Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đen Vâu làm MV về tình bạn, gửi lời cảm ơn và nhắn nhủ đến những người bạn trong đời. Nam rapper còn nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới “FRIENDSHIP”.

Sáng tác mới của Đen xoay quanh chủ đề tình bạn, có sự góp giọng của dàn đồng ca cũng là những người bạn, để tạo nên một bản hoà ca du dương và tươi vui, mang năng lượng tích cực đến cho mọi người. MV FRIENDSHIP thể hiện đúng chất riêng của Đen, không cầu kỳ về bối cảnh hay đạo cụ nhưng lại đầy ý nghĩa thông qua hình ảnh độc đáo - một người đàn ông kéo thuyền đi giữa đồi cát mênh mông.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 1

Cảm hứng sáng tác ca khúc này đến từ chính hành trình âm nhạc của Đen, khi nam nghệ sĩ cảm thấy mình nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người bạn xung quanh: “Có người giúp Đen bằng sức lực, có người giúp bằng sự động viên, cũng có người giúp bằng sự nhiệt huyết khi bắt tay làm việc. Lúc nhìn lại, Đen thấy quả thật nếu không có những người bạn đó thì con đường của mình chắc cũng khác lắm rồi. Vì thế, Đen đã viết một bài nhạc về tình bạn”.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 2

Trong bài hát, câu chuyện về tình bạn và ý nghĩa của những người bạn trong cuộc đời được Đen đem vào nhiều câu rap. Ca khúc hứa hẹn tạo đồng cảm với nhiều người qua phần lời đậm chất tự sự và chân thành, gợi nhắc tới kỷ niệm giản dị bên bạn bè: “Ai cũng cần có những người bạn cùng cười cùng khóc hay là cùng ngồi thu lu”, “ai cũng cần có những người bạn, để mà đưa tay kéo nhau trong cơn gục ngã”.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 3

Đặc biệt, qua câu rap: “Như Remi cùng với Mattia, cùng lao vào đời và cùng chu du”, Đen đã nhắc đến tác phẩm văn học kinh điển Không gia đình (tác giả Hector Malot), mượn hình ảnh chú bé Remi và người bạn Mattia luôn giúp đỡ nhau hết mình để vượt qua bao khó khăn để diễn tả một tình bạn tuyệt đẹp trong đời.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 4

Ở một câu rap khác: “Không muốn làm Đôn Kihôtê, phải lao vào đời đơn thương độc mã”, Đen lấy hình ảnh cô độc của chàng quý tộc nghèo Đôn Kihôtê trong cuốn tiểu thuyết Đôn Kihôtê - Nhà qtộc tài ba xứ Mancha (tác giả Miguel de Cervantes Saavedra) để nói về một hành trình vắng bóng những người đồng hành đáng tin cậy.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 5

Đồng thời, Đen cũng gửi gắm tâm tư của riêng mình khi sáng tác FRIENDSHIP: “Có nhiều mệt mỏi, có nhiều quyết định sai, cũng may có những người bạn bên cạnh đã nhắc nhở và động viên. Đó là những thứ Đen cảm nhận trong hành trình âm nhạc của mình. Có những người bạn cùng nhau đồng hành và giúp nhau tiến bộ là điều thực sự may mắn trong cuộc đời”.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 6

MV FRIENDSHIP được thực hiện bởi đạo diễn Vĩnh Duy và các cộng sự, với bối cảnh chính là một đồi cát mênh mông, nơi Đen đang miệt mài kéo một chiếc thuyền gỗ dưới ánh nắng chói chang. Thông qua loạt hình ảnh và góc quay sáng tạo, từng chi tiết nhỏ ở MV đều ẩn chứa nhiều thông điệp thú vị.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 7

Nhân vật nam chính tìm thấy chiếc thuyền và hồ thuỷ tinh với chú cá nhỏ có thể tượng trưng cho việc tìm thấy hy vọng và ý nghĩa trong cuộc sống, ngay cả khi mọi thứ dường như vô vọng. Trên hành trình của mình, anh gặp gỡ những người bạn trên đồi cát để cùng nhau đẩy thuyền xuống nước, biểu thị sức mạnh của tình bạn, sự kết nối và đoàn kết.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 8

Hình ảnh con cá nhỏ trong hồ thủy tinh được anh nâng niu và bảo vệ suốt hành trình, có thể tượng trưng cho trách nhiệm bảo vệ những điều mong manh, quý giá trong cuộc sống, cũng như sự quan tâm từ những thứ nhỏ nhất. Và việc đẩy chiếc thuyền về phía nguồn nước có thể tượng trưng cho hành trình tìm kiếm tự do và mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống. Đồi cát có thể đại diện cho những khó khăn, thử thách mà chúng ta phải vượt qua để đạt được điều mình mong muốn.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 9

Cuối cùng, câu chuyện cũng nhấn mạnh vào niềm tin và sự kiên nhẫn. Nhân vật chính và những người bạn của anh không từ bỏ, dù hành trình đầy gian nan. Họ tin rằng, dù có khó khăn đến đâu, vẫn có thể tìm thấy nguồn nước nếu kiên trì và không bỏ cuộc.

Ngợi ca tình bạn, Đen Vâu bất ngờ nhắc đến hai tác phẩm văn học kinh điển trong sáng tác mới ảnh 10

Từng hình ảnh trong MV đã gửi gắm ý nghĩa về sự hy vọng, tình bạn, trách nhiệm, niềm tin và sự kiên nhẫn, qua đó tìm thấy ý nghĩa và mục tiêu trong cuộc sống, cũng như không ngừng nỗ lực để cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. MV khép lại với thông điệp: 'Có những người bạn luôn đồng hành bên cạnh chính là niềm may mắn trong cuộc đời'.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.