'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương.

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong năm 2021, Nguyễn Vũ Dũng là một trong 72 sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương. Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, nam sinh tiếp tục được vinh danh là một trong 85 “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong học tập và rèn luyện, Nguyễn Vũ Dũng trở thành một trong những gương mặt thanh niên tiêu biểu của Đại học Thái Nguyên.
'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 1
Vũ Dũng đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Quản lý – Luật kinh tế, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên.

Cuộc đời là những sự thay đổi

Vũ Dũng đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Quản lý – Luật kinh tế, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Nam sinh được sinh ra và lớn lên tại thành phố Thái Nguyên. Nguyễn Vũ Dũng là sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2021 và “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nam sinh đã từng là một học sinh nghiện game, Vũ Dũng chia sẻ: “Khoảng thời gian là học sinh, mình là một người nghiện game, mình có thể dành cả ngày để chơi game. Nhưng sau khi bố mất, trong mình trỗi dậy một ý thức đó là sau này mình sẽ phải là người phụ giúp cho mẹ về kinh tế, mình không thể sống với thú vui chơi game mãi được. Sau đó, mình quyết tâm bỏ game và học tập nghiêm túc hơn. Nhiều khi nghĩ lại mình cũng cảm thấy tự bật cười với chính bản thân, nhưng điều quan trọng là mình đã dám thay đổi bản thân để nghiêm túc với học tập”.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 2
Bảng thành tích ấn tượng của nam sinh trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Năm 2019, Vũ Dũng quyết định theo học tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Từ một cậu sinh viên rụt rè, nhút nhát trong những năm tháng đầu bước chân vào trường đại học, nhờ tham gia các hoạt động Đoàn Hội, Dũng đã trở nên tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Nam sinh bộc bạch: “Nhờ các hoạt động bổ ích trong phong trào, hoạt động Đoàn Hội, mình đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là cách ăn mặc, cách giao tiếp, ứng xử, cách thức tổ chức chương trình,... Thời gian đầu tham gia phong trào Đoàn Hội, mình đã gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và xử lý các công việc được giao do thiếu kinh nghiệm nhưng các anh chị đi trước đã nhiệt tình chỉ bảo, giúp mình khắc phục những nhược điểm của bản thân.

Mỗi lần sai là một lần rút ra được một kinh nghiệm quý báu và dần dần sau này, mình đã học được cách quản lý thời gian cũng như làm thế nào để quản lý hiệu quả một tổ chức. Những kinh nghiệm ấy đã giúp ích cho mình rất nhiều trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường. Ngoài ra, việc tham gia phong trào tình nguyện còn giúp mình có cơ hội được đến những nơi vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn. Điều này giúp mình có thêm được nhiều trải nghiệm, hiểu được những khó khăn, thiếu thốn mà đồng bào phải trải qua từ đó thôi thúc mình đóng góp một phần công sức nhỏ để phát triển nơi đây”.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 3

Nguyễn Vũ Dũng đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương liên tục 2 năm liền (năm 2021 và năm 2022).

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 4

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 5

Vũ Dũng là cựu Chủ nhiệm khóa VII Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Nguyễn Vũ Dũng từng là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Quản lý – Luật kinh tế. Nam sinh đã từng đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm khóa VII Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Sau gần 4 năm học tập tại trường, Vũ Dũng đã đạt được những thành tích đáng tự hào như: 6 học kỳ liên tiếp đạt GPA 4.0/4.0, một trong 72 “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2021; một trong 85 “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022; đạt danh hiệu “Gương sáng sinh viên” Đại học Thái Nguyên 2021; đạt giải nhất cuộc thi “Nhà vô địch điểm A” do trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tổ chức; đạt giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương vì “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện mùa hè năm 2022 trên địa bàn xã Phú Đô”; được Đảng ủy trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên trao giấy chứng nhận “Thanh niên tiên tiến điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm học 2021-2022; được Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên khen thưởng "Đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên" năm học 2020-2021; 2021-2022; đạt giấy khen của ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên Tình nguyện tại chỗ” năm 2021…

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 6

Chàng trai luôn say sưa với các phong trào, hoạt động Đoàn Hội.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 7

Nam sinh luôn quan niệm rằng: “Đường tuy ngắn không đi không đến, việc tuy nhỏ không làm không nên. Chỉ cần chúng ta dám nghĩ, dám làm, dám bước đi, dám vượt qua giới hạn của bản thân thì chúng ta sẽ làm được những điều mà ta muốn. Có thể những điều mình làm nó không lớn lao nhưng thông qua những hành động và việc làm đó lại khiến bản thân mình trưởng thành hơn và góp sức nhỏ vì cộng đồng, xã hội. Khẳng định được vai trò, sứ mệnh của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.