Ngày hội cho những tân sinh viên Quảng Ngãi tại Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ - DPSG vừa tổ chức buổi “Chào đón tân sinh viên 2022” dành riêng cho những “người em” đồng hương sống tại Đức Phổ - Quảng Ngãi đang học tập tại Sài Gòn. Hoạt động nhằm gắn kết và giúp các bạn tân sinh viên có nhiều trải nghiệm vui vẻ, thân quen trong những tuần đầu đặt chân lên phố.

Hào hứng từ ban tổ chức đến người tham gia

Vào 6h sáng, công viên đã nhộn nhịp những chiếc áo trắng có in logo của Hội đang thực hiện công tác sắp xếp bàn check-in, chuẩn bị vật dụng, phân chia nhân sự,... để bắt đầu chào đón các bạn tân sinh viên tham gia. Lỡ hẹn với tân sinh viên năm 2021 do dịch bệnh nên không thể tổ chức chương trình trực tiếp, Hội đã xây dựng chương trình bù vào năm nay.

Nhiều bạn đã đến từ sớm vì mong chờ những trải nghiệm thú vị mà các anh chị đồng hương mang lại. Bắt đầu chương trình, những trò chơi hoạt náo tuy đơn giản nhưng đã giúp nhiều bạn cởi mở hơn, hòa chung vào không khí tưng bừng của ngày hội. Khi đã hoàn thành công việc “gắn kết” là chia đều số lượng nam và nữ cho 4 đội chơi, chương trình chính thức bước vào phần chơi chính - Chạy trạm.

Ngày hội cho những tân sinh viên Quảng Ngãi tại Sài Gòn ảnh 1

Công tác tổ chức chỉn chu từ những trò chơi đề cao tinh thần đồng đội, phối hợp nhịp nhàng đã được thử nghiệm trước đó, cho đến việc vận dụng tư duy trong việc giải mật thư ở nhiều dạng khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ và di chuyển đến trạm chơi kế tiếp. Nguyễn Thị Minh Huyền (năm thứ nhất, trường ĐH Văn Lang) chia sẻ: “Vượt qua 5 trạm, tuy có mệt, nhưng mình đã chơi rất vui và vẫn giữ được tinh thần nhiệt huyết từ đầu đến cuối chương trình. May mắn khi có cơ hội cùng vui chơi với các bạn cùng quê, cùng trường tại đất Sài Gòn này”.

Ngày hội cho những tân sinh viên Quảng Ngãi tại Sài Gòn ảnh 2

“Kết nối là sức mạnh”

Mục đích chính của chương trình “Chào đón tân sinh viên 2022” là thực hiện đúng với tiêu chí xuyên suốt của Hội - “Kết nối là sức mạnh”. Nhằm giúp các bạn tân sinh viên cảm nhận không gian thoải mái, tình cảm ấm áp từ các anh chị khi dành nhiều thời gian và tâm huyết cho chương trình. Nhiều bạn cũng không quản ngại đường xa để đến chung vui.

Ngày hội cho những tân sinh viên Quảng Ngãi tại Sài Gòn ảnh 3

Ngồi quanh công viên Hoàng Văn Thụ, anh chị đồng hành cùng Hội lâu năm và tổ chức nhiều chương trình tương tự đã lần lượt có những chia sẻ kinh nghiệm quý giá mà bản thân đã đúc rút được, giúp các bạn tân sinh viên thích nghi và học tập tốt tại một môi trường mới. Sau chia sẻ là trao thưởng, 4 phần quà trao cho 4 đội chơi tuy cũng chỉ là thùng bánh kẹo nhỏ, nhưng nhìn các bạn cùng mở và cùng chia nhau ăn, Hội đã tự hào khi hoàn thành “sứ mệnh” kết nối mọi người với nhau.

Ngày hội cho những tân sinh viên Quảng Ngãi tại Sài Gòn ảnh 4

Phạm Thị Thanh Ngân (Trưởng Ban Tổ chức) nói: “Mình nhớ có đội làm mình rất ấn tượng, khi có bạn bị thương ở chân nhưng vẫn cố gắng phối hợp với các thành viên trong nhóm. Và các bạn cũng không xem đó là gánh nặng cho đội mình. Vì là trò chơi tập thể nên cần tinh thần đoàn kết rất cao. Đây cũng chính là điều mà Hội đã làm được trong nhiều năm qua. Hy vọng trong những năm tiếp theo, DPSG vẫn sẽ giữ được ngọn lửa và tinh thần như thế của những người con xa quê”.

Tình cảm thân quen tại nơi “đất khách quê người”

Nhiều bạn cảm nhận được sự quan tâm tận tình đến từ những người anh người chị của mình khi được các chỉ dẫn, đưa đón vào đến địa điểm tổ chức. Hội đã bố trí nhân sự tại nhà giữ xe sân vận động Quân khu 7 cho những bạn di chuyển bằng xe máy và các bến xe bus có chuyến số 04, 08, 50, 59, 63-1, 64, 103, 104, 148,...

Ngày hội cho những tân sinh viên Quảng Ngãi tại Sài Gòn ảnh 5

Sau khi chương trình kết thúc, nhiều bạn còn sẵn sàng ở lại ngồi ăn cơm chung với anh chị trong Ban Tổ chức. Chia sẻ về hành trình từ ngày đầu bước chân đến nơi lạ lẫm, kể về môi trường đại học rộng lớn cùng nhiều môn học khác hoàn toàn THPT hay cả những người bạn dễ gần, mới thân. Anh chị đã tạo sự tin tưởng để các em gạt bỏ sự rụt rè và mở lòng hơn với những người xung quanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...