Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Bạn còn nhớ hay đã quên?

SVVN - Lần đầu được giới thiệu tới công chúng vào năm 1941, đến nay Wonder Woman đã trở thành nữ siêu anh hùng truyện tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại, nhất là sau khi phim riêng của cô ra mắt vào năm 2017.

Con gái của Thần tối cao Zeus và Nữ hoàng Hippolyta

Từng xuất hiện trên nhiều phiên bản truyện khác nhau, thế nên thân thế của Wonder Woman khá nhập nhằng và đa dạng. Từng có một thời gian dài, nàng được cho là sinh ra từ bức tượng đất sét do mẹ mình - Nữ hoàng Hippolyta của xứ Themyscira nặn ra, sau đó được các vị thần Hy Lạp thổi vào sự sống và đặt tên là Diana.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Bạn còn nhớ hay đã quên? ảnh 6

Những khả năng đặc biệt

Là con gái của thần Zeus, và là một trong những á thần quyền năng ở thế giới loài người, Diana được các vị thần trên đỉnh Olympus ưu ái ban cho nhiều sức mạnh đặc biệt.

Siêu sức mạnh, tốc độ và siêu giác quan: Nữ thần Săn bắn và Cung thuật Artemis ban cho Diane sức khỏe phi thường, cùng với siêu giác quan thị giác, thính giác, khứu giác, đến xúc giác, vị giác đều vượt mức người thường.

Trí tuệ và khả năng chiến đấu: Nữ thần Trí Tuệ và Chiến tranh Athena ban cho nàng trí tuệ siêu phàm và khả năng “bách chiến bách thắng”, kể cả khi đối đối đầu với thần Chiến Tranh Ares.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Bạn còn nhớ hay đã quên? ảnh 7

Thông thạo mọi ngôn ngữ: Đây cũng là món quà mà Thần Trí Tuệ Athena tặng cho Diana. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng nhờ siêu giác quan Artemis ban mà Nữ Thần Chiến Binh mới có thể học các ngôn ngữ mới một cách dễ dàng.

Khả năng phục hồi: Demeter - nữ thần của thiên nhiên, mùa màng và sự sung túc ban cho Wonder Woman khả năng phục hồi các vết thương cực kỳ nhanh chóng.

Khả năng bay: Thần đưa tin Hermes tặng cho Diana khả năng bay lượn.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Bạn còn nhớ hay đã quên? ảnh 8

Những món vũ khí của Wonder Woman

Nổi tiếng nhất phải kể đến Lasso of Truth - Thòng Lọng Sự Thật. Nó có thể phủ nhận mọi lời nói, mọi ký ức dối trá, bắt bất cứ ai nói ra sự thật. Thòng Lọng Sự Thật còn có thể tạo ra mối quan hệ ngoại cảm với người nắm giữ. Bên cạnh đó, vũ khí này còn có thể phong ấn linh hồn của các vị thần hoặc á thần vào bên trong.

Vương miện hoàng gia (Royal Tara): Theo phiên bản điện ảnh năm 2017, vương miện của Diana được thừa kế từ người dì, cũng là nữ chiến binh quả cảm Antiope. Tuy nhiên, trong phần phim này, Royal Tara chỉ như một vật mang biểu tượng công lý và để Diana giấu đi thân phận. Sang đến phần phim Wonder Woman 1984: Nữ thần chiến binh sắp ra mắt, đây sẽ trở thành một món vũ khí cực kì sắc nhọn được nữ siêu anh hùng sử dụng thường xuyên hơn trong chiến đấu.

Ngắm lại “CV” của chị đại Wonder Woman từ phần đầu tiên: Bạn còn nhớ hay đã quên? ảnh 9

Vòng tay: Được làm từ những mảnh còn sót lại từ khiên Aegis của thần Zeus, cặp vòng tay này không thể bị phá hủy. Cũng nhờ cặp vòng tay này, khán giả đã được hưởng thức những phân cảnh đỡ đạn làm nên “thương hiệu Wonder Woman” từ phần phim đầu tiên. Chiếc vòng này được tạo ra còn là để kìm hãm sức mạnh của Diana. Khi chúng chạm vào nhau có thể tạo ra một sức mạnh, một vụ nổ cực lớn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm