'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương.

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong năm 2021, Nguyễn Vũ Dũng là một trong 72 sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương. Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, nam sinh tiếp tục được vinh danh là một trong 85 “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong học tập và rèn luyện, Nguyễn Vũ Dũng trở thành một trong những gương mặt thanh niên tiêu biểu của Đại học Thái Nguyên.
'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 1
Vũ Dũng đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Quản lý – Luật kinh tế, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên.

Cuộc đời là những sự thay đổi

Vũ Dũng đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Quản lý – Luật kinh tế, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Nam sinh được sinh ra và lớn lên tại thành phố Thái Nguyên. Nguyễn Vũ Dũng là sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2021 và “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nam sinh đã từng là một học sinh nghiện game, Vũ Dũng chia sẻ: “Khoảng thời gian là học sinh, mình là một người nghiện game, mình có thể dành cả ngày để chơi game. Nhưng sau khi bố mất, trong mình trỗi dậy một ý thức đó là sau này mình sẽ phải là người phụ giúp cho mẹ về kinh tế, mình không thể sống với thú vui chơi game mãi được. Sau đó, mình quyết tâm bỏ game và học tập nghiêm túc hơn. Nhiều khi nghĩ lại mình cũng cảm thấy tự bật cười với chính bản thân, nhưng điều quan trọng là mình đã dám thay đổi bản thân để nghiêm túc với học tập”.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 2
Bảng thành tích ấn tượng của nam sinh trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Năm 2019, Vũ Dũng quyết định theo học tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Từ một cậu sinh viên rụt rè, nhút nhát trong những năm tháng đầu bước chân vào trường đại học, nhờ tham gia các hoạt động Đoàn Hội, Dũng đã trở nên tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Nam sinh bộc bạch: “Nhờ các hoạt động bổ ích trong phong trào, hoạt động Đoàn Hội, mình đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là cách ăn mặc, cách giao tiếp, ứng xử, cách thức tổ chức chương trình,... Thời gian đầu tham gia phong trào Đoàn Hội, mình đã gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và xử lý các công việc được giao do thiếu kinh nghiệm nhưng các anh chị đi trước đã nhiệt tình chỉ bảo, giúp mình khắc phục những nhược điểm của bản thân.

Mỗi lần sai là một lần rút ra được một kinh nghiệm quý báu và dần dần sau này, mình đã học được cách quản lý thời gian cũng như làm thế nào để quản lý hiệu quả một tổ chức. Những kinh nghiệm ấy đã giúp ích cho mình rất nhiều trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường. Ngoài ra, việc tham gia phong trào tình nguyện còn giúp mình có cơ hội được đến những nơi vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn. Điều này giúp mình có thêm được nhiều trải nghiệm, hiểu được những khó khăn, thiếu thốn mà đồng bào phải trải qua từ đó thôi thúc mình đóng góp một phần công sức nhỏ để phát triển nơi đây”.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 3

Nguyễn Vũ Dũng đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương liên tục 2 năm liền (năm 2021 và năm 2022).

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 4

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 5

Vũ Dũng là cựu Chủ nhiệm khóa VII Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Nguyễn Vũ Dũng từng là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Quản lý – Luật kinh tế. Nam sinh đã từng đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm khóa VII Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Sau gần 4 năm học tập tại trường, Vũ Dũng đã đạt được những thành tích đáng tự hào như: 6 học kỳ liên tiếp đạt GPA 4.0/4.0, một trong 72 “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2021; một trong 85 “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022; đạt danh hiệu “Gương sáng sinh viên” Đại học Thái Nguyên 2021; đạt giải nhất cuộc thi “Nhà vô địch điểm A” do trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tổ chức; đạt giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương vì “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện mùa hè năm 2022 trên địa bàn xã Phú Đô”; được Đảng ủy trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên trao giấy chứng nhận “Thanh niên tiên tiến điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm học 2021-2022; được Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên khen thưởng "Đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên" năm học 2020-2021; 2021-2022; đạt giấy khen của ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên Tình nguyện tại chỗ” năm 2021…

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 6

Chàng trai luôn say sưa với các phong trào, hoạt động Đoàn Hội.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 7

Nam sinh luôn quan niệm rằng: “Đường tuy ngắn không đi không đến, việc tuy nhỏ không làm không nên. Chỉ cần chúng ta dám nghĩ, dám làm, dám bước đi, dám vượt qua giới hạn của bản thân thì chúng ta sẽ làm được những điều mà ta muốn. Có thể những điều mình làm nó không lớn lao nhưng thông qua những hành động và việc làm đó lại khiến bản thân mình trưởng thành hơn và góp sức nhỏ vì cộng đồng, xã hội. Khẳng định được vai trò, sứ mệnh của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.