600 km - Cuộc hành trình đi tới giấc mơ của chàng tân sinh viên Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Đức Nhật Toàn (sinh năm 2005) hiện đang là sinh viên năm thứ nhất ngành Tiếng Anh thương mại, trường Đại học Ngoại thương. Sau gần một kỳ học đối mặt với nhiều sự thay đổi cả trong môi trường học tập lẫn sinh hoạt, giờ đây chàng tân sinh viên đã có thể thích nghi và từng bước phát triển bản thân, hướng đến những mục tiêu xa hơn.
600 km - Cuộc hành trình đi tới giấc mơ của chàng tân sinh viên Quảng Trị ảnh 1

Nhật Toàn gặt hái được nhiều thành tích nổi bật ở những năm THPT.

Ngay từ những năm cấp ba, Nhật Toàn đã không ngừng phấn đấu học tập và gặt hái được nhiều thành tích nổi bật như: giải Khuyến Khích Đại sứ văn hoá đọc cấp Quốc gia; giải Nhất Đại sứ văn hoá đọc cấp tỉnh năm 2021; giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh; giải Khuyến Khích trại sáng tác văn học và âm nhạc tỉnh Quảng Trị; danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp tỉnh; giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

600 km - Cuộc hành trình đi tới giấc mơ của chàng tân sinh viên Quảng Trị ảnh 2

Nhật Toàn hiện đang là sinh viên năm thứ nhất ngành Tiếng Anh thương mại, trường Đại học Ngoại thương.

Nhận thấy bản thân có niềm đam mê học ngoại ngữ và quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh quốc tế, Toàn đã lựa chọn theo học ngành Tiếng Anh thương mại của trường Đại học Ngoại thương.

Toàn chia sẻ: “Mình tin rằng tiếng Anh là một công cụ quan trọng để giao tiếp và làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Theo học ngành Tiếng Anh thương mại sẽ giúp mình nắm vững kiến thức về ngôn ngữ và văn phong trong kinh doanh, cũng như cung cấp các kỹ năng quản lý, marketing và giao tiếp hiệu quả trong môi trường doanh nghiệp quốc tế. Bên cạnh đó, ngành này cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và khả năng làm việc tại các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức quốc tế.”

600 km - Cuộc hành trình đi tới giấc mơ của chàng tân sinh viên Quảng Trị ảnh 3

Lên đại học, nhiều sự thay đổi ập đến với những tân sinh viên như Nhật Toàn. Trong số đó, thay đổi lớn nhất và mang tính ảnh hưởng nhất có lẽ chính là việc phải xa nhà, bắt đầu cuộc sống tự lập ở một thành phố khác.

“Ở Hà Nội, mình học được cách trưởng thành, sống tự lập và tự giải quyết vấn đề của bản thân. Trong một thoáng bất chợt nào đó, mình cũng cảm thấy cô đơn và trống rỗng khi chưa quen với việc phải sống một mình. Điều này đôi khi ảnh hưởng đến tinh thần và vô tình tạo nên áp lực cho bản thân. May mắn là nơi đây thu hút đông đảo sinh viên cả nước, tạo nên một môi trường học tập đa dạng và sôi động; cùng với đó là nhiều bảo tàng, thư viện, các trung tâm văn hóa - nghệ thuật,… Tất cả chính là nguồn tài nguyên phong phú cho việc nghiên cứu và học tập” - Nhật Toàn bày tỏ.

600 km - Cuộc hành trình đi tới giấc mơ của chàng tân sinh viên Quảng Trị ảnh 4

Sau gần một học kỳ, Toàn nhận thấy việc học ở bậc học mới không có quá nhiều trở ngại nhờ có cơ hội gặp gỡ nhiều người thầy giỏi, bạn giỏi, từ đó đúc rút cho mình những phương pháp học tập tiến bộ. Tuy vậy, Toàn vẫn cảm thấy căng thẳng và áp lực khi kỳ thi cuối kỳ và hạn nộp các bài tập đến gần. Một áp lực đó đôi khi đến từ xã hội vì Đại học Ngoại thương là ngôi trường danh tiếng, đòi hỏi bản thân Toàn phải trau dồi không ngừng để sau này có một tương lai như mong đợi.

600 km - Cuộc hành trình đi tới giấc mơ của chàng tân sinh viên Quảng Trị ảnh 5

Ngoài việc học, Toàn năng nổ tham gia ban cán sự lớp và giữ vai trò Bí thư Chi đoàn. Nam sinh cho biết: “Điều này giúp mình phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, tổ chức, làm việc nhóm,... đồng thời giúp mình xây dựng mạng lưới mối quan hệ, nâng cao ý thức và trách nhiệm công dân. Mình thấy Đại học Ngoại thương là một môi trường năng động với rất nhiều câu lạc bộ, sự kiện, hội thảo,... phù hợp với người hướng ngoại như mình. Vì vậy, mình tin rằng đây là nơi mà mình có thể phát triển một cách toàn diện từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng.”

600 km - Cuộc hành trình đi tới giấc mơ của chàng tân sinh viên Quảng Trị ảnh 6

Chìa khóa để Toàn vượt qua mọi khó khăn là rèn luyện tính kiên nhẫn, quyết tâm, sẵn lòng học hỏi từ các trải nghiệm, đồng thời luôn nhìn những thách thức là cơ hội để phát triển và trưởng thành. Toàn nhận thấy những sinh viên năm nhất như mình cần chủ động hòa nhập và tìm kiếm sự hỗ trợ ở môi trường mới, xây dựng kế hoạch học tập cũng như đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân và không quên tận hưởng cuộc sống đại học quý giá.

600 km - Cuộc hành trình đi tới giấc mơ của chàng tân sinh viên Quảng Trị ảnh 7

Trong tương lai, Toàn mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo, một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Chàng trai hi vọng có thể đóng góp cho xã hội thông qua công việc của bản thân, giúp đỡ những người khác và góp phần vào sự phát triển của cộng đồng. Vì vậy, hiện tại Toàn sẽ tiếp tục phấn đấu học hỏi và phát triển bản thân để không ngừng nâng cao trình độ cũng như kỹ năng của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.