Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0
SVVN - MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM cho biết, đêm nhạc dã chiến “bất ngờ” giữa mùa dịch tại bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (thuộc TP. Thủ Đức ) đã diễn ra trong khoảng 1 tiếng, vào tối ngày 21/7.

“Lần đầu tiên có một đêm diễn không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… Một buổi diễn 60 phút đầy cảm xúc với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn hàng ngàn bệnh nhân F0”, MC Quỳnh Hoa cho biết.

Theo MC Quỳnh Hoa, ban đầu, nhóm tình nguyện của chị bao gồm các thành viên thuộc team các nghệ sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 chỉ dự kiến sẽ vận chuyển thiết bị y tế tiếp sức cho bệnh viện dã chiến và cắt tóc cho các y, bác sĩ, kèm theo là một chương trình phục vụ văn nghệ mini với chiếc loa "kẹo kéo" như những ngày trước đây. Nhưng bất ngờ nhóm nhận được lời yêu cầu từ Ban Giám đốc bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 mong muốn được nghe tiếng hát của những nghệ sĩ trong đoàn, vừa để phục vụ nhân viên y tế vừa để động viên hàng ngàn bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 1

Các nghệ sĩ biểu diễn dưới khuôn viên của bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 2

Các y, bác sĩ và các bệnh nhân F0 được tiếp sức từ những lời ca. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 3

Một "sân khấu dã chiến" đã được dựng nhanh chóng ở bệnh viện. Trong khi team cắt tóc chia thành hai nhóm đi cắt tóc cho các y bác sĩ của hai bệnh viện dã chiến số 6 và số 7, nhóm ca sĩ đứng dưới công viên trung tâm, bao xung quanh là hàng loạt các block nhà của ba bệnh viện dã chiến thu dung số 6,7,8 nơi bệnh nhân đang điều trị. "Không trang phục cầu kỳ, không hệ thống âm thanh hoàn hảo nhưng các ca sĩ: Phương Thanh, Quốc Đại, Ái Phương, Đăng Nguyên, Trúc Lai... đều hát hết mình trong suốt 60 phút”, Quỳnh Hoa nói.

Kết thúc 60 phút của đêm diễn, nhiều khán giả còn tiếc nuối giá như chương trình dài hơn, giá như có thêm nhiều ca sĩ tham gia. “Mong có thêm nhiều lần nữa, các nghệ sĩ được mang tiếng hát đến bệnh viện để khích lệ tinh thần của các y, bác sĩ, bệnh nhân đang điêu trị COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong thành phố nếu trong điều kiện cho phép”, MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Một số hình ảnh của "đêm nhạc dã chiến" đặc biệt này. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 4
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 5
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 6
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 7
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 8
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 9
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 10
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 11
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.