Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0
SVVN - MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM cho biết, đêm nhạc dã chiến “bất ngờ” giữa mùa dịch tại bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (thuộc TP. Thủ Đức ) đã diễn ra trong khoảng 1 tiếng, vào tối ngày 21/7.

“Lần đầu tiên có một đêm diễn không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… Một buổi diễn 60 phút đầy cảm xúc với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn hàng ngàn bệnh nhân F0”, MC Quỳnh Hoa cho biết.

Theo MC Quỳnh Hoa, ban đầu, nhóm tình nguyện của chị bao gồm các thành viên thuộc team các nghệ sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 chỉ dự kiến sẽ vận chuyển thiết bị y tế tiếp sức cho bệnh viện dã chiến và cắt tóc cho các y, bác sĩ, kèm theo là một chương trình phục vụ văn nghệ mini với chiếc loa "kẹo kéo" như những ngày trước đây. Nhưng bất ngờ nhóm nhận được lời yêu cầu từ Ban Giám đốc bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 mong muốn được nghe tiếng hát của những nghệ sĩ trong đoàn, vừa để phục vụ nhân viên y tế vừa để động viên hàng ngàn bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 1

Các nghệ sĩ biểu diễn dưới khuôn viên của bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 2

Các y, bác sĩ và các bệnh nhân F0 được tiếp sức từ những lời ca. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 3

Một "sân khấu dã chiến" đã được dựng nhanh chóng ở bệnh viện. Trong khi team cắt tóc chia thành hai nhóm đi cắt tóc cho các y bác sĩ của hai bệnh viện dã chiến số 6 và số 7, nhóm ca sĩ đứng dưới công viên trung tâm, bao xung quanh là hàng loạt các block nhà của ba bệnh viện dã chiến thu dung số 6,7,8 nơi bệnh nhân đang điều trị. "Không trang phục cầu kỳ, không hệ thống âm thanh hoàn hảo nhưng các ca sĩ: Phương Thanh, Quốc Đại, Ái Phương, Đăng Nguyên, Trúc Lai... đều hát hết mình trong suốt 60 phút”, Quỳnh Hoa nói.

Kết thúc 60 phút của đêm diễn, nhiều khán giả còn tiếc nuối giá như chương trình dài hơn, giá như có thêm nhiều ca sĩ tham gia. “Mong có thêm nhiều lần nữa, các nghệ sĩ được mang tiếng hát đến bệnh viện để khích lệ tinh thần của các y, bác sĩ, bệnh nhân đang điêu trị COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong thành phố nếu trong điều kiện cho phép”, MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Một số hình ảnh của "đêm nhạc dã chiến" đặc biệt này. (Ảnh: Nguyễn Á)

Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 4
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 5
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 6
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 7
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 8
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 9
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 10
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 11
Nghệ sĩ trẻ TP. HCM hát cổ vũ cho hàng ngàn bệnh nhân F0 ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.