Nếu muốn sẽ không từ bỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Bích Ngọc (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Ngọc yêu thích ngành Dược từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường những năm cấp 3 và cô đã cố gắng hết sức mình trong năm lớp 12 để có thể chạm tới ước mơ là đỗ vào một trường Dược và cô bạn đã làm được. Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là ngôi trường cô đã chọn và gắn bó suốt hành trình 3 năm với bao kỉ niệm vui.
Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 1

Đặng Bích Ngọc (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nhiều người đã hỏi mình “Tại sao cậu lại chọn học Dược?”, “Ôi, Dược khó lắm, sao cậu lại thích nó nhỉ?”... Thì đúng Dược là một chuyên ngành khá khó nhưng đối với mình nó là một ngành rất ý nghĩa. Mình muốn học Dược với một mục đích muốn cứu người và giúp đỡ mọi người. Trong 3 năm mình học tại đây, mình được tiếp xúc, hòa nhập cùng với các bạn sinh viên, có thêm những mối quan hệ tốt; được mọi người yêu mến và tin tưởng, mình đã được bổ nhiệm làm bí thư lớp và mình luôn trân trọng, biết ơn những điều đó.

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 2

Dược là một môn chuyên ngành khó, mình cũng đã gặp khó khăn trong quá trình học như khi mới vào năm nhất, lúc đó dịch COVID-19 đang bùng phát rất căng thẳng, mình không được đến lớp mà phải học online tại nhà. Điều này khiến mình không có nhiều cơ hội để trao đổi thông tin với bạn bè hay nhiều khi mạng lỗi, đường truyền kém làm mình không thể nghe rõ thầy cô giảng bài... Lúc đó quả thật với mình như một thử thách vậy, nhưng may mắn thay, đến năm thứ 2 cơn dịch đã dịu hơn và mình lại được tiếp tục đến trường với bạn bè và được nghe thầy cô giảng bài trực tiếp trên lớp.

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 3
Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 4

Mình đã cố gắng rất nhiều, chưa bao giờ thấy là đủ và một trong những thành quả mà mình đạt được là mình đã được nhà trường trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Và mình cũng đang phấn đấu để sắp tới đây mình chính thức trở thành một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài việc học và phấn đấu trên lớp mình cũng tham gia những hoạt động ngoại khóa như chương trình Tiếp sức mùa thi, hay cùng câu lạc bộ nhảy tham gia những hoạt động như chương trình khai giảng, Gala chào mừng tân sinh viên,...

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 5

Bích Ngọc phấn đấu trở thành một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 6

Bích Ngọc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

“Don’t give up – Không từ bỏ” là câu nói mình luôn nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Mình cũng mong các bạn cũng sẽ luôn nói câu này, luôn theo đuổi ước mơ và hoài bão để sau này nhìn lại, chúng ta sẽ thấy bản thân đã trưởng thành như nào. Cảm ơn các bạn đã đọc và lắng nghe câu chuyện của mình. Hãy cùng nhau trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua nhé.

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.