Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Kim Tùng (sinh năm 2000) đến từ Bắc Ninh. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng ưu tú tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng với niềm say mê công tác xã hội, Kim Tùng may mắn trở thành chuyên viên công tác tại Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Là một cán bộ trẻ, anh luôn nỗ lực tham mưu, tổ chức và dẫn dắt các đoàn viên, đưa phong trào Đoàn thành đơn vị vững mạnh, tiêu biểu.
Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 1

Nguyễn Kim Tùng là chuyên viên công tác tại Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Có lẽ khoảng thời gian khó khăn nhất với cán bộ Đoàn trẻ Kim Tùng là khi không trúng tuyển nguyện vọng 1 - ngành học anh yêu thích nhất để đến với một ngành học xa lạ, chưa tìm hiểu sâu. Lúc đó, anh từng đấu tranh giữa việc đi tiếp hay dừng lại, và phân vân để lựa chọn quyết định đúng đắn nhất. Với sự quyết tâm và nhiệt huyết của chàng trai tuổi 18, anh đã chọn vững bước trên con đường hoàn toàn mới mẻ và không hối tiếc vì quyết định đó.

Sau 4 năm gắn bó, học tập chuyên ngành Khoa học Quản lý tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cán bộ trẻ Kim Tùng được hòa mình trong một môi trường năng động, sáng tạo. Từ đó, ngọn lửa nhiệt huyết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong anh trỗi dậy và lớn dần theo năm tháng.

Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 2
Cán bộ trẻ Kim Tùng tham luận góp ý dự án Luật tại Văn phòng Quốc hội.

Cán bộ trẻ cho biết: “May mắn rằng, những lúc mình nản chí nhất gia đình luôn ở bên cạnh khích lệ, là động lực giúp mình đạt được những thành tích khiêm tốn như ngày hôm nay. Nhờ hướng đi này đã giúp bản thân được tiếp xúc và gắn bó nhiều hơn với các công việc liên quan đến công tác xã hội.”

Trong thời gian đại học, anh có cơ hội tham gia đồng thời công tác Đoàn và công tác Hội Sinh viên, từng giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Khởi đầu từ chàng trai đam mê với hoạt động tình nguyện, hành trình của anh là các chuyến đi tình nguyện đến vùng đất mới như: Sơn La, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Nghệ An, Quảng Trị,… Tiếp đó là các hoạt động, sự kiện sinh viên như: Chào tân sinh viên, chương trình Thủ lĩnh Nhân văn,… cùng các hoạt động hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên.

Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 3

Kim Tùng là đồng tác giả đạt Đề tài tiêu biểu tại Hội thảo Khoa học Trẻ Việt Nam toàn cầu.

Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 4

Kim Tùng phát biểu tại Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Với Kim Tùng, hoạt động để lại dấu ấn trong anh chính là hành trình mang Trung Thu đến cho các bạn nhỏ tại Làng Nhì, Trạm Tấu, Yên Bái. Chàng cán bộ Đoàn nhớ lại: “Đội chúng mình gồm 15 thành viên, hành quân giữa rừng để đến với điểm trường tổ chức Trung Thu cho các bạn học sinh. Nhìn ánh mắt lấp lánh cùng niềm vui sướng của các bạn nhỏ, mình cảm giác lúc ấy vừa mệt nhưng vừa tự hào vì bản thân cùng đồng đội đã làm những việc có ý nghĩa cho xã hội.”

Cũng qua kết quả cuộc thi Rung chuông vàng do Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức như một lời nhắn gửi giúp chàng sinh viên Kim Tùng có động lực tự tin, tiếp tục hành trang kiến thức để vững vàng hơn trên con đường đang đi. Minh chứng cho sự cố gắng của bản thân, Kim Tùng từng đạt nhiều bằng khen do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên qua nhiều năm học.

Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 5

Kim Tùng đại diện Tân cử nhân phát biểu tại Lễ tốt nghiệp năm 2022.

Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 6

Ngoài tình yêu to lớn với màu áo xanh thanh niên, Đảng viên trẻ Kim Tùng luôn trong tâm thế nỗ lực mỗi ngày để giữ vững vai trò, phát huy trách nhiệm cao cả của một cán bộ Đoàn sôi nổi và gần gũi sinh viên.

Hiện tại, Kim Tùng đang giữ chức vụ chuyên viên Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chia sẻ: “May mắn rằng sau khi tốt nghiệp đại học, mình tiếp tục được gắn bó cùng công tác Đoàn Thanh niên, sinh viên nhà trường để trau dồi và hoàn thiện bản thân. Làm việc trong cơ sở giáo dục đại học, rất gần các bạn học sinh, sinh viên nên có lẽ điều mình học được nhiều nhất là tinh thần của các bạn trẻ, luôn nhiệt huyết, sục sôi và tràn đầy năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, mình được tiếp cận với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo để làm bài học kinh nghiệm cho bản thân tiếp tục phát huy và tìm tòi những giải pháp mới.”

Ngoài tình yêu to lớn với màu áo xanh thanh niên, Đảng viên trẻ Kim Tùng luôn trong tâm thế nỗ lực mỗi ngày để giữ vững vai trò, phát huy trách nhiệm cao cả của một cán bộ Đoàn sôi nổi và gần gũi sinh viên. Đồng thời, anh đặt ra mục tiêu thúc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động, thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên, sinh viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn do Đại học Quốc gia Hà Nội, của Thành Đoàn Hà Nội phát động, góp phần làm đẹp hình ảnh của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 7

Kim Tùng trong chuyến tình nguyện tại Sơn La.

Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 8
Kim Tùng tham luận tại Hội nghị.

Bên cạnh công việc hỗ trợ Đoàn viên, tham mưu, phát động tổ chức hoạt động cho các bạn sinh viên trong nhà trường, chàng cán bộ trẻ còn tích cực tham gia lĩnh vực học thuật. Mới đây, trong Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II với chủ đề “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, anh cùng cộng sự đóng góp đề tài “Đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của trẻ em trong chính sách hỗ trợ học tập trực tuyến đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Việt Nam hiện nay” và đạt chứng nhận Đề tài tiêu biểu.

Nhà giáo trẻ tâm đắc nhất với câu nói: “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh, gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy…”. Có lẽ đây là kim chỉ nam cho chàng cán bộ Đoàn mỗi khi cần một lời khuyên và anh hy vọng rằng thông điệp này sẽ lan toả và nhiều bạn trẻ sẽ cảm thấy tích cực và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Cán bộ tiêu biểu nỗ lực đưa phong trào Đoàn phát triển trong thời đại hội nhập ảnh 9

Kim Tùng từng là MC Cuộc thi khởi nghiệp S-Star.

Chức vụ và thành tích của anh Kim Tùng:

Chức vụ

  • Uỷ viên BCH Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội khoá V;

  • Chuyên viên Văn phòng Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội;

  • Nguyên Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN;

  • Nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội;

  • Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;

Thành tích

  • Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023;

  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023;

  • Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022;

  • Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021 – 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.