‘SAO’ ĐỒNG HÀNH CÙNG SĨ TỬ MÙA THI

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nữ ca sĩ Trang Pháp hy vọng, trong quá trình ôn thi, các bạn sĩ tử sẽ dành thời gian cho việc ăn uống đúng bữa, nghỉ ngơi và giải trí hợp lý để có thể ‘nạp’ thêm nhiều kiến thức.

Mỗi khi tới kỳ thi, Trang Pháp chia sẻ, lúc nào cô cũng cảm thấy bồi hồi và nhớ về thời đi học. Bởi vì trong nhóm fan hâm mộ của nữ ca sĩ, mỗi kỳ thi, các bạn rất rộn ràng, ‘xin vía nhả vía’ nhau thi tốt. Trước đây, khi Trang Pháp học trường quốc tế Pháp ở Hà Nội, kỳ thi tốt nghiệp sẽ thi tại Thái Lan, gồm tất cả các trường ở Đông Nam Á. Nhưng trước ngày thi 2 tuần, nữ ca sĩ bị tai nạn ở chân và phải đi khâu.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 1

Dù chưa đi lại được nhưng Trang Pháp vẫn chống nạng đi thi. Nhưng ‘trộm vía’ cô đã vượt qua kỳ thi và còn ‘trúng tủ’ một vài môn. Nhưng sau đó, vết thương ở chân lại phải khâu thêm vì quyết tâm đi thi cho bằng được của cô. Giờ nghĩ lại, kỳ thi quan trọng đó đúng là ‘nhiều đau thương’ nhưng cũng đạt kết quả tốt. Đó là một kỷ niệm mà Trang Pháp nói, cô không bao giờ quên.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 2

Giọng ca Chỉ là chia sẻ: “Trang nghĩ rằng, các kỳ thi sẽ luôn luôn là khoảng thời gian áp lực nhất. Đôi khi, học tài thi phận nên ai cũng lo lắng. Nhưng sự chuẩn bị kỹ càng chính là chìa khóa tự tin của Trang. Từ đó, biết đâu may mắn cũng sẽ mỉm cười với mình. Trong quá trình ôn thi, Trang hay làm các phiếu ôn bài, tự viết lại, sắp xếp các kiến thức đã học. Việc này giúp Trang hệ thống lại kiến thức đã học, sự chuẩn bị giúp Trang không quá áp lực khi bước vào phòng thi”.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 3

Trang Pháp không dám nhận mình là một nghệ sĩ có thành tích học tập cao, bởi vì trong showbiz Việt cũng có rất nhiều những nghệ sĩ có những thành tích học tập rất đáng nể. Nữ ca sĩ cho rằng, cô khi đi học cũng cũng không phải là một người quá chăm học, tới mức đi học về xong rồi học thật nhiều ở nhà. Ngoài thời gian học, Trang Pháp có thời gian cho những hoạt động ngoại khóa để thư giãn đầu óc. Mỗi người sẽ có cách học khác nhau, cho nên sẽ khó để áp dụng cách học của người này vào với người khác.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 4

Về việc đắn đo, suy nghĩ trước các lựa chọn nguyện vọng học, ngành nghề của các bạn sĩ tử làm Trang Pháp nhớ đến trải nghiệm của chính cô. Nữ ca sĩ nói: “Nếu như đi từ trải nghiệm cá nhân, Trang nghĩ rằng, bạn sẽ thành công nhất khi bạn được làm những điều mà mình đam mê, yêu thích và cảm thấy mình giỏi nhất. Còn đương nhiên, ba mẹ sẽ luôn luôn mong muốn những điều gì tốt nhất, những điều gì an toàn, những điều gì mang lại những sự bình yên, sự chắc chắn cho con cái. Không có cách nào ngoài việc thử cả”.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 5

Trang Pháp nghĩ, mình nên thử tất cả. Nếu có thời gian, bạn có thể thực tập ở vị trí ngành học mà ba mẹ kỳ vọng, cùng lúc tìm hiểu ngành học mình mong muốn. Từ đó mới hiểu bản thân mình hơn để đưa ra được một quyết định đúng đắn nhất. Cô cũng đã từng trải qua cảm xúc lựa chọn như thế, bởi vì ba mẹ mong muốn cô học Ngoại giao hoặc Sư phạm.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 6

Sau cùng, Trang Pháp đã lựa chọn khối ngành Kinh tế quản lý khi theo học đại học. Cô vừa học Kinh tế và trong thời gian đó vừa học đàn, vẫn phát triển những kỹ năng âm nhạc của mình. Sau khi học xong đại học, Trang Pháp đã có ba năm để nghiệm ra được, Kinh tế là ngành mình học nhưng không phải là đam mê nên đã quyết định sẽ đi theo đam mê nghệ thuật của mình.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 7

Để lựa chọn ngành học theo mong muốn của cá nhân hay là theo lựa chọn của gia đình, với Trang Pháp, chỉ có bản thân mới có thể cho mình câu trả lời chính xác nhất. Nữ ca sĩ nói thêm: “Và Trang cũng mong các bạn sẽ không đưa ra câu trả lời một cách vội vàng. Thay vào đó, cho bản thân mình thời gian trải nghiệm, cả những điều mong muốn của ba mẹ, của bản thân”.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 8

Gần đây, Trang Pháp tích cực tham gia nhiều sự kiện của giới học sinh, sinh viên. Tiết lộ về sự thay đổi này, cô cho biết: “Trang cũng đã từng đi qua khoảng thời gian đó và rất hiểu thời học sinh, sinh viên đẹp thế nào. Cho nên, khi được giao lưu với các bạn, Trang cảm thấy như được sống lại khoảng thời gian đẹp nhất của mình vậy. Và Trang rất hy vọng, những trải nghiệm của mình có thể phần nào giúp đỡ được các bạn trong việc học, lựa chọn nghề nghiệp hya đi qua các thử thách trong cuộc sống”.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 9

Ngoài các hoạt động với nhóm nhạc LUNAS, sắp tới, Trang Pháp đang gấp rút chuẩn bị cho album kỷ niệm hành trình âm nhạc 10 năm. Hy vọng rằng, kể cả với lịch trình của nhóm nhạc hay cá nhân, cô cũng sẽ cố gắng để có thể hoàn thiện các dự án của mình trong năm nay. Với lịch trình dày đặc, Trang Pháp vẫn cố gắng giữ sức khỏe.

Trang Pháp: ‘Các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024’ ảnh 10

Trang Pháp gửi gắm đến các sĩ tử mùa thi 2024: “Cận kề ngày thi, các bạn sĩ tử nhớ đảm bảo sức khỏe. Trang hy vọng các bạn sẽ dành khoảng thời gian cho việc ăn uống đúng bữa, nghỉ ngơi và giải trí hợp lý để có thể ‘nạp’ thêm nhiều kiến thức. Trang chúc tất cả các bạn sĩ tử sẽ có một kỳ thi thật thành công và có được kết quả như mong muốn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.