Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hồng Trâm hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Xuất phát điểm là một người tự ti về ngoại hình, Hồng Trâm không chỉ xem người mẫu ảnh là công việc, mà hơn hết đó là sự biết ơn, may mắn và là cơ hội của bản thân. Đặc biệt coi trọng sức khỏe tinh thần, với Trâm: Một cơ thể khỏe mạnh phải xuất phát từ một tinh thần khỏe mạnh. “Tiêu cực” không độc hại như chúng ta vẫn thường hay nghĩ, “tích cực độc hại” mới thật sự độc hại.

Mình là Hồng Trâm (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Với niềm đam mê lớn về mảng kinh doanh, hiện tại mình cũng đang tập trung vào chuyên ngành của bản thân tại trường Đại học.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 1

Hồng Trâm (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Xuất phát điểm là một người tự ti về ngoại hình, và suy nghĩ đó đã theo mình từ lúc bé cho đến khi trưởng thành. Vậy nên, việc làm người mẫu ảnh đối với mình là một may mắn, cũng như chưa bao giờ xuất hiện trong tư tưởng của bản thân mình trước đó. May mắn của mình là được các anh/chị nhiếp ảnh ưu ái và tìm đến, tính đến thời điểm hiện tại, mình vẫn luôn cảm thấy rất biết ơn với những cơ hội ấy. Vì vậy, mình thường không dám tự nhận bản thân là một người mẫu ảnh, mà thay vào đó là những cơ hội giúp mình được trau dồi nhiều hơn.

Đồng thời, mình cũng không xem đây chỉ là một công việc, mà hơn hết đó còn là may mắn và là cơ hội. Mỗi concept mà mình được đảm nhận không chỉ là những bức ảnh, mà nó còn là một “câu chuyện” mà các anh/chị nhiếp ảnh muốn kể bằng ống kính của bản thân. Vì vậy, mình luôn cảm thấy trân trọng từng concept và cố gắng hoàn thiện nó một cách chỉn chu nhất.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 2
Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 3

Xuất phát điểm là một người tự ti về ngoại hình, Hồng Trâm không chỉ xem người mẫu ảnh là công việc, mà hơn hết đó là sự biết ơn, may mắn và là cơ hội của bản thân.

Với những xuất phát điểm đó và sau một vài biến cố từng dẫn đến những vấn đề về sức khỏe tinh thần. Nhờ vượt qua lần “bệnh” đó, mà bản thân mình nhận định rõ hơn được phần nào về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, một vấn đề mà nhiều người trẻ hiện nay đang bỏ qua. Một cơ thể khỏe mạnh phải xuất phát từ một tinh thần khỏe mạnh, và sức chịu đựng của mỗi người là khác nhau, vậy nên mỗi chúng ta không thể nào đánh đồng sức chịu đau của mình với nỗi đau của người khác.

Ngày trước, mình rất sợ bản thân yếu đuối, sợ nhận sự giúp đỡ từ người khác, vì bản thân mình từng có tư tưởng yếu đuối là sai. Nhưng hóa ra không phải vậy, chúng ta đều có quyền được yếu đuối, quyền mệt mỏi, quyền nghỉ ngơi, quyền nâng niu bản thân, quyền yêu thương và được yêu thương. Có một sự thật rằng, người khác sẽ không để tâm đến chúng ta nhiều như những gì chúng ta sợ, cái mà chúng ta cần quan tâm và tập trung nhiều nhất chính là “đứa trẻ bên trong” và sức khỏe tinh thần của chính mình.

Mình nghĩ rằng: “Tiêu cực” không độc hại như chúng ta thường hay nghĩ, “tích cực độc hại” mới thật sự độc hại. Chúng ta có quyền cho bản thân vui, cho bản thân buồn, cho bản thân tự hào, và cũng cho bản thân cả những lần tự ti và áp lực. Chúng ta hãy cho cảm xúc một cái van và sử dụng cái van ấy sao cho phù hợp.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 4
Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 5

Hồng Trâm đặc biệt coi trọng sức khỏe tinh thần.

Sau khi bén duyên với nghề người mẫu ảnh, công việc này đã giúp mình tự tin hơn vào bản thân. Mỗi concept mình chụp, đều góp phần giúp mình nhìn ra được những ưu, khuyết điểm của bản thân và từ đó yêu bản thân nhiều hơn. Mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, và học yêu cả những khuyết điểm của bản thân là một điều cần thiết.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 6

Với Trâm: "Một cơ thể khỏe mạnh phải xuất phát từ một tinh thần khỏe mạnh".

Với những mục tiêu bản thân đã đặt ra trong vòng 5 năm tới, mình mong rằng bản thân sẽ có thể chinh phục được, có sự nghiệp riêng, có thời gian và năng lực chăm sóc cho những người thân quý. Có khả năng dù là nhỏ nhất, góp sức vào những dự án thiện nguyện mình đã và đang hướng đến. Và cuối cùng, tất cả những điều trên chỉ hướng đến một mục tiêu lớn là: “Sống một cuộc đời không hối tiếc”. Mình đã và đang cố gắng trau dồi bản thân từng ngày, học hỏi và thay đổi từ những điều nhỏ nhất, để mỗi ngày sẽ tiến gần hơn đến với điều bản thân mong muốn.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 7
Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 8

Sau khi bén duyên với nghề người mẫu ảnh giúp Trâm tự tin hơn, nhìn ra được những ưu, khuyết điểm của bản thân và từ đó yêu bản thân nhiều hơn.

Mục tiêu gần nhất của mình, chính là tập trung hoàn thành tốt nhất chương trình học của bản thân và ra trường với tấm bằng đúng với sự nỗ lực của mình. Sau đó, sẽ bắt tay vào thực hiện từng bước một những mục tiêu đã đặt ra cho đam mê, trong lĩnh vực kinh doanh của bản thân. Đồng thời, trau dồi thêm về những kiến thức liên quan để có thể cùng các anh/chị tạo ra những concept chất lượng và ý nghĩa hơn nữa.

Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 9
Nàng mẫu ảnh Gen Z đề cao tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần ảnh 10

Bên cạnh đó, Hồng Trâm cũng cho rằng: "Tiêu cực không độc hại như chúng ta thường hay nghĩ, tích cực độc hại mới thật sự độc hại".

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Đức năng thắng số” - Chỉ cần tử tế, cuộc sống sẽ tặng lại những điều tốt đẹp, nó không đến ngay, nhưng nó nhất định sẽ đến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.