Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0
SVVN - MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM cho biết, đêm nhạc dã chiến “bất ngờ” giữa mùa dịch tại bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (thuộc TP. Thủ Đức ) đã diễn ra trong khoảng 1 tiếng, vào tối ngày 21/7.

“Lần đầu tiên có một đêm diễn không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… Một buổi diễn 60 phút đầy cảm xúc với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn hàng ngàn bệnh nhân F0”, MC Quỳnh Hoa cho biết.

Theo MC Quỳnh Hoa, ban đầu, nhóm tình nguyện của chị bao gồm các thành viên thuộc team các nghệ sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 chỉ dự kiến sẽ vận chuyển thiết bị y tế tiếp sức cho bệnh viện dã chiến và cắt tóc cho các y, bác sĩ, kèm theo là một chương trình phục vụ văn nghệ mini với chiếc loa "kẹo kéo" như những ngày trước đây. Nhưng bất ngờ nhóm nhận được lời yêu cầu từ Ban Giám đốc bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 mong muốn được nghe tiếng hát của những nghệ sĩ trong đoàn, vừa để phục vụ nhân viên y tế vừa để động viên hàng ngàn bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 1

Các nghệ sĩ biểu diễn dưới khuôn viên của bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 2

Các y, bác sĩ và các bệnh nhân F0 được tiếp sức từ những lời ca. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 3

Một "sân khấu dã chiến" đã được dựng nhanh chóng ở bệnh viện. Trong khi team cắt tóc chia thành hai nhóm đi cắt tóc cho các y bác sĩ của hai bệnh viện dã chiến số 6 và số 7, nhóm ca sĩ đứng dưới công viên trung tâm, bao xung quanh là hàng loạt các block nhà của ba bệnh viện dã chiến thu dung số 6,7,8 nơi bệnh nhân đang điều trị. "Không trang phục cầu kỳ, không hệ thống âm thanh hoàn hảo nhưng các ca sĩ: Phương Thanh, Quốc Đại, Ái Phương, Đăng Nguyên, Trúc Lai... đều hát hết mình trong suốt 60 phút”, Quỳnh Hoa nói.

Kết thúc 60 phút của đêm diễn, nhiều khán giả còn tiếc nuối giá như chương trình dài hơn, giá như có thêm nhiều ca sĩ tham gia. “Mong có thêm nhiều lần nữa, các nghệ sĩ được mang tiếng hát đến bệnh viện để khích lệ tinh thần của các y, bác sĩ, bệnh nhân đang điêu trị COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong thành phố nếu trong điều kiện cho phép”, MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Một số hình ảnh của "đêm nhạc dã chiến" đặc biệt này. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 4
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 5
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 6
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 7
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 8
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 9
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 10
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 11
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

SVVN - Chiều ngày 16/9, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số”, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chị Đỗ Thị Hương làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang

Chị Đỗ Thị Hương làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang

SVVN - Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với sự tham dự của 243 đại biểu. Chị Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã được tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn.