Nếu muốn sẽ không từ bỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Bích Ngọc (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Ngọc yêu thích ngành Dược từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường những năm cấp 3 và cô đã cố gắng hết sức mình trong năm lớp 12 để có thể chạm tới ước mơ là đỗ vào một trường Dược và cô bạn đã làm được. Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là ngôi trường cô đã chọn và gắn bó suốt hành trình 3 năm với bao kỉ niệm vui.
Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 1

Đặng Bích Ngọc (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Nhiều người đã hỏi mình “Tại sao cậu lại chọn học Dược?”, “Ôi, Dược khó lắm, sao cậu lại thích nó nhỉ?”... Thì đúng Dược là một chuyên ngành khá khó nhưng đối với mình nó là một ngành rất ý nghĩa. Mình muốn học Dược với một mục đích muốn cứu người và giúp đỡ mọi người. Trong 3 năm mình học tại đây, mình được tiếp xúc, hòa nhập cùng với các bạn sinh viên, có thêm những mối quan hệ tốt; được mọi người yêu mến và tin tưởng, mình đã được bổ nhiệm làm bí thư lớp và mình luôn trân trọng, biết ơn những điều đó.

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 2

Dược là một môn chuyên ngành khó, mình cũng đã gặp khó khăn trong quá trình học như khi mới vào năm nhất, lúc đó dịch COVID-19 đang bùng phát rất căng thẳng, mình không được đến lớp mà phải học online tại nhà. Điều này khiến mình không có nhiều cơ hội để trao đổi thông tin với bạn bè hay nhiều khi mạng lỗi, đường truyền kém làm mình không thể nghe rõ thầy cô giảng bài... Lúc đó quả thật với mình như một thử thách vậy, nhưng may mắn thay, đến năm thứ 2 cơn dịch đã dịu hơn và mình lại được tiếp tục đến trường với bạn bè và được nghe thầy cô giảng bài trực tiếp trên lớp.

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 3
Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 4

Mình đã cố gắng rất nhiều, chưa bao giờ thấy là đủ và một trong những thành quả mà mình đạt được là mình đã được nhà trường trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Và mình cũng đang phấn đấu để sắp tới đây mình chính thức trở thành một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài việc học và phấn đấu trên lớp mình cũng tham gia những hoạt động ngoại khóa như chương trình Tiếp sức mùa thi, hay cùng câu lạc bộ nhảy tham gia những hoạt động như chương trình khai giảng, Gala chào mừng tân sinh viên,...

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 5

Bích Ngọc phấn đấu trở thành một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 6

Bích Ngọc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

“Don’t give up – Không từ bỏ” là câu nói mình luôn nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Mình cũng mong các bạn cũng sẽ luôn nói câu này, luôn theo đuổi ước mơ và hoài bão để sau này nhìn lại, chúng ta sẽ thấy bản thân đã trưởng thành như nào. Cảm ơn các bạn đã đọc và lắng nghe câu chuyện của mình. Hãy cùng nhau trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua nhé.

Nếu muốn sẽ không từ bỏ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.