, sợ nhận sự giúp đỡ từ người khác, vì bản thân mình từng có tư tưởng yếu đuối là sai. Nhưng hóa ra không phải vậy, chúng ta đều có quyền được yếu đuối, quyền mệt mỏi, quyền nghỉ ngơi, quyền nâng niu bản thân, quyền yêu thương và được yêu thương. Có một sự thật rằng, người khác sẽ không để tâm đến chúng ta nhiều như những gì chúng ta sợ, cái mà chúng ta cần quan tâm và tập trung nhiều nhất chính là “đứa trẻ bên trong” và sức khỏe tinh thần của chính mình.

Mình nghĩ rằng: “Tiêu cực” không độc hại như chúng ta thường hay nghĩ, “tích cực độc hại” mới thật sự độc hại. Chúng ta có quyền cho bản thân vui, cho bản thân buồn, cho bản thân tự hào, và cũng cho bản thân cả những lần tự ti và áp lực. Chúng ta hãy cho cảm xúc một cái van và sử dụng cái van ấy sao cho phù hợp.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 4
Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 5

Hồng Trâm đặc biệt coi trọng sức khỏe tinh thần.

Sau khi bén duyên với nghề người mẫu ảnh, công việc này đã giúp mình tự tin hơn vào bản thân. Mỗi concept mình chụp, đều góp phần giúp mình nhìn ra được những ưu, khuyết điểm của bản thân và từ đó yêu bản thân nhiều hơn. Mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, và học yêu cả những khuyết điểm của bản thân là một điều cần thiết.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 6

Với Trâm: "Một cơ thể khỏe mạnh phải xuất phát từ một tinh thần khỏe mạnh".

Với những mục tiêu bản thân đã đặt ra trong vòng 5 năm tới, mình mong rằng bản thân sẽ có thể chinh phục được, có sự nghiệp riêng, có thời gian và năng lực chăm sóc cho những người thân quý. Có khả năng dù là nhỏ nhất, góp sức vào những dự án thiện nguyện mình đã và đang hướng đến. Và cuối cùng, tất cả những điều trên chỉ hướng đến một mục tiêu lớn là: “Sống một cuộc đời không hối tiếc”. Mình đã và đang cố gắng trau dồi bản thân từng ngày, học hỏi và thay đổi từ những điều nhỏ nhất, để mỗi ngày sẽ tiến gần hơn đến với điều bản thân mong muốn.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 7
Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 8

Sau khi bén duyên với nghề người mẫu ảnh giúp Trâm tự tin hơn, nhìn ra được những ưu, khuyết điểm của bản thân và từ đó yêu bản thân nhiều hơn.

Mục tiêu gần nhất của mình, chính là tập trung hoàn thành tốt nhất chương trình học của bản thân và ra trường với tấm bằng đúng với sự nỗ lực của mình. Sau đó, sẽ bắt tay vào thực hiện từng bước một những mục tiêu đã đặt ra cho đam mê, trong lĩnh vực kinh doanh của bản thân. Đồng thời, trau dồi thêm về những kiến thức liên quan để có thể cùng các anh/chị tạo ra những concept chất lượng và ý nghĩa hơn nữa.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 9
Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 10

Bên cạnh đó, Hồng Trâm cũng cho rằng: "Tiêu cực không độc hại như chúng ta thường hay nghĩ, tích cực độc hại mới thật sự độc hại".

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Đức năng thắng số” - Chỉ cần tử tế, cuộc sống sẽ tặng lại những điều tốt đẹp, nó không đến ngay, nhưng nó nhất định sẽ đến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.