'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương.

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong năm 2021, Nguyễn Vũ Dũng là một trong 72 sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương. Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, nam sinh tiếp tục được vinh danh là một trong 85 “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong học tập và rèn luyện, Nguyễn Vũ Dũng trở thành một trong những gương mặt thanh niên tiêu biểu của Đại học Thái Nguyên.
'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 1
Vũ Dũng đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Quản lý – Luật kinh tế, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên.

Cuộc đời là những sự thay đổi

Vũ Dũng đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Quản lý – Luật kinh tế, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Nam sinh được sinh ra và lớn lên tại thành phố Thái Nguyên. Nguyễn Vũ Dũng là sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2021 và “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nam sinh đã từng là một học sinh nghiện game, Vũ Dũng chia sẻ: “Khoảng thời gian là học sinh, mình là một người nghiện game, mình có thể dành cả ngày để chơi game. Nhưng sau khi bố mất, trong mình trỗi dậy một ý thức đó là sau này mình sẽ phải là người phụ giúp cho mẹ về kinh tế, mình không thể sống với thú vui chơi game mãi được. Sau đó, mình quyết tâm bỏ game và học tập nghiêm túc hơn. Nhiều khi nghĩ lại mình cũng cảm thấy tự bật cười với chính bản thân, nhưng điều quan trọng là mình đã dám thay đổi bản thân để nghiêm túc với học tập”.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 2
Bảng thành tích ấn tượng của nam sinh trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Năm 2019, Vũ Dũng quyết định theo học tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Từ một cậu sinh viên rụt rè, nhút nhát trong những năm tháng đầu bước chân vào trường đại học, nhờ tham gia các hoạt động Đoàn Hội, Dũng đã trở nên tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Nam sinh bộc bạch: “Nhờ các hoạt động bổ ích trong phong trào, hoạt động Đoàn Hội, mình đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là cách ăn mặc, cách giao tiếp, ứng xử, cách thức tổ chức chương trình,... Thời gian đầu tham gia phong trào Đoàn Hội, mình đã gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và xử lý các công việc được giao do thiếu kinh nghiệm nhưng các anh chị đi trước đã nhiệt tình chỉ bảo, giúp mình khắc phục những nhược điểm của bản thân.

Mỗi lần sai là một lần rút ra được một kinh nghiệm quý báu và dần dần sau này, mình đã học được cách quản lý thời gian cũng như làm thế nào để quản lý hiệu quả một tổ chức. Những kinh nghiệm ấy đã giúp ích cho mình rất nhiều trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường. Ngoài ra, việc tham gia phong trào tình nguyện còn giúp mình có cơ hội được đến những nơi vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn. Điều này giúp mình có thêm được nhiều trải nghiệm, hiểu được những khó khăn, thiếu thốn mà đồng bào phải trải qua từ đó thôi thúc mình đóng góp một phần công sức nhỏ để phát triển nơi đây”.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 3

Nguyễn Vũ Dũng đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương liên tục 2 năm liền (năm 2021 và năm 2022).

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 4

Những thành tích đáng ngưỡng mộ

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 5

Vũ Dũng là cựu Chủ nhiệm khóa VII Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Nguyễn Vũ Dũng từng là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Quản lý – Luật kinh tế. Nam sinh đã từng đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm khóa VII Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Sau gần 4 năm học tập tại trường, Vũ Dũng đã đạt được những thành tích đáng tự hào như: 6 học kỳ liên tiếp đạt GPA 4.0/4.0, một trong 72 “sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2021; một trong 85 “sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022; đạt danh hiệu “Gương sáng sinh viên” Đại học Thái Nguyên 2021; đạt giải nhất cuộc thi “Nhà vô địch điểm A” do trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tổ chức; đạt giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương vì “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện mùa hè năm 2022 trên địa bàn xã Phú Đô”; được Đảng ủy trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên trao giấy chứng nhận “Thanh niên tiên tiến điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm học 2021-2022; được Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên khen thưởng "Đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên" năm học 2020-2021; 2021-2022; đạt giấy khen của ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên Tình nguyện tại chỗ” năm 2021…

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 6

Chàng trai luôn say sưa với các phong trào, hoạt động Đoàn Hội.

'Nhà vô địch điểm A' đạt danh hiệu 'sinh viên 5 tốt' tiêu biểu cấp Trung ương. ảnh 7

Nam sinh luôn quan niệm rằng: “Đường tuy ngắn không đi không đến, việc tuy nhỏ không làm không nên. Chỉ cần chúng ta dám nghĩ, dám làm, dám bước đi, dám vượt qua giới hạn của bản thân thì chúng ta sẽ làm được những điều mà ta muốn. Có thể những điều mình làm nó không lớn lao nhưng thông qua những hành động và việc làm đó lại khiến bản thân mình trưởng thành hơn và góp sức nhỏ vì cộng đồng, xã hội. Khẳng định được vai trò, sứ mệnh của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.