Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tốt nghiệp ngành Quản lý giải trí và Tổ chức sự kiện tại trường ĐH NHL Stenden Hà Lan, Nguyễn Ngọc Mai đã ghi danh tham dự "Hoa hậu Việt Nam 2022" vì đây là cuộc thi đại diện cho hình ảnh người phụ nữ mà cô gái gen Z này hướng đến.

Nguyễn Ngọc Mai sinh năm 1999 tại Hà Nội nhưng nguyên quán ở Nam Định. Cô rất yêu thích học ngoại ngữ và đã tham gia đội tuyển và các lớp chuyên tiếng Anh từ khi học lớp 6. Sau này, lên THPT, Ngọc Mai học lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Trong quãng thời gian du học trao đổi tại Tây Ban Nha, cô cũng có học thêm ngôn ngữ nước này và có thể giao tiếp cơ bản.

Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến' ảnh 1

Nguyễn Ngọc Mai nổi bật với thành tích đạt điểm IELTS 8.0 và có khả năng giao tiếp tốt tiếng Tây Ban Nha. Người đẹp từng giành học bổng trao đổi văn hóa năm thứ ba của trường ĐH Alicante Tây Ban Nha.

Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến' ảnh 2

Ngoài ra, Ngọc Mai cũng yêu thích các hoạt động cộng đồng. Dự án tình nguyện đầu tiên cô tự tổ chức là vào năm 15 tuổi. Khi đang đi học tại Hà Lan, người đẹp này còn là trưởng ban thiện nguyện của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan. Các dự án của Mai tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm của trẻ em, giúp các em biết cách bảo vệ bản thân. Cô cũng rất quan tâm đến các vấn đề về môi trường và muốn phát triển các dự án chủ đề này nhiều hơn nữa trong tương lai.

Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến' ảnh 3

Sau khi tốt nghiệp, cô nàng gen Z này đã chuẩn bị kỹ càng cho cuộc thi. Ngọc Mai cho biết: “Hoa hậu Việt Nam đã luôn là cuộc thi mình yêu thích từ khi còn nhỏ. Vì vậy, ngay sau khi về nước, mình đã quyết định tham gia để thử sức và trải nghiệm. Cuộc thi là đại diện cho hình ảnh người phụ nữ mà mình hướng đến: Dịu dàng, xinh đẹp nhưng vẫn tự tin và có một niềm đam mê, một trái tim yêu thương để lan toả đến mọi người”.

Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến' ảnh 4

Đến với Hoa Hậu Việt Nam 2022, Ngọc Mai tự tin bản thân có trải nghiệm khá đa dạng khi đi học, mang lại màu sắc mới cho cuộc thi năm nay. Đây giống như một cơ hội, mà lựa chọn thì luôn dẫn đến sự thay đổi tích cực nhiều ý nghĩa. Tham gia cuộc thi, Mai sẽ truyền đi thông điệp về việc mỗi người hãy luôn nỗ lực làm hết sức bất cứ công việc nào, dù là nhỏ nhất và đơn giản nhất thì đều có thể có những kết quả tốt và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống.

Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến' ảnh 5

Ngọc Mai (hàng dưới, thứ hai từ phải qua) trong lớp dạy tiếng Anh.

Điều này được Ngọc Mai đã thể hiện trong cuộc sống hiện tại, khi giảng dạy tiếng Anh cho mọi người. Cô chia sẻ: “Dạy tiếng Anh là một hoạt động ý nghĩa vì giúp mình chia sẻ những điều bản thân biết đến với mọi người. Mình rất yêu thích công việc liên quan đến chia sẻ, giao lưu, nên quá trình đi dạy học đã hỗ trợ rất nhiều cho các công việc liên quan đến ngành học chính của mình. Các bạn trẻ hiện nay quan tâm đến việc học tiếng Anh rất nhiều. Qua việc đi dạy, mình cảm thấy đang chắp cánh cho ước mơ của các bạn để có những cơ hội tốt hơn trong tương lai. Ngoài ra, thực sự mình cũng học được rất nhiều, truyền cảm hứng từ sự nỗ lực của mọi người”.

Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến' ảnh 6

Với Ngọc Mai, ngoại ngữ quan trọng nhưng biết một thứ tiếng cũng giống như nắm trong tay một công cụ và đó chỉ là một trong những lợi thế chứ chưa phải là yếu tố quyết định khả năng thể hiện bản thân của mỗi người.

Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến' ảnh 7

Như tại Hoa hậu Việt Nam 2022, 'mỹ nhân' gen Z cho hay: “Đây là cơ hội tốt để các bạn còn đi học có trải nghiệm thực tế, được truyền cảm hứng bởi các thí sinh tài năng khác và phát triển bản thân. Các Hoa hậu Việt Nam trước đây, mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng. Và hơn hết, với cuộc thi lâu đời và giá trị do báo Tiền Phong tổ chức, mỗi vương miện được chọn ra đều đã chứng minh được sự xứng đáng. Bởi vậy, với mình thì các chị Hoa hậu trước đều là nguồn cảm hứng lớn, truyền động lực cho mình tới tham dự cuộc thi”.

Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 đại diện cho hình ảnh người phụ nữ tôi hướng đến' ảnh 8

Vốn đã có tính tự lập khi đi du học từ sớm nên Ngọc Mai rất được bố mẹ ủng hộ tham Hoa hậu Việt Nam 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.