Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Thanh Vy, 20 tuổi, hiện là nữ diễn viên trẻ đầy triển vọng đang hoạt động nghệ thuật tại TP Hồ Chí Minh. Thanh Vy được biết tới nhiều hơn thông qua việc tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational Việt Nam. Từng là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, trường Hutech, Thanh Vy có quyết định táo bạo trong cuộc đời mình đó là ngừng học đại học sau 2 năm để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Ngô Thanh Vy tạo ấn tượng ở một số bộ phim như: Điện ảnh cù lao xác sống, Ngã, Hoán Quỷ, Soi Sắc… Hiện nay cô đang thử sức với cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational Viet Nam. Mục tiêu của cô là có được những trải nghiệm và lọt vào đêm chung kết cuộc thi.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 1
Ngô Thanh Vy - Cựu sinh viên trường Hutech.
Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 2
Vy được biết tới nhiều hơn thông qua cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational Viet Nam.

Giống như bao bạn nữ sinh khác, Thanh Vy học xong cấp 3 và rồi cũng chọn cho mình một chuyên ngành tại 1 trường đại học. Nhưng vốn yêu thích diễn xuất từ lâu nên trong quá trình học đại học Thanh Vy luôn băn khoăn với con đường tương lai của mình. Không để trì trệ đam mê thêm nữa, học xong 2 năm Thanh Vy quyết định chuyển ngành. Nhiều người xung quanh cho rằng đây sẽ là một quyết định vội vàng, bồng bột khi cô bỏ đến phân nửa thời gian cho Đại học. Tuy nhiên Thanh Vy cũng cho biết để có được cuộc sống đi đúng đường cô chấp nhận đánh đổi và tạo động lực nhanh hơn để vượt lên bản thân.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 3
Cô chấp nhận đánh đổi và tạo động lực nhanh hơn để vượt lên bản thân.

Dù không thông qua trường lớp chính quy về diễn xuất, nhưng bằng năng khiếu, khả năng và nỗ lực Thanh Vy luôn chủ động đúc kết kinh nghiệm sau mỗi lần thử sức qua các vai diễn. Cô gái tạo thói quen rèn luyện kĩ năng diễn xuất thông qua việc xem phim, nhất là phim Hàn để học theo các diễn viên về cử chỉ và ánh mắt và khi lên hình có được sự linh hoạt, không bị đơ. Cô cũng năng chú ý quan sát nhiều hơn từ cuộc sống, từ thói quen hành động biểu cảm ở mỗi lứa tuổi để khi nhập vai Vy có thể hóa thân một cách dễ dàng.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 4
Thói quen rèn luyện kĩ năng diễn xuất thông qua việc xem phim giúp cho Vy biến hóa nhiều hơn trong các vai diễn.

Cho đến thời điểm này Thanh Vy theo nghề gần 1 năm và cô luôn cảm thấy may mắn đang tới với mình, để cô có thể duy trì và phát triển công việc. Dù có những khó khăn của nghề khó mà nói hết nhưng cô luôn tin quyết định đến với sự nghiệp diễn xuất là đúng. Hàng ngày cô vẫn đang rèn luyện để khẳng định bản thân, học hỏi nhiều từ các thế hệ trước nhưng sẽ không thể để thành phiên bản của bất kì ai. Không phải là người giỏi nhất nhưng sẽ cần có nét riêng của bản thân.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 5
Thanh Vy khẳng định : "Học hỏi nhiều từ các thế hệ trước nhưng sẽ không thể để thành phiên bản của bất kì ai".

Khi được hỏi việc bỏ ngang đại học sẽ có ý kiến cho rằng không tốt và đang cổ xúy các bạn sinh viên thì Thanh Vy có đưa ra nhận định của mình: “Khi mình biết mình muốn gì, mình thật sự cần gì thì hơn ai hết bản thân là người hiểu rõ nhất. Bởi không ai chắc chắn nếu cố gắng học cả 4 năm và khi cầm tấm bằng đại học ra bạn sẽ thành công hơn. Bởi mình đã tìm được công việc mình thực sự muốn làm và cơ hội làm nghề cũng đã đến nên mình nghĩ sẽ không mất thêm 2 năm nữa để học ngành mà mình không thực sự biết mục đích là gì. Điều này không có nghĩa là học đại học không tốt, nếu chọn sai thì chúng ta chọn lại thay vì chỉ trích người khác không học đại học thì nên xem lại bản thân mình thật sự đúng hướng hay chưa. Và nếu bạn thực sự đam mê với ngành nào đó hãy dành thời gian cho nó và theo đến cùng. Đối với ngành cần chuyên môn cao và chính xác tuyệt đối thì việc có được tấm bằng rất quan trọng. Khi ra xã hội, bạn có thể học qua thực tế, trải nghiệm, tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân”- Thanh Vy chia sẻ.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 6
Nếu bạn thực sự đam mê với ngành nào đó hãy dành thời gian cho nó và theo đến cùng.

Việc quyết định dừng học Đại học để đi theo con đường khác cũng không phải là mới xuất hiện ở các bạn sinh viên. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước khi bước chân ra ngoài cánh cổng đại học, sinh viên thường nên xác định mọi mặt vấn đề như đối mặt với ý kiến phụ huynh, chi phí để theo đuổi lĩnh vực mới, thời gian đầu tư cho việc thu nạp kiến thức liên quan đến lĩnh vực đó.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 7

Có một câu nói mang tính truyền cảm hứng cao độ cho Thanh Vy và chính câu nói đó Vy mang tới cuộc thi Hoa hậu để truyền cảm hứng cho mọi người. “Đừng sống gò bó trong cái khung mà người khác định nghĩa bạn! Bạn không sinh ra để sống cuộc đời của người khác; bạn sinh ra để sống cuộc đời của riêng mình. Vậy nên hãy SỐNG đi! Bạn có thể lại thổi bùng ngọn lửa trong tâm và thổi lòng nhiệt huyết vào mục tiêu, giấc mơ, tham vọng, sự nghiệp và các mối quan hệ bằng cách nắm lấy quyền kiểm soát cuộc đời mình. Hãy làm CHÍNH BẠN, con người không biện giải!”

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.