Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tình yêu đặc biệt dành cho hình ảnh con người Việt Nam, nhà thiết kế trẻ Huy Doãn đã tạo ra nhiều bộ sưu tập áo dài ấn tượng mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Ở thế hệ chuyển giao của kỹ thuật số hiện đại, việc gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc là một điều không hề dễ dàng đối với giới trẻ, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc thưởng thức một show thời trang đều thông qua tivi, mạng xã hội.

Nắm bắt tâm lý này của nhiều người, nhà thiết kế trẻ Doãn Tâm Hoàng Lê Huy (hay còn gọi với cái tên Huy Doãn) đã đưa ra những thiết kế hình ảnh mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam lên trên các bộ sưu tập áo dài rồi tìm những người mẫu trẻ chụp ảnh quảng bá trên mạng xã hội.

Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 1

Những thiết kế áo dài đơn giản của nhà thiết kế Huy Doãn luôn mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam.

"Vì bản chất cái đẹp của tính ứng dụng đó là nghệ thuật, nên tôi cho rằng sẽ rất khó để truyền tải những thông điệp văn hóa cho giới trẻ thông qua những cách thông thường mà thay vào đó tôi luôn sử dụng những phương pháp nghệ thuật truyền thống sẽ mang lại kết quả mỹ mãn hơn", nhà thiết kế Huy Doãn cho biết.

Sau mỗi lần tạo ra một mẫu áo dài mới, nhiều nhà thiết kế sẽ thường chọn cách hợp tác với những người mẫu trẻ rồi sau đó chụp ảnh giới thiệu để đăng lên các trang báo điện tử.

Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 2

Nhà thiết kế Huy Doãn chụp ảnh đăng lên trang Facebook cá nhân quảng bá mẫu áo dài do mình tự thiết kế.

Tuy nhiên, đối với nhà thiết kế Huy Doãn, sau mỗi lần tạo ra một mẫu áo dài mới, anh đều chụp ảnh đăng lên trang Facebook cá nhân của mình để tự quảng bá. Đồng thời, anh cũng cho biết, mình luôn sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ hết sức mình cho những chương trình tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

"Tôi nhớ, có lần, tôi nhận được một cuộc gọi từ một bạn trẻ nói rằng biết tôi thông qua Facebook và có ngỏ ý mời tôi tài trợ áo dài cho một cuộc thi tại trường THPT ở huyện Hóc Môn. Ban đầu, tôi rất phân vân vì bạn này là người tôi không hề quen biết, nhưng sau khi nghe những lời tâm sự của bạn thì tôi mới biết đây là cuộc thi nhằm lan tỏa hình ảnh áo dài do chính các bạn học sinh tổ chức nên tôi đã đồng ý hỗ trợ và không lấy bất cứ một chi phí nào", nhà thiết kế Huy Doãn chia sẻ.

Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 3

Nhà thiết kế Huy Doãn (đứng thứ tư, từ trái sang) tài trợ áo dài cho cuộc thi Duyên dáng học đường, trường THPT Lý Thường Kiệt 2021.

Thiết kế đơn giản nhưng đặt tiêu chí về chất liệu và phom dáng lên hàng đầu, áo dài do nhà thiết kế trẻ này tạo ra luôn được nhiều người đánh giá là những sản phẩm độc đáo, có tính thẩm mỹ cao và mang đậm những hình ảnh truyền thống của văn hóa con người Việt Nam.

Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 4
Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 5

Hoa khôi Sông Vàm 2022 Huỳnh Đào Diễm Trinh và Hoa hậu H'Hen Niê trình diễn áo dài do nhà thiết kế Huy Doãn thiết kế tại các sự kiện thời trang lớn.

Với việc sẵn lòng hỗ trợ cho những chương trình tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam, nhà thiết kế Huy Doãn luôn được nhiều người mến mộ và được nhiều sự kiện thời trang lớn mời hợp tác trình diễn trong đó có cả Hoa hậu H'Hen Niê, Hoa khôi sông Vàm 2022 Huỳnh Đào Diễm Trinh.

Nhiều lần hợp tác trang phục áo dài của nhà thiết kế Huy Doãn đi biểu diễn, người mẫu trẻ Jullyr Nguyễn cho biết: “Mặc dù mỗi bộ áo dài của nhà thiết kế Huy Doãn có những câu chuyện khác nhau nhưng đều có một hơi thở chung đó là truyền thống”.

Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 6

Người mẫu trẻ Jullyr Nguyễn (bên trái) và người mẫu Anh Khải (bên phải) trong tà áo dài của nhà thiết kế Huy Doãn trình diễn trên sân khấu chương trình "Lễ hội áo dài 2023".

Từ khi bắt đầu bén duyên sự nghiệp thiết kế, nhà thiết kế trẻ Huy Doãn đã ra mắt được hơn 10 bộ sưu tập và được trình diễn ở rất nhiều chương trình thời trang lớn nhỏ trong nước.

Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 7
Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 8
Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 9

Bộ sưu tập "Hừng Đông" của nhà thiết kế Huy Doãn tại "Lễ hội Áo dài 2023".

Nhà thiết kế trẻ lan toả văn hóa Việt Nam thông qua những bộ sưu tập áo dài độc đáo ảnh 10

Nhà thiết kế Huy Doãn giới thiệu hình ảnh con người Việt Nam khi mặc áo dài đến với bạn bè quốc tế tại "Lễ hội Áo dài 2023".

Nổi bật nhất là vào đầu tháng Ba vừa qua, nhà thiết kế trẻ này được Sở Du lịch TP. HCM tin tưởng tạo điều kiện cho trình diễn bộ sưu tập "Hừng Đông" tại "Lễ hội Áo dài 2023", góp phần quan trọng cho hoạt động quảng bá hình ảnh áo dài Việt Việt Nam ra thế giới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.