Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0
SVVN - MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM cho biết, đêm nhạc dã chiến “bất ngờ” giữa mùa dịch tại bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (thuộc TP. Thủ Đức ) đã diễn ra trong khoảng 1 tiếng, vào tối ngày 21/7.

“Lần đầu tiên có một đêm diễn không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… Một buổi diễn 60 phút đầy cảm xúc với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn hàng ngàn bệnh nhân F0”, MC Quỳnh Hoa cho biết.

Theo MC Quỳnh Hoa, ban đầu, nhóm tình nguyện của chị bao gồm các thành viên thuộc team các nghệ sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 chỉ dự kiến sẽ vận chuyển thiết bị y tế tiếp sức cho bệnh viện dã chiến và cắt tóc cho các y, bác sĩ, kèm theo là một chương trình phục vụ văn nghệ mini với chiếc loa "kẹo kéo" như những ngày trước đây. Nhưng bất ngờ nhóm nhận được lời yêu cầu từ Ban Giám đốc bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 mong muốn được nghe tiếng hát của những nghệ sĩ trong đoàn, vừa để phục vụ nhân viên y tế vừa để động viên hàng ngàn bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 1

Các nghệ sĩ biểu diễn dưới khuôn viên của bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 2

Các y, bác sĩ và các bệnh nhân F0 được tiếp sức từ những lời ca. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 3

Một "sân khấu dã chiến" đã được dựng nhanh chóng ở bệnh viện. Trong khi team cắt tóc chia thành hai nhóm đi cắt tóc cho các y bác sĩ của hai bệnh viện dã chiến số 6 và số 7, nhóm ca sĩ đứng dưới công viên trung tâm, bao xung quanh là hàng loạt các block nhà của ba bệnh viện dã chiến thu dung số 6,7,8 nơi bệnh nhân đang điều trị. "Không trang phục cầu kỳ, không hệ thống âm thanh hoàn hảo nhưng các ca sĩ: Phương Thanh, Quốc Đại, Ái Phương, Đăng Nguyên, Trúc Lai... đều hát hết mình trong suốt 60 phút”, Quỳnh Hoa nói.

Kết thúc 60 phút của đêm diễn, nhiều khán giả còn tiếc nuối giá như chương trình dài hơn, giá như có thêm nhiều ca sĩ tham gia. “Mong có thêm nhiều lần nữa, các nghệ sĩ được mang tiếng hát đến bệnh viện để khích lệ tinh thần của các y, bác sĩ, bệnh nhân đang điêu trị COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong thành phố nếu trong điều kiện cho phép”, MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Một số hình ảnh của "đêm nhạc dã chiến" đặc biệt này. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 4
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 5
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 6
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 7
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 8
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 9
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 10
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 11
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.