Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Thanh Vy, 20 tuổi, hiện là nữ diễn viên trẻ đầy triển vọng đang hoạt động nghệ thuật tại TP Hồ Chí Minh. Thanh Vy được biết tới nhiều hơn thông qua việc tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia – Miss Supranational Việt Nam. Từng là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, trường Hutech, Thanh Vy có quyết định táo bạo trong cuộc đời mình đó là ngừng học đại học sau 2 năm để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Ngô Thanh Vy tạo ấn tượng ở một số bộ phim như: Điện ảnh cù lao xác sống, Ngã, Hoán Quỷ, Soi Sắc… Hiện nay cô đang thử sức với cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational Viet Nam. Mục tiêu của cô là có được những trải nghiệm và lọt vào đêm chung kết cuộc thi.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 1
Ngô Thanh Vy - Cựu sinh viên trường Hutech.
Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 2
Vy được biết tới nhiều hơn thông qua cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational Viet Nam.

Giống như bao bạn nữ sinh khác, Thanh Vy học xong cấp 3 và rồi cũng chọn cho mình một chuyên ngành tại 1 trường đại học. Nhưng vốn yêu thích diễn xuất từ lâu nên trong quá trình học đại học Thanh Vy luôn băn khoăn với con đường tương lai của mình. Không để trì trệ đam mê thêm nữa, học xong 2 năm Thanh Vy quyết định chuyển ngành. Nhiều người xung quanh cho rằng đây sẽ là một quyết định vội vàng, bồng bột khi cô bỏ đến phân nửa thời gian cho Đại học. Tuy nhiên Thanh Vy cũng cho biết để có được cuộc sống đi đúng đường cô chấp nhận đánh đổi và tạo động lực nhanh hơn để vượt lên bản thân.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 3
Cô chấp nhận đánh đổi và tạo động lực nhanh hơn để vượt lên bản thân.

Dù không thông qua trường lớp chính quy về diễn xuất, nhưng bằng năng khiếu, khả năng và nỗ lực Thanh Vy luôn chủ động đúc kết kinh nghiệm sau mỗi lần thử sức qua các vai diễn. Cô gái tạo thói quen rèn luyện kĩ năng diễn xuất thông qua việc xem phim, nhất là phim Hàn để học theo các diễn viên về cử chỉ và ánh mắt và khi lên hình có được sự linh hoạt, không bị đơ. Cô cũng năng chú ý quan sát nhiều hơn từ cuộc sống, từ thói quen hành động biểu cảm ở mỗi lứa tuổi để khi nhập vai Vy có thể hóa thân một cách dễ dàng.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 4
Thói quen rèn luyện kĩ năng diễn xuất thông qua việc xem phim giúp cho Vy biến hóa nhiều hơn trong các vai diễn.

Cho đến thời điểm này Thanh Vy theo nghề gần 1 năm và cô luôn cảm thấy may mắn đang tới với mình, để cô có thể duy trì và phát triển công việc. Dù có những khó khăn của nghề khó mà nói hết nhưng cô luôn tin quyết định đến với sự nghiệp diễn xuất là đúng. Hàng ngày cô vẫn đang rèn luyện để khẳng định bản thân, học hỏi nhiều từ các thế hệ trước nhưng sẽ không thể để thành phiên bản của bất kì ai. Không phải là người giỏi nhất nhưng sẽ cần có nét riêng của bản thân.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 5
Thanh Vy khẳng định : "Học hỏi nhiều từ các thế hệ trước nhưng sẽ không thể để thành phiên bản của bất kì ai".

Khi được hỏi việc bỏ ngang đại học sẽ có ý kiến cho rằng không tốt và đang cổ xúy các bạn sinh viên thì Thanh Vy có đưa ra nhận định của mình: “Khi mình biết mình muốn gì, mình thật sự cần gì thì hơn ai hết bản thân là người hiểu rõ nhất. Bởi không ai chắc chắn nếu cố gắng học cả 4 năm và khi cầm tấm bằng đại học ra bạn sẽ thành công hơn. Bởi mình đã tìm được công việc mình thực sự muốn làm và cơ hội làm nghề cũng đã đến nên mình nghĩ sẽ không mất thêm 2 năm nữa để học ngành mà mình không thực sự biết mục đích là gì. Điều này không có nghĩa là học đại học không tốt, nếu chọn sai thì chúng ta chọn lại thay vì chỉ trích người khác không học đại học thì nên xem lại bản thân mình thật sự đúng hướng hay chưa. Và nếu bạn thực sự đam mê với ngành nào đó hãy dành thời gian cho nó và theo đến cùng. Đối với ngành cần chuyên môn cao và chính xác tuyệt đối thì việc có được tấm bằng rất quan trọng. Khi ra xã hội, bạn có thể học qua thực tế, trải nghiệm, tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân”- Thanh Vy chia sẻ.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 6
Nếu bạn thực sự đam mê với ngành nào đó hãy dành thời gian cho nó và theo đến cùng.

Việc quyết định dừng học Đại học để đi theo con đường khác cũng không phải là mới xuất hiện ở các bạn sinh viên. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước khi bước chân ra ngoài cánh cổng đại học, sinh viên thường nên xác định mọi mặt vấn đề như đối mặt với ý kiến phụ huynh, chi phí để theo đuổi lĩnh vực mới, thời gian đầu tư cho việc thu nạp kiến thức liên quan đến lĩnh vực đó.

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 7

Có một câu nói mang tính truyền cảm hứng cao độ cho Thanh Vy và chính câu nói đó Vy mang tới cuộc thi Hoa hậu để truyền cảm hứng cho mọi người. “Đừng sống gò bó trong cái khung mà người khác định nghĩa bạn! Bạn không sinh ra để sống cuộc đời của người khác; bạn sinh ra để sống cuộc đời của riêng mình. Vậy nên hãy SỐNG đi! Bạn có thể lại thổi bùng ngọn lửa trong tâm và thổi lòng nhiệt huyết vào mục tiêu, giấc mơ, tham vọng, sự nghiệp và các mối quan hệ bằng cách nắm lấy quyền kiểm soát cuộc đời mình. Hãy làm CHÍNH BẠN, con người không biện giải!”

Nếu thực sự đam mê hãy dành thời gian và theo đến cùng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.